Những điều cần biết khi điều khiển flycam

Máy quay flycam hiện nay là một xu hướng mới. Đặc biệt đối với người yêu thích công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, đối với người mới bắt đầu chơi, sử dụng dụng cụ quay phim cho công việc hay mục đích giải trí hằng ngày của mình thì không hề dễ dàng? Các bạn cần chú ý những gì?

Những câu hỏi thường gặp khi điều khiển flycam

Camera có thể tháo rời và lắp vào cái khác không?

Câu trả lời đó là không. Đối với máy quay flycam có camera đi kèm với mô hình được cố định là vĩnh viễn. Đừng cố gắng tháo bỏ rồi thay thế bằng một camera nào khác vì như thế có thể làm hỏng flycam của bạn. Và tất nhiên là không được hiệu lực bảo hành từ nhà sản xuất.
su-dung-may-quay-flycam-ban-can-biet-nhung-gi 

Máy quay flycam và một số lưu ý cần biết

Có nên sạc điều khiển từ xa và pin Intelligent Flight cùng một lúc không?

Đồng ý là sạc điều khiển từ xa và sạc pin của máy bay quay được kết hợp vào cùng một phương tiện sạc là để thuận tiện cho người dùng. Nhưng lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn chính là tuyệt đối không sạc chúng cùng một lúc. Mỗi một thời điểm bạn chỉ nên sạc một loại duy nhất thôi nhé, điều này giúp ổn định được dòng điện đi vào từng thiết bị. Bạn sẽ tránh được tối đa tình trạng chai pin và cháy nổ thiết bị sạc.

Máy quay flycam có thể bay bao xa?

Điều này sẽ phụ thuộc khá lớn đến dòng máy quay bạn đang sử dụng. Thông thường, khoảng cách truyền tín hiệu này sẽ phụ thuộc vào điều kiện và môi trường hoạt động của máy quay.

Điều khiển máy quay flycam bạn cần chú ý điều gì?

Điều đầu tiên, đó là định hướng được mục tiêu và thao tác bay căn bản.
  • Đảm bảo máy bay nhìn đúng hướng đối diện và cách xa bạn. Nếu chưa quen bạn có thể dùng sticker để đánh dấu phần đối diện của flycam
  • Bật điều khiển từ xa, thiết bị di động với ứng dụng tương thích (ví dụ như DJI pilot) và khởi động máy bay
  • Kiểm tra điều khiển và đảm bảo chức năng của các nút, cần gạc tuyệt đối chính xác
  • Ứng dụng trên di động luôn được bật trong suốt quá trình máy quay flycam hoạt động
Và chắc chắn là ý tưởng bay, mục đích vẫn luôn nằm trong tâm trí của mình nhé các bạn. Bay thật chậm nếu chưa quen và giữ điều khiển mọi lúc.
Sau khi đã ghi nhớ những nguyên tắc cơ bản trên thì phần hiệu chỉnh la bàn là điều cần làm lúc này đấy! Ở một địa điểm bay mới, bật máy quay và camera trên ứng dụng di dộng lên, ở tap trạng thái trên cùng và giữ màn hình rồi chọn hiệu chỉnh la bàn rồi nhấn vào OK.

su-dung-may-quay-flycam-ban-can-biet-nhung-gi-1
Sử dụng máy quay flycam bạn cần biết những gì?

Một vài lưu ý nhỏ:

  • Đèn vàng hiển thị trạng thái máy bay đã được hiệu chỉnh và bắt đầu tìm kiếm tín hiệu GPS
  • Tiếp đến, giữ và quay flycam 360 độ theo hướng ngược kim đồng hồ đến khi đèn chuyển sang màu xanh
  • Giữ máy bay theo hướng ngược lại với mũi trỏ xuống quay 360 độ ngược chiều kim đồng hồ đến khi đèn xanh bắt đầu nháy nhanh là thành công.
  • Nếu đèn tín hiệu là đỏ hoặc vàng, hãy thay đổi vị trí và thực hiện lại các bước hiệu chỉnh trên một lần nữa.
Khi hiệu chỉnh la bàn của máy quay flycam nên đặt trên bề mặt phẳng và đợi máy bay tự động dò với GPS. Khi định vị xong, ứng dụng điện thoại sẽ hiện thị trạng thái xanh và báo “Safe to Fly”. Bắt đầu chuyến bay thôi nào!
Hy vọng những thông tin về dụng cụ quay flycam trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Bên cạnh đó, Flycamaz.com luôn chia sẻ về máy quay chuyên nghiệp, máy quay thể thao chắc chắn sẽ phù hợp với những nhu cầu khác của mọi người trong cuộc sống hằng ngày.
Những điều cần biết khi điều khiển flycam Những điều cần biết khi điều khiển flycam Reviewed by Unknown on tháng 10 24, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.