Báo ICTNews: Những tính năng được kỳ vọng trên iPhone 11 và iPhone X Plus

Tìm kiếm bài viết ICTNews: IPhone X Plus, IPhone X, Iphone
Hàng loạt trang bị mới được kỳ vọng xuất hiện trên những chiếc iPhone thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt trong năm nay.

Nếu Apple vẫn giữ thông lệ, tháng 9 năm nay hãng sẽ tiếp tục giới thiệu những chiếc iPhone mới. Năm ngoái, kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời, hãng đã tung ra chiếc iPhone X với những trang bị khác biệt: màn hình tràn viền, “tai thỏ” trên màn hình, và dùng Face ID thay cho cảm biến vân tay Touch ID. Hãng cũng cho ra mắt hai chiếc iPhone 8 và 8 Plus như truyền thống để người dùng có điều kiện mua thay vì phải dốc ví cho iPhone X.

Năm 2018 trang Cnet cho rằng Apple dường như sẽ dốc sức vào Face ID. Những tin rò rỉ từ các gương mặt quen thuộc trong giới cho thấy hãng sẽ ra hai mẫu máy, một chiếc màn hình 6,5 inch OLED, chiếc kia 6,1 inch LCD. Chiếc màn hình nhỏ hơn có thể bị cắt vài tính năng, như 3D Touch và camera kép phía sau để có giá rẻ hơn iPhone X hiện tại.

Chiếc iPhone X hiện nay có thể sẽ không còn được sản xuất tiếp vì các nguồn tin cho rằng lượng đặt hàng của Apple cho màn hình 5,8 inch đã giảm rất nhiều.

Năm nay vẫn chua rõ Apple ra mắt hai hay ba mẫu iPhone, và chưa biết tên gọi là gì, tuy nhiên hàng loạt tính năng mới được kỳ vọng sẽ tích hợp trên những iPhone này. Trang Cnet đưa ra những trang bị có thể xuất hiện trên iPhone ra mắt vào tháng 9 tới.

Kính VR

Năm ngoái sau khi iOS11 thêm gói ARKit lên iPhone 6S và các model về sau, hàng loạt ứng dụng về hiện thực tăng cường đã được đưa lên Apple App Store. Nhưng thực tế ảo (VR) lại chỉ mới đưa lên cho máy Mac ở sự kiện WWDC 2017 chứ chưa có trên iPhone.

CEO Apple Tim Cook từng nói tiềm năng của AR cao hơn VR nhưng khả năng Apple tung ra một kính thực tế ảo năm nay có thể xảy ra. Cnet dự báo có khoảng 20% cơ hội Apple sẽ giới thiệu một kính thực tế ảo như Samsung VR trong năm nay.

Cải thiện Face ID nhanh hơn, tốt hơn

Tính năng Face ID hoạt động tốt nhưng vẫn không nhanh và mượt như Touch ID. Năm nay hy vọng tính năng này được cải thiện, tốc độ nhanh hơn và góc nhìn rộng hơn, hoạt động được khi điện thoại xoay các hướng khác nhau. Tính năng này cũng nên hoạt động tốt hơn ngoài trời nắng. Có khoảng 75% cơ hội Face ID sẽ được cải thiện.

Sạc và kết nối dùng cổng USB-C

Apple có lẽ nên thay kết nối Lightning hiện tại bằng kết nối USB-C phổ biến hơn. Kết nối này đang được dùng rộng rãi trên nhiều smartphone và cả laptop (bao gồm Macbook). Do đó nếu Apple chuyển qua kết nối này, iPhone sẽ sạc thuận tiện hơn. Apple thực ra đã có cáp này nhưng họ bán rời, người dùng phải trả thêm tiền.

Dung lượng iCloud lớn hơn, giá rẻ hơn

Dung lượng bộ nhớ trong của iPhone hiện đã đủ dùng, tuy nhiên iCloud có vẻ vẫn hạn chế. Dung lượng video và hình ảnh đang ngày càng lớn, do đó Apple nên cung cấp một không gian lưu trữ lớn hơn cho iCloud với mức giá rẻ hơn, hoặc vẫn giữ giá cũ nhưng dung lượng cao hơn. Hoặc nên cho một năm miễn phí dung lượng iCloud bằng với bộ nhớ điện thoại.

Tính năng 3D Touch hữu dụng hơn

Các tin đồn cho rằng tính năng Touch 3D, xuất hiện lần đầu trên iPhone 6S, sẽ được nâng cấp. Hiện vẫn chưa biết nâng cấp này là gì tuy nhiên nó nên hữu dụng hơn, chẳng hạn có thể dùng để chuyển qua lại các kết nối AirDrop với Bluetooth, hoặc chuyển giữa các mạng Wi-Fi khác nhau chẳng hạn.

Vi xử lý nhanh hơn, đồ họa mạnh hơn

Apple có truyền thống nâng cấp đồ họa trên mỗi iPhone mới và cả bộ xử lý cũng thế, dù việc này có thể ảnh hưởng tới thời lượng pin. Chip A11 đang có mặt trên iPhone 8, iPhone X sản xuất trên công nghệ 10nm, do TSMC (Đài Loan) làm. Có tin đồn rằng TSMC đang sản xuất chip A12 trên công nghệ 7nm, với hiệu năng và tốc độ cao hơn. Cnet tự tin cho rằng 100% khả năng iPhone mới sẽ được nâng cấp vi xử lý và đồ họa.

Màn hình lớn hơn

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết có thể có đến hai iPhone dùng màn hình lớn hơn kích thước 5,8 inch hiện tại. Theo nhà phân tích này, Apple sẽ ra iPhone X Plus 6,5 inch OLED. Thêm vào đó, có thể có mẫu rẻ hơn với kích thước 6,1 inch LCD.

Tuy vậy một iPhone màn hình lớn có thể sẽ được cân nhắc, vì chúng có thể ảnh hưởng doanh số iPad.

Touch ID phía dưới màn hình

iPhone X là điện thoại đầu tiên của Apple bỏ phím Home vật lý, nó có thể tiên phong cho loạt iPhone sau này không còn nút Home. Người dùng kỳ vọng sẽ có một nút Home ảo tích hợp cảm biến vân tay phía dưới màn hình, tuy nhiên cả Apple lẫn nhà sản xuất màn hình Samsung cho biết đang gặp khó khăn khi tích hợp cảm biến vân tay theo kiểu này.

Apple đã dùng giải pháp Face ID thay thế, tuy nhiên khả năng một màn hình có cảm biến vân tay ẩn vẫn xảy ra được, vì Vivo đã sản xuất được một smartphone như thế.

Màn hình không trầy

Màn hình không trầy vỡ đã được nói tới từ thời iPhone 6 nhưng vẫn chưa có trên các iPhone mới. Tuy vậy, Corning cho biết thế hệ kính cường lực Gorilla Glass mới cứng và mạnh hơn sapphire. Hy vọng Apple sẽ trang bị màn hình này trên các iPhone mới.

Camera “xịn” hơn

Camera iPhone cải thiện qua từng đời máy, tuy nhiên vẫn còn nhiều chỗ để chiếc camera này có thể tốt hơn. Tính năng camera luôn được người dùng chờ đợi mỗi khi Apple ra mắt iPhone mới.

iPhone X có hai ống kính cho nhiều cách chụp hơn, camera selfie cũng tốt hơn. Cnet kỳ vọng camera mới có thể zoom quang 4x với khả năng chụp đêm tốt hơn.

Pin lâu hơn

Các đời iPhone ngày càng mỏng và hiệu năng mạnh hơn, việc này kéo theo kích thước pin nhỏ hơn nhưng Apple vẫn cố giữ để thời lượng sử dụng vừa đủ.

Trên iPhone X, bộ xử lý được tối ưu và dùng màn hình OLED tiết kiệm năng lượng nhưng thay đổi về thời lượng dùng pin không nhiều. iPhone 8 Plus có thời gian dùng tốt hơn, theo đánh giá của Cnet.

Thẻ nhớ và giắc tai nghe

Thẻ nhớ chưa bao giờ được Apple đưa vào iPhone nhưng nó vẫn được nhiều người nhắc đi nhắc lại, nhằm có một iPhone với khả năng lưu trữ linh hoạt hơn. Bên cạnh đó, nhiều người mong muốn đưa giắc 3,5mm trở lại để có thể dùng tai nghe xịn để nghe nhạc trên iPhone.

Hải Đăng (theo Cnet)

Tin tức Thiết bị - Phần cứng được tổng hợp từ báo ICTNews
Báo ICTNews: Những tính năng được kỳ vọng trên iPhone 11 và iPhone X Plus Báo ICTNews: Những tính năng được kỳ vọng trên iPhone 11 và iPhone X Plus Reviewed by Unknown on tháng 4 02, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.