Báo Lao Động: Chuyện hi hữu: Giải cứu nam thanh niên rơi khỏi cầu Nhật Tân vì... đuổi theo flycam

Đêm qua (10.6), đội cứu hộ cứu nạn TP.Hà Nội vừa giải cứu một thanh niên rơi từ cầu Nhật Tân xuống bãi giữa sông Hồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/xa-hoi/chuyen-hi-huu-giai-cuu-nam-thanh-nien-roi-khoi-cau-nhat-tan-vi-duoi-theo-flycam-612089.ldo

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 21h30 ngày 9.6, 2 thanh niên ra cầu Nhật Tân chơi flycam (thiết bị bay điều khiển từ xa). Bất ngờ flycam bị rơi, 1 thanh niên đã đuổi theo và không may ngã từ cầu Nhật Tân xuống bãi giữa sông Hồng.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng sở tại, Phòng cảnh sát PCCC và cứu hộ, cứu nạn số 6 đã có mặt tại hiện trường để giải cứu nạn nhân.

Được biết, việc tiếp cận vị trí nạn nhân khá khó, lực lượng chức năng đã phải tắt hệ thống đèn màu chiếu sáng trên cầu Nhật Tân, dùng cả xuồng cứu hộ để đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Thanh niên bị rơi xuống bãi giữa sông Hồng bị thương khá nặng.

Nam thanh niên đã được đội cứu hộ, cứu nạn đưa lên cầu và đưa đi cấp cứu vào khoảng 23h cùng ngày.

Ảnh: Infonet

Được biết, Công an TP Hà Nội trước đó đã kiến nghị và áp dụng chế tài đối với vi phạm trong sử dụng thiết bị bay không người lái.

Theo đại diện Phòng Bảo vệ Chính trị 5 - Công an thành phố Hà Nội: Công năng chủ yếu của thiết bị bay siêu nhẹ là ghi hình (chụp ảnh hoặc quay video) đối với một hoặc một số vị trí nào đó theo ý muốn của người sử dụng. Tuy nhiên, việc đó rất dễ phạm vào các quy định của pháp luật liên quan đến bảo đảm an toàn tuyệt đối về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Cũng theo đại diện Phòng Bảo vệ Chính trị 5, hiện các hoạt động bay không người lái trên lãnh thổ Việt Nam đang được điều chỉnh bởi các Nghị định 36/2008/NĐ-CP, Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ và Quyết định 159/QĐ-BQP. Đó là các quy định về vận hành, sử dụng thiết bị bay không người lái; chế tài xử phạt đối với hành vi vi phạm và khu vực cấm bay trên địa bàn Thủ đô.

LT(T/H)

Tìm kiếm:✨

  • Cầu Nhật Tân, Cứu hộ, Sông Hồng, Phòng cháy chữa cháy, Đuổi theo, Cảnh sát, Hiện trường, Chiếu sáng, Điều khiển từ xa, Công an thành phố hà nội, Nghị định, Việt nam, Máy bay không người lái

Báo Lao Động: Chuyện hi hữu: Giải cứu nam thanh niên rơi khỏi cầu Nhật Tân vì... đuổi theo flycam Báo Lao Động: Chuyện hi hữu: Giải cứu nam thanh niên rơi khỏi cầu Nhật Tân vì... đuổi theo flycam Reviewed by Unknown on tháng 6 21, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.