Báo NLĐ: Hy vọng mới cứu đội bóng mắc kẹt trong hang động ở Thái Lan

Lực lượng cứu hộ Thái Lan vừa phát hiện ra một lỗ thông có thể trở thành lối vào khác của hang động Tham Luang, nơi có đội bóng gồm 12 thiếu niên và một huấn luyện viên đang mắc kẹt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/hy-vong-moi-cuu-doi-bong-mac-ket-trong-hang-dong-o-thai-lan-20180630094713959.htm

Lãnh đạo tỉnh Chiang Rai Narongsak Osotthanakorn nói lỗ thông vừa được phát hiện nằm trên vách đá Mee ở phía Bắc hang động. Theo lời ông Osotthanakorn, lực lượng cứu hộ đã thả dây leo xuống độ sâu 40 m bên dưới và chạm phải bùn lầy. Hiện vẫn chưa rõ khu vực này có phải là một phần của hang động Tham Luang hay không.

Lỗ thông nằm ở phía đối diện của Pattaya Beach, vị trí được cho là nơi đội bóng và huấn luyện viên có thể đã đi tới.

Trước đó, nhóm 13 người này tiến vào hang động vào chiều 23-6 (giờ địa phương) rồi mất tích. Cơ quan chức năng nhanh chóng triển khai một cuộc tìm kiếm quy mô lớn nhưng gặp khó khăn vì tình trạng lũ lụt và mưa kéo dài ở Mae Sai.

Một nhân viên cứu hộ leo xuống khe nứt vào hang động. Ảnh: Patipat Janthong

Ảnh: Patipat Janthong

Các hộp nhu yếu phẩm được thả vào hang. Ảnh: Patipat Janthong

Tờ Bangkok Post đưa tin đội cứu hộ đang tích cực tìm kiếm lối vào khác vì con đường chính đã bị nước lũ tràn vào. Họ đang bơm nước ra khỏi hang và phải mang thêm nhiều thiết bị phát điện vào rừng. Được biết, mực nước lũ đã tăng lên 3 cm/giờ vào sáng 29-6 sau khi những cơn mưa lớn trút xuống vào tối hôm trước.

Một nhóm đặc nhiệm SEAL của hải quân Thái và 3 thợ lặn người Anh đã tìm cách lặn vào một khoang của hang động nhưng phải trở về vì dòng nước quá mạnh. Trước đó, cảnh sát đã thả các hộp nhựa đựng nhu yếu phẩm vào khe nứt của hang động với hy vọng những người gặp nạn có thể nhận được. Mỗi hộp đều có thức ăn, đèn pin, bản đồ, bút, chai nước và cả điện thoại.

Trong khi đó, một nhóm các học giả đề xuất khoan đất ở khu vực phía sau động Tham Luang để tạo ra một con đường mới giúp định vị vị trí của 13 người mất tích. Họ đã khảo sát phần cuối động Tham Luang, nơi có một khe nứt cách cửa hang động 10 km về phía Tây, và tìm cách xác định những nơi có thể đào đường đi thay thế.

Ngoài ra, chính phủ Thái Lan sẽ đề nghị Myanmar tạm thời đóng đập sông Sai để giảm lượng nước ngầm và cải thiện hệ thống thoát nước lũ trong hang động.

Bảo Hạnh (Theo Bangkok Post)

Tìm kiếm:✨

  • Hang động, Thợ lặn, Cứu hộ, Mất tích, Lực lượng cứu hộ, Thái Lan, Bangkok Post, Người mất tích, Hải quân, Myanmar, Chính phủ Thái Lan, Mae Sai, Người Anh, Bảo Hạnh, Măng đá, Hộp nhựa, Bùn lầy, Lưới điện quốc gia, Tập đoàn điện lực việt nam, Nhà máy thủy điện, Thoát nước, Nước lũ, Cống thoát nước

Báo NLĐ: Hy vọng mới cứu đội bóng mắc kẹt trong hang động ở Thái Lan Báo NLĐ: Hy vọng mới cứu đội bóng mắc kẹt trong hang động ở Thái Lan Reviewed by Unknown on tháng 6 29, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.