Báo ANTĐ: Kỳ tích: Thái Lan tìm thấy 13 thành viên đội bóng trẻ em sau 9 ngày mất tích

Ngày 2-7, chính quyền tỉnh Chiang Rai cho biết, 12 thiếu niên và huấn luyện viên bóng đá của họ đã được tìm thấy sau 9 ngày sau mất tích trong một hang động bị ngập lụt ở Thái Lan. Tất cả 13 thành viên của đội bóng đều còn sống.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/the-gioi/ky-tich-thai-lan-tim-thay-13-thanh-vien-doi-bong-tre-em-sau-9-ngay-mat-tich/773492.antd

Nhiều lực lượng tham gia công tức tìm kiếm và cứu hộ

Tỉnh trưởng Chiang Rai, Narongsak Osottanakorn, cho biết, Hải quân Thái Lan đã tìm thấy nhóm này trong hang Tham Luang dài 6 dặm, trên biên giới với Lào và Myanmar.

Ông nói rằng 13 người đã được giải cứu và thêm: “Chúng tôi tìm thấy họ an toàn. Nhưng hoạt động cứu hộ chưa kết thúc”.

Các thiếu niên, tuổi từ 11 đến 16 và huấn luyện viên 25 tuổi của họ đã mất tích sau khi vào hang động vào ngày 23-6. Cuộc tìm kiếm trong tuyệt vọng diễn ra trong khi những trận mưa lớn đã khiến hang ngập nước.

Các chuyên gia lặn hang động từ Anh Quốc và 17 chuyên gia cứu hộ cứu nạn của Mỹ đã cùng tham gia với nhóm 132 thành viên quân đội Thái Lan, hải quân và cảnh sát làm việc cả ngày lẫn đêm để tìm nhóm này.

Các thành viên đội bóng được tìm thấy vẫn còn sống

Vào thứ bảy ngày 30-6, thợ lặn đã đạt đến cùng một vị trí hồi đầu tuần trước nhưng gặp nước lũ nên buộc phải quay trở lại.

Một số nhóm đi bộ vào khu rừng rậm rạp phía trên hang động, tìm kiếm những khe nứt có thể dẫn đến nơi đội bóng bị mắc kẹt. Thợ khoan đã khoan một ống dài 40 m dẫn đến một khu vực lầy lội. Máy bay trực thăng chở thực phẩm, nước và vật tư y tế đã được gửi đến khu vực này.

Các thiếu niên là thành viên của học viện Moo Pa, đều biết rất rõ về hang Tham Luang vì đã đến hang này nhiều lần trước đó.

Các em đạp xe đến hang với huấn luyện viên sau khi luyện tập bóng đá và được cho là đã bò vào hang qua một đường hầm hẹp.

Minh Thu (Theo Guardian)

Tìm kiếm:✨

  • Hang động, Thợ lặn, Hải quân Thái Lan, Cứu hộ, Mất tích, Thái Lan, Hải quân, Myanmar, Y tế, Nước lũ, Minh Thu, Măng đá, Đạp xe, Khu rừng

Báo ANTĐ: Kỳ tích: Thái Lan tìm thấy 13 thành viên đội bóng trẻ em sau 9 ngày mất tích Báo ANTĐ: Kỳ tích: Thái Lan tìm thấy 13 thành viên đội bóng trẻ em sau 9 ngày mất tích Reviewed by Unknown on tháng 7 02, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.