Báo GĐ&XH: Chỉ huy chiến dịch cứu hộ đội bóng Thái Lan: 'Tin giả đang gây khó khăn cho nhiệm vụ giải cứu'.

Ông Narongsak Osotthanakorn, chỉ huy chiến dịch cứu hộ, trong cuộc họp báo ngày 9/7, cho biết: 'Tin giả đang gây khó khăn cho nhiệm vụ giải cứu'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/bon-phuong/chi-huy-chien-dich-cuu-ho-doi-bong-thai-lan-tin-gia-dang-gay-kho-khan-cho-nhiem-vu-giai-cuu-20180710103722315.htm

Liên quan tới việc nhiều ngày 9/7, những thông tin, hình ảnh thất thiệt đã khiến dư luận không nắm được thông tin chính xác gây hoang mang, giới chức Thái Lan đã đưa ra một cảnh báo mạnh mẽ đối với các đơn vị truyền thông đang có mặt đưa tin tại hiện trường.

Ông Narongsak Osotthanakorn, chỉ huy chiến dịch giải cứu, ngày 9/7 tỏ ra bực bội về cách báo chí lùng sục để chạy đua thông tin. Thậm chí có nhóm đưa cả máy bay không người lái bay phía trên khu vực giải cứu.

"Tin giả đang gây khó khăn cho nhiệm vụ giải cứu" - ông nói, nhắc đến việc truyền thông nhốn nháo đưa tin sáu em được giải cứu ngày 8/7 trong khi thật ra chỉ có bốn.

Ông Narongsak, trưởng trung tâm cứu hộ. (Ảnh: Sanook)

Vì vậy, giới chức Thái Lan tuyên bố không cho phép sử dụng flycam trong trường hợp này kể cả các đơn vị đã được cấp phép.

Về việc cạnh tranh thông tin, giới chức Thái Lan cũng khẳng định, tất cả đều đang mong muốn các em được an toàn vì vậy đây không phải là lúc để bất chấp chạy đua thông tin. Tất cả các đơn vị phải sử dụng tin chính thức phát ra từ những đơn vị có thẩm quyền phát ngôn. Nếu không sử dụng thì phải chính xác và thống nhất.

Chiếc máy bay không người lái (trong vòng tròn) bay sát cạnh một trực thăng của quân đội Thái Lan vừa cất cánh chở một cầu thủ nhí được cứu khỏi hang động đến bệnh viện. Ảnh: AFP

Cánh nhà báo Thái cho biết tin giả đã được kiểm soát trong ngày 9/7 khi chính quyền "siết" truyền thông và tiến hành điều tra một số hãng tin.

"Ai cũng muốn mình là người đầu tiên đưa tin về chiến dịch giải cứu. Tuy nhiên chính quyền Thái Lan nên có biện pháp và người chuyên trách để kiểm soát và dập tắt các tin đồn ngay lập tức" - một nhà báo nước ngoài tác nghiệp tại Mae Sai nói.

Trong khi đó, cánh báo chí nước ngoài cũng gặp khó khăn khi hầu hết các tuyên bố, thông tin được cung cấp tại hiện trường đều bằng tiếng Thái. Và cuộc chạy đua thông tin cũng dẫn đến nhiều sai lệch khi nhiều người phải dựa vào các phiên dịch tình nguyện.

Lily (th)

Tìm kiếm:✨

  • Hang động, Giải cứu, Cứu hộ, Thái Lan, Máy bay trực thăng, Chỉ huy, Bệnh viện, Hiện trường, Afp, Mae Sai, Tiến hành điều tra

Báo GĐ&XH: Chỉ huy chiến dịch cứu hộ đội bóng Thái Lan: 'Tin giả đang gây khó khăn cho nhiệm vụ giải cứu'. Báo GĐ&XH: Chỉ huy chiến dịch cứu hộ đội bóng Thái Lan: 'Tin giả đang gây khó khăn cho nhiệm vụ giải cứu'. Reviewed by Unknown on tháng 7 09, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.