Báo Thế Giới Trẻ: Chiến dịch giải cứu những thành viên còn lại của đội bóng nhí Thái Lan

Ngày thứ 2 giải cứu 13 thành viên đội bóng 'Lợn Hoang' đã diễn ra khá thuận lợi. Có thêm 4 thành viên đã được đưa ra khỏi hang, nâng tổng số người đã ra khỏi hang an toàn lên 8 người, 5 người còn lại vẫn đang chờ được đưa ra ngoài.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thế Giới Trẻ, nguồn bài: http://thegioitre.vn/tin-tuc/xa-hoi/chien-dich-giai-cuu-nhung-thanh-vien-con-lai-cua-doi-bong-nhi-thai-lan-53300.html

Thời tiết thuận lợi đã hỗ trợ quá trình giải cứu lần thứ 2

Tốc độ nhanh hơn và thời tiết tốt hơn

Khoảng 16h30 chiều qua, thành viên thứ 5 của đội bóng nhí Thái Lan đã được cứu ra khỏi hang động, và đến 20h đã đưa được thêm 4 cậu bé ra ngoài. Đây là tín hiệu rất khả quan khi tốc độ này nhanh hơn 2 giờ so với thời gian diễn ra cuộc giải cứu đầu tiên.

Ngày 8/7, để đưa được bốn thành viên đội bóng nhí ra ngoài, các thợ lặn đã phải tốn đến 8 tiếng, theo CNN.

Thời tiết có thể nói là yếu tố thuận lợi hàng đầu. Thái Lan đang vào mùa mưa, hầu như mọi ngày đều có thể có mưa. Nhưng vài ngày trở lại đây dù khu vực có mưa nhưng không lớn đến nỗi ngập thêm hang động.

Các thành viên được đưa ra khỏi hang vẫn được giấu kín danh tính

Chỉ huy cứu hộ Narongsak Osatanakorn và nhiều nhà báo có mặt trước cửa hang động đều cho biết thời tiết hôm nay ở Chiang Rai - nơi có hang động Tham Luang các cậu bé đang bị mắc kẹt - rất tốt, rất khô ráo.

Mặc dù, đợt 2 của cuộc giải cứu đã thành công tốt đẹp nhưng cuộc giải cứu vẫn phải tạm ngừng. Theo lực lượng cứu hộ, sở dĩ họ phải ngừng vì phải để thời gian cho lượng ô xy được khôi phục lại mức bình thường.

Theo chỉ huy cứu hộ Narongsak, sau mỗi đợt cứu hộ, các thợ lặn cần khoảng từ 10-20 giờ để nghỉ ngơi hồi phục, cũng như chuẩn bị các bước cần thiết cho đợt giải cứu tiếp theo, như đặt các bình ô xy dọc lối ra hang động. Do đó, sẽ phải mất từ 2-4 ngày để hoàn tất chiến dịch giải cứu.

Các cậu bé được đưa thẳng đến bệnh viện

Nhà chức trách vẫn giữ kín thông tin nhất có thể

Nhà chức trách Thái Lan vẫn giữ nguyên động thái im lặng như hôm qua, các phương tiện truyền thông bị hạn chế. Trong cuộc họp báo tối qua, ông Narongsak Osatanakorn cũng than phiền rằng báo chí vẫn sử dụng flycam gần khu vực giải cứu dù không được cho phép, theo The Guardian.

Danh tính của 4 cậu bé được đưa ra ngoài vào đêm qua vẫn chưa được công bố. Theo ông Narongsak, thông tin này cần được bảo vệ để tôn trọng gia đình các em nhỏ và huấn luyện viên còn bị kẹt trong hang.

Theo các nhân viên y tế, các em hoàn toàn khỏe mạnh, đã có thể gặp được người nhà nhưng bị hạn chế tiếp xúc cho đến khi có kết quả xét nghiệm máu. Các bác sĩ lo lắng họ có thể nhiễm một số loại virus vô tình hít phải khi vào hang.

Một số nguồn tin cho hay, HLV của đội bóng có thể đã được đưa ra ngoài ngay từ đêm qua, nhưng thông tin vẫn chưa được xác nhận. Còn tất cả 5 thành viên đội bóng vẫn mắc kẹt trong hang, có thể sẽ rơi vào đợt 3 của chiến dịch giải cứu.

Xuất hiện hình ảnh giả vụ giải cứu hang Tham Luang

Trên mạng internet những ngày gần đây xuất hiện hình ảnh các chuyên gia đang cứu hộ trong hang Tham Luang, nhưng đã bị nhiều người có kiến thức “bóc phốt”.

Họ chứng minh rằng các hình ảnh mô tả các nhân viên cứu hộ đang di chuyển trong một hang động khiêng một thiết bị phủ bạt màu cam là hình ảnh “fake”.

"Đừng chia sẻ hình ảnh không thật", "không phải hang Tham Luang vì hang Tham Luang còn nhiều nước hơn thế này"...

Thậm chí, cùng lúc trên mạng xã hội còn xuất hiện video clip ghi hình ảnh cứu hộ trong hang động được cho là clip từ hiện trường hang Tham Luang, nhưng nhanh chóng sau đó bị phát hiện hình ảnh trong clip này có nguồn gốc tận... Mỹ.

Liên Lê

Tìm kiếm:✨

  • Thợ lặn, Hang động, Giải cứu, Cậu bé, Lực lượng cứu hộ, Thái Lan, Cứu hộ, Oxygen, Nhà chức trách, The guardian, Video clip, Cnn, Liên Lê, Mỹ, Măng đá, Xét nghiệm máu

Báo Thế Giới Trẻ: Chiến dịch giải cứu những thành viên còn lại của đội bóng nhí Thái Lan Báo Thế Giới Trẻ: Chiến dịch giải cứu những thành viên còn lại của đội bóng nhí Thái Lan Reviewed by Unknown on tháng 7 13, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.