Báo Infonet: Khoảnh khắc 'vỡ òa' khi tìm thấy 13 thành viên đội bóng Thái Lan trong hang

Khoảnh khắc cả thế giới nín thở và vỡ òa trong cảm xúc khi các thợ lặn Anh thông báo đã tìm thấy 13 người trong đội bóng thiếu niên Thái Lan bị mắc kẹt trong hang suốt 9 ngày. Và điều kỳ diệu đã xảy ra, tất cả đều còn sống và an toàn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: http://infonet.vn/video-khoanh-khac-vo-oa-khi-tim-thay-13-thanh-vien-doi-bong-thai-lan-trong-hang-post267213.info

Theo truyền thông địa phương, nhóm giải cứu đội bóng đá mắc kẹt trong hang động ở phía Bắc Thái Lan suốt 9 ngày đang cân nhắc hai phương án để đưa các em, độ tuổi từ 11 đến 16, rời khỏi hang.

Nhóm cứu hộ đang tìm phương án đưa 13 người trong đội bóng Thái Lan ra khỏi hang an toàn.

Theo kênh Thai PBS TV, giải pháp thứ nhất là đưa 12 em cùng huấn luyện viên đi theo tuyến đường dài hơn 6 km mà đội giải cứu đã đi trong suốt quá trình tìm kiếm. Con đường này lần theo phần hang ngập nước. Nếu sử dụng phương án đó, đội giải cứu sẽ dùng dây thừng trải dài dọc hang để các thợ lặn và đội bóng có thể bám vào men theo dòng nước siết trong hang động.

Phương án thứ hai là giải cứu theo hướng trần của hang động, là nơi nhóm đặc nhiệm đã đang khoan đường từ trên xuống. Nếu việc mở hang này thành công thì có thể các em trong đội bóng và vị huấn luyện viên sẽ được đưa lên bằng dây.

Trước đó, vào tối muộn hôm qua (2/7), đội giải cứu đã tiếp cận được với 12 em đội bóng và vị huấn luyện viên, những người đã mất tích khi đi vào hang Tham Luang ở tỉnh Chiang Rai, phía bắc Thái Lan từ hôm 23/6. Điều kỳ diệu đã xảy ra, tất cả đều còn sống và mỉm cười khi nhóm giải cứu tìm thấy các em.

Vào ngày 23/6, vài tiếng sau khi 12 cậu bé và huấn luyện viên đi vào bên trong hang Tham Luang, một trận mưa lớn ập đến chặn cửa hang khiến họ không thể đi ra ngoài. Hơn 1.000 binh lính Thái Lan, những người cứu hộ và tình nguyện viên của Thái Lan cũng như nhiều quốc gia khác đã ngay lập tức triển khai quá trình tìm kiếm đội bóng. Australia, Vương quốc Anh và Mỹ cũng đã cử một nhóm binh lính tới hỗ trợ các lực lượng Thái Lan trong quá trình giải cứu. Theo các báo cáo, chính những thợ lặn Anh là người đầu tiên tìm thấy các cậu bé mất tích.

Video: Khoảnh khắc "vỡ òa" khi các thợ lặn Anh tìm thấy 13 thành viên đội bóng Thái Lan

Tuệ Minh (lược dịch)

Tìm kiếm:✨

  • Hang động, Thợ lặn, Cứu hộ, Mất tích, Thái Lan, Cậu bé, Đặc nhiệm, Đội bóng, Australia, Vi-đê-ô, Bắc Thái Lan, Măng đá, Binh sĩ, Tình nguyện viên

Báo Infonet: Khoảnh khắc 'vỡ òa' khi tìm thấy 13 thành viên đội bóng Thái Lan trong hang Báo Infonet: Khoảnh khắc 'vỡ òa' khi tìm thấy 13 thành viên đội bóng Thái Lan trong hang Reviewed by Unknown on tháng 7 02, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.