Báo KTĐT: 13 thành viên đội bóng Thái Lan mắc kẹt đã được tìm thấy an toàn

Tất cả 12 thành viên và huấn luyện viên đội bóng Thái Lan đã được tìm thấy an toàn sau 9 ngày mất tích trong hang động.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTĐT, nguồn bài: http://kinhtedothi.vn/13-thanh-vien-doi-bong-thai-lan-mac-ket-da-duoc-tim-thay-an-toan-319962.html

Tất cả các thành viên đều an toàn, Thống đốc Narongsak Osottanakorn xác nhận, sau hoạt động cứu hộ kéo dài 9 ngày ở hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rai, Thái Lan.

Thách thức bây giờ là làm thế nào để đưa 13 người ra ngoài một cách an toàn, ông nói.

"Họ đều an toàn nhưng nhiệm vụ của chúng tôi chưa hoàn thành", Thống đốc tỉnh Chiang Rai phát biểu tại cuộc họp báo tại trung tâm chỉ huy ở lối vào hang động.

Ông cho biết, lực lượng cứu hộ sẽ tiếp tục xả nước ra khỏi hang động, đồng thời gửi các bác sĩ và y tá đi sâu vào hang để kiểm tra sức khỏe của các thành viên đội bóng.

Sự cố bắt đầu hôm 23/6, khi 12 cậu bé trong độ tuổi từ 11 - 16 và một huấn luyện viên 25 tuổi thuộc đội bóng tỉnh Chiang Rai thực hiện cuộc thám hiểm trong hang Tham Luang sau một trận đá bóng. Tuy nhiên, cả 13 người đã không trở ra sau đó. Họ nhiều khả năng đã bị mắc kẹt bên trong vì mưa lớn khiến hang ngập lụt.

Tham Luang hiện là một trong những hang động dài nhất và khó định hướng nhất ở Thái Lan. Hang dài tới 10km với vô số lối đi hẹp chồng chéo nhau. Mưa lớn suốt nhiều ngày, gây ngập lụt nghiêm trọng đã gây khó khăn lớn cho chiến dịch tìm kiếm, giải cứu các nạn nhân.

Lan Hương (Theo BBC)

Tìm kiếm:✨

  • Hang động, Lực lượng cứu hộ, Mất tích, Cứu hộ, Thái Lan, Cậu bé, Mưa lớn, Bbc, Đội bóng, Lan Hương, Măng đá, Nhà thám hiểm

Báo KTĐT: 13 thành viên đội bóng Thái Lan mắc kẹt đã được tìm thấy an toàn Báo KTĐT: 13 thành viên đội bóng Thái Lan mắc kẹt đã được tìm thấy an toàn Reviewed by Unknown on tháng 7 02, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.