Báo KTĐT: Giới chức Thái Lan đặt mục tiêu đưa đội bóng mắc kẹt ra khỏi hang trong hôm nay

Sáng 1/7, lực lượng cứu hộ đã tiến sâu thêm vào hang Tham Luang, cách nơi mắc kẹt của đội bóng khoảng 2 - 3km.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTĐT, nguồn bài: http://kinhtedothi.vn/gioi-chuc-thai-lan-dat-muc-tieu-dua-doi-bong-mac-ket-ra-khoi-hang-trong-hom-nay-319876.html

Các nhà chức trách Thái Lan cho biết, các lực lượng cứu hộ đang tiến gần hơn để tiếp cận đội bóng đá thiếu niên gồm 12 cầu thủ và huấn luyện viên đã bị mắc kẹt bên trong một hang động ở miền bắc Thái Lan hơn một tuần.

Các thành viên đội bóng đá bị mất tích hôm 23/6.

Narongsak Osottanakorn, thống đốc tỉnh Chiang Rai, nơi đội bóng đã mất tích, cho biết Hải quân Thái Lan (SEAL) đang tiếp cận một hốc núi, nơi có khả năng đội bóng đang ẩn náu.

Các thợ lặn đã cố gắng tiếp cận những người mất tích trong 8 ngày kể từ khi các thành viên đội bóng đá bị mắc kẹt bên trong hang động vào ngày 23/6.

Ông Narongsak cho biết, “một kế hoạch đầy đủ đã sẵn sàng” cho việc đưa các thành viên đội bóng mất tích ra khỏi hang núi và chuyển đến một bệnh viện gần đó. Các nhân viên y tế, binh sĩ và tình nguyện viên đã thực hiện thành công một cuộc sơ tán tập dượt và đang sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

Đô đốc Hải quân Arpakorn Yukongkaew cho biết đội SEAL của ông đang thiết lập một trung tâm chỉ huy sâu bên trong hang động và đang chuẩn bị một kế hoạch để vận chuyển những người mất tích ra khỏi hang động đang bị ngập lụt. Nếu may mắn còn sống, tình trạng sức khỏe của các thành viên đội bóng cũng có thể sẽ nguy hiểm như bị suy dinh dưỡng và có thể bị thương.

"Điều quan trọng là chúng tôi muốn tìm thấy những người mất tích trong ngày hôm nay”, ông nói.

Sự cố bắt đầu hôm 23/6, khi 12 cậu bé trong độ tuổi từ 11 - 16 và một huấn luyện viên 25 tuổi thuộc đội bóng tỉnh Chiang Rai thực hiện cuộc thám hiểm trong hang Tham Luang sau một trận đá bóng. Tuy nhiên, cả 13 người đã không trở ra sau đó. Họ nhiều khả năng đã bị mắc kẹt bên trong vì mưa lớn khiến hang ngập lụt.

Tham Luang hiện là một trong những hang động dài nhất và khó định hướng nhất ở Thái Lan. Hang dài tới 10km với vô số lối đi hẹp chồng chéo nhau. Mưa lớn suốt nhiều ngày, gây ngập lụt nghiêm trọng đã gây khó khăn lớn cho chiến dịch tìm kiếm, giải cứu các nạn nhân.

Lan Hương (Theo Time)

Tìm kiếm:✨

  • Hang động, Thợ lặn, Mất tích, Lực lượng cứu hộ, Thái Lan, Mưa lớn, Ngập lụt, Người mất tích, Hải quân Thái Lan, Lan Hương, Hang núi, Măng đá, Nhà thám hiểm, Đô đốc, Suy dinh dưỡng, Tình nguyện viên

Báo KTĐT: Giới chức Thái Lan đặt mục tiêu đưa đội bóng mắc kẹt ra khỏi hang trong hôm nay Báo KTĐT: Giới chức Thái Lan đặt mục tiêu đưa đội bóng mắc kẹt ra khỏi hang trong hôm nay Reviewed by Unknown on tháng 7 01, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.