Báo Ngôi Sao: Khoảnh khắc tìm thấy đội bóng thiếu niên Thái Lan trong hang

Các thiếu niên trông run rẩy và mệt mỏi khi được các nhân viên cứu hộ tìm thấy trong hang Tham Luang ở ngày thứ 10 của cuộc tìm kiếm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Ngôi Sao, nguồn bài: https://ngoisao.net/tin-tuc/thoi-cuoc/24h/khoanh-khac-tim-thay-doi-bong-thieu-nien-thai-lan-trong-hang-3772167.html

Theo Mirror, 12 cậu bé và huấn luyện viên đã đi vào bên trong hang Tham Luang, phía bắc Thái Lan, để tham quan nhưng mưa lớn, nước mưa tràn vào bên trong khiến họ bị mắc kẹt không thể ra ngoài. Gần 900 binh sĩ và các nhân viên cấp cứu, bao gồm thợ lặn quân sự và cứu hộ người Anh, đã được huy động để tìm kiếm các em.

Sau 9 ngày nỗ lực tìm kiếm, tối 2/7, Thống đốc tỉnh Chiang Rai Narongsak Osottanakorn xác nhận 12 cậu bé và huấn luyện viên đã được tìm thấy còn sống ở khu vực cuối hang. Đoạn video được đăng trên trang Facbook của nhóm cứu hộ thuộc Hải quân Hoàng gia Thái Lan cho thấy các nạn nhân đang run rẩy trong bóng tối.

Một nhân viên cứu hộ nói tiếng Anh đã thốt lên "tuyệt vời" sau khi nhận ra 13 thành viên trong đội đều còn sống. Người này sau đó khẳng định rằng "rất nhiều người khác đang đến" và khen cả đội đã "rất mạnh mẽ".

"Hải quân sẽ đến vào ngày mai, mang theo thực phẩm, bác sĩ và mọi thứ. Các cháu có đèn không? Chúng tôi sẽ cho các cháu thêm đèn", nhân viên cứu hộ trên nói tiếp.

Một trong các bé nhận ra máy quay và nghe thấy những từ tiếng Anh nhưng không hiểu ngay. Bé nói tiếng Thái: "Ồ, họ muốn chụp ảnh; hãy nói với chú ấy chúng ta đang đói. Em chưa có gì ăn cả". Bé trai sau đó nói tiếng Anh: "Ăn, ăn, ăn". Một giọng nói đáp lại bằng tiếng Thái, cho biết ông đã yêu cầu lực lượng cứu hộ thực hiện.

12 cậu bé, tuổi từ 11 đến 16, trông có vẻ căng thẳng và sợ hãi khi được đội cứu hộ tìm thấy. Cả nhóm cùng với người huấn luyện viên 25 tuổi mất tích trong hang từ hôm 23/6.

Người thân thở phào và cầu nguyện sau khi biết tin cả nhóm vẫn an toàn. Ảnh: AFP.

Lực lượng cứu hộ đã thảo luận về việc chờ cho tới khi nước rút để đưa các thiếu niên ra khỏi hang. Các lựa chọn khác bao gồm dạy nhóm thiếu niên sử dụng thiết bị lặn để di chuyển trong hang ngập nước.

Hiện chưa rõ có bất cứ ai trong nhóm này bị thương hay cần hỗ trợ y tế hay không.

Ông Narongsak cho hay các đội y tế vừa được triển khai vào hang và sẽ mất khoảng 4 giờ để đánh giá tình hình sức khỏe của cả đội trước khi lập chiến lược đưa họ ra ngoài, theo Reuters.

Với chiều dài 10 km, hang Tham Luang là một trong những hang động dài và khó định hướng nhất của Thái Lan. Lối vào hang dễ đi trong khoảng một km đầu tiên nhưng càng vào sâu bên trong, lối đi càng hẹp và chia thành các nhánh. Người dân địa phương cảnh báo không nên đi tiếp.

Hướng Dương

Hướng Dương

Tìm kiếm:✨

  • Hang động, Thợ lặn, Cứu hộ, Mất tích, Lực lượng cứu hộ, Thái Lan, Cậu bé, Mưa lớn, Reuters, Người Anh, Hướng Dương Hướng Dương, Tiếng Anh, Vi-đê-ô, Afp, Măng đá, Bé trai, Hải quân

Báo Ngôi Sao: Khoảnh khắc tìm thấy đội bóng thiếu niên Thái Lan trong hang Báo Ngôi Sao: Khoảnh khắc tìm thấy đội bóng thiếu niên Thái Lan trong hang Reviewed by Unknown on tháng 7 02, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.