Báo Ngôi Sao: Lực lượng giải cứu có thể mất thời gian dài để đưa đội bóng nhí ra khỏi hang

Tuy đã tìm được cả 13 thành viên trong đội bóng nhí bị mất tích nhưng việc đưa tất cả ra khỏi hang an toàn vẫn là một thử thách.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Ngôi Sao, nguồn bài: https://ngoisao.net/tin-tuc/thoi-cuoc/24h/luc-luong-giai-cuu-co-the-mat-thoi-gian-dai-de-dua-doi-bong-nhi-ra-khoi-hang-3772327.html

21h45 tối 2/7, sau hơn 9 ngày tìm kiếm, đội bóng đá nhí bị mắc kẹt trong hang Tham Luang do mưa lũ dâng cao, gồm 12 cậu bé từ 11 đến 16 tuổi và một huấn luyện viên 25 tuổi, đã được tìm thấy. Tuy nhiên, cho tới nay, lực lượng cứu hộ và chính quyền Thái Lan vẫn đang thảo luận để tìm cách tốt và an toàn nhất để đưa cả đội bóng ra khỏi hang.

13 thành viên trong đội bóng Thái Lan bị mắc kẹt trong hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rai, Thái Lan. Ảnh: Facebook.

"Chúng tôi sẽ không đưa cả đội ra cho đến khi chúng tôi tìm thấy cách đảm bảo an toàn 100%", Bangkok Post trích lời của thống đốc tỉnh Chiang Rai, ông Narongsak Osotthanakorm, cho biết trong cuộc họp báo sáng nay (3/7).

Theo ông Narongsak, có thể hoạt động cứu hộ sẽ kéo dài. "Nếu mực nước còn cao, chúng tôi sẽ phải huấn luyện cho các em cách lặn và sử dụng mặt nạ", thống đốc tỉnh Chiang Rai phát biểu.

Các em khi được lực lượng cứu hộ tìm thấy. Ảnh: Royal Thai Navy Seals.

Sự thận trọng của lực lượng cứu hộ được cho là cần thiết vì thực tế nước lũ trong hang rút ra rất chậm. "Chúng tôi sẽ chuẩn bị gửi thêm thực phẩm để có thể duy trì trong ít nhất 4 tháng và đào tạo để tất cả 13 người có thể lặn trong khi tiếp tục chờ nước rút", chỉ huy lực lượng hải quân Thái Lan, ông Anad Surawan, tuyên bố.

Trong khi đó, các thợ lặn đã mang thức ăn, thuốc thang vào trong hang để giúp đội bóng hồi phục sau nhiều ngày hầu như không có thức ăn và nước sạch.

Người thân của các thành viên trong đội bóng nhí vui mừng khi hay tin tất cả đều sống sót. Ảnh: Coconuts.

Tất cả 13 người mất tích đang ở trong tình trạng tốt, không có bệnh tật hoặc thương tích, ông Narongsak xác nhận thông qua tin tức được cập nhật từ Seals - đơn vị Hải quân hoàng gia Thái Lan - đang làm nhiệm vụ cứu hộ trong hang.

"Chúng tôi chia các cậu bé thành ba nhóm: đỏ, vàng và xanh. Màu đỏ là thương nặng, màu vàng là bị thương nhẹ và màu xanh nghĩa là ổn. Đêm qua, kết quả khám ban đầu cho thấy hầu hết các thành viên đều trong nhóm màu xanh. Tôi đảm bảo không ai trong số các em ở nhóm màu đỏ", ông Narongsak tiết lộ.

Thống đốc Chiang Rai phát biểu trong cuộc họp báo sáng nay. Ảnh: Bangkok Post.

Đồng thời, thống đốc tỉnh Chiang Rai cũng gửi lời cảm ơn tới các đội cứu hộ của Anh, Mỹ, Trung Quốc, Australia, Nhật Bản, Lào và Myanmar đã có mặt ở Thái Lan để phối hợp giúp đỡ. "Hơn 1.000 thành viên cứu hộ đã cùng nhau tạo nên lịch sử cho Thái Lan và thậm chí là cho cả thế giới", ông Narongsak nói.

Tùng Anh

Tùng Anh

Tìm kiếm:✨

  • Thợ lặn, Mất tích, Cứu hộ, Lực lượng cứu hộ, Thái Lan, Hải quân Thái Lan, Người mất tích, Cậu bé, Nước lũ, Bangkok Post, Bangkok, Facebook, Chính quyền Thái lan, Tùng Anh Tùng Anh, Mực nước, Thương tích, Mặt nạ, Nước sạch, Mưa lũ

Báo Ngôi Sao: Lực lượng giải cứu có thể mất thời gian dài để đưa đội bóng nhí ra khỏi hang Báo Ngôi Sao: Lực lượng giải cứu có thể mất thời gian dài để đưa đội bóng nhí ra khỏi hang Reviewed by Unknown on tháng 7 03, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.