Báo NLĐ: Tìm thấy các cậu bé mắc kẹt trong hang động Thái Lan

Cách đây ít phút, đài BBC đưa tin tất cả 12 cậu bé và huấn luyện viên bóng đá của các em đã được tìm thấy. Họ đều an toàn sau 9 ngày mắc kẹt trong hang động ở tỉnh Chiang Rai - Thái Lan.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/tim-thay-cac-cau-be-mac-ket-trong-hang-dong-thai-lan-20180702225511977.htm

Tỉnh trưởng Chiang Rai xác nhận thông tin trên sau một chiến dịch tìm kiếm khổng lồ tại hang động Tham Luang.

Trước đó, 12 cậu bé độ tuổi từ 11 đến 16 và huấn luyện viên bóng đá 25 tuổi của các em đã tiến vào hang động Tham Luang Nang Non ở tỉnh Chiang Rai hôm 23-6.

Mưa to sau đó đã làm ngập các lối đi chính, khiến nhóm người này bị mắc kẹt và cản trở nỗ lực tìm kiếm họ.

Lực lượng tham gia tìm kiếm 13 người mất tích. Ảnh: Sky News

Khi mực nước xuống thấp hôm 1-7, nhóm thợ lặn sử dụng dây thừng và bình oxy để tiến sâu vào hang động một lần nữa.

Ngoài nhóm này, lực lượng cứu hộ còn bao gồm đội bơm nước ngầm ra khỏi hang và đội tìm kiếm lối vào trên sườn núi.

Lực lượng SEAL của Hải quân Thái Lan hôm 2-7 cho biết nhóm thợ lặn đã tới được một khúc cua nơi lối đi dài 1 km chia làm 2 hướng.

Lực lượng cứu hộ đã hướng tới một bãi cát cao trong hang động, thường được gọi bằng tên "Bãi biển Pattaya" - khu vực mà họ tin rằng 12 thiếu niên và huấn luyện viên bóng đá của các em trú ẩn.

Các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới đã đến Thái Lan để hỗ trợ cuộc tìm kiếm đội bóng. Trong số này có lực lượng Úc, quân đội Mỹ, các chuyên gia hang động của Anh, lực lượng Trung Quốc và một số nhóm tình nguyện từ nhiều quốc gia khác nhau.

*Tiếp tục cập nhật

Hải Ngọc

Tìm kiếm:✨

  • Hang động, Thợ lặn, Lực lượng cứu hộ, Hải quân Thái Lan, Thái Lan, Bãi biển Pattaya, Mực nước, Cậu bé, Tình nguyện, Hải Ngọc, Oxygen, Bbc, Trung Quốc, Cản trở, Sky News, Măng đá, Bãi cát, Người mất tích

Báo NLĐ: Tìm thấy các cậu bé mắc kẹt trong hang động Thái Lan Báo NLĐ: Tìm thấy các cậu bé mắc kẹt trong hang động Thái Lan Reviewed by Unknown on tháng 7 02, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.