Báo Thanh Niên: Vài giờ nữa sẽ có tin vui về từ cuộc giải cứu đội bóng Thái Lan

Trong buổi họp báo chiều 9.7, ông Narongsak Osotthanakorn, Tổng chỉ huy cuộc giải cứu, cho biết lực lượng cứu hộ đã vào hang sáng 9.7 và sẽ có tin tốt lành trong vài giờ tới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/the-gioi/vai-gio-nua-se-co-tin-vui-ve-tu-cuoc-giai-cuu-doi-bong-thai-lan-981246.html

Tổng chỉ huy cuộc giải cứu, ông Narongsak Osotthanakorn trong buổi họp báo - Ảnh: Minh Quang

Lực lượng cứu hộ đa quốc gia đã giải cứu 4 thiếu niên hôm qua (8.7) sẽ tiếp tục cuộc giải cứu 8 thiếu niên và huấn luyện viên còn mắc kẹt trong hang Tham Luang Nang Non (tỉnh Chiang Rai).

Trong họp báo, ông Narongsak cho biết Thái Lan đã bắt đầu đợt cứu hộ thứ 2 hồi 11 giờ nhưng một nguồn tin của Thanh Niên cho hay đợt cứu hộ thứ hai bắt đầu từ khoảng 9 giờ

“Chúng tôi tăng cường thêm lực lượng so với hôm qua. Chúng tôi hy vọng sẽ có tin tốt đẹp trong vài giờ tới”, ông Narongsak lưu ý.

Theo ông Narongsak, hiện 4 thiếu niên được đưa ra khỏi hang hôm qua vẫn còn nằm trong phòng cách ly tại bệnh viện Chiangrai Prachanukroh cách hang khoảng 57 km do bác sĩ lo ngại các em mắc bệnh truyền nhiễm và không công bố danh tính những em này.

“Chúng tôi không công bố danh tính của 4 thiếu niên được giải cứu hôm qua vì tôn trọng gia đình của những em vẫn còn mắc kẹt bên trong”, ông Narongsak lưu ý.

Ông Narongsak đồng thời chỉ trích các phóng viên báo đài sử dụng flycam (UAS) để quay hình, chụp ảnh đã gây cản trở đến hoạt động cứu hộ, nhất là điều phối không lưu. Cảnh sát Thái Lan cấm tuyệt đối cấm các nhà báo điều khiển UAV để tác nghiệp.

Minh Quang

Tìm kiếm:✨

  • Giải cứu, Cứu hộ, Thái Lan, Lực lượng cứu hộ, Minh Quang, Đội bóng, Bác sĩ, Truyền nhiễm, Đa quốc gia, Bệnh truyền nhiễm, Nhà báo

Báo Thanh Niên: Vài giờ nữa sẽ có tin vui về từ cuộc giải cứu đội bóng Thái Lan Báo Thanh Niên: Vài giờ nữa sẽ có tin vui về từ cuộc giải cứu đội bóng Thái Lan Reviewed by Unknown on tháng 7 09, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.