Báo Tiền Phong: Quân đội Nga huấn luyện bắn UAV dựa trên kinh nghiệm chiến tranh Syria

Trong vài tháng tới quân đội Nga sẽ bắt đầu huấn luyện bắn máy bay không người lái (UAV) cho tất cả các lực lượng vũ trang. Nội dung huấn luyện sẽ dựa trên những kinh nghiệm trong cuộc chiến ở Syria.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/the-gioi/quan-doi-nga-huan-luyen-ban-uav-dua-tren-kinh-nghiem-chien-tranh-syria-1299364.tpo

Theo hãng tin News của Nga hôm 10/7, các đơn vị quân đội sẽ huấn luyện cách sử dụng các loại súng bộ binh, súng bắn tỉa, súng máy, thậm chí cả súng cối để bắn hạ máy bay không người lái. Tới đây, các đơn vị lục quân, lính thủy đánh bộ và lính dù cũng sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ này.

Được biết, các khoa mục chống UAV đã được đưa vào kế hoạch huấn luyện chiến đấu của các đơn vị lục quân, hải quân và phòng không. Các nội dung khoa mục huấn luyện như địa điểm, mục tiêu, hành động binh lính đã được xác định.

Theo kế hoạch huấn luyện chiến đấu mới nhất của các quân binh chủng, quân đội Nga không chỉ tập bắn các mục tiêu UAV mô phỏng, mà còn luyện tập theo đội hình phân đội. Khoa mục huấn luyện chiến đấu cấp chiến thuật sẽ được tổ chức theo đội hình trung đội, đại đội, tiểu đoàn và lữ đoàn. Ngoài ra các bài tập còn bao gồm cả ban ngày và ban đêm trong mọi điều kiện thời tiết, khí hậu.

Chuyên gia quân sự Nga Victor Murakhovsky cho biết các đơn vị binh chủng hợp thành trong tác chiến thường xuyên gặp những chiếc UAV nhỏ bay ở tầm thấp làm nhiệm vụ trinh sát, do vậy đòi hỏi cần nhanh chóng tiêu diệt không để UAV đối phương truyền thông tin về căn cứ, trong khi đó các vũ khí phòng không không thể phản ứng kịp thời trong những tình huống như vậy.

Các loại hỏa lực như súng máy 12,7 ly trang bị trên xe tăng, pháo tự hành hay pháo 30 ly trang bị trên xe thiết giáp và binh lính tập trung hỏa lực súng cá nhân đều có thể tiêu diệt UAV.

Murakhovsky cho rằng chiến tranh Syria là một “cuộc chiến máy bay không người lái”, các UAV quân dụng, dân dụng hay tự chế đều xuất hiện trên chiến trường. Đặc biệt các tổ chức cực đoan Hồi giáo (IS) rất ưa thích sử dụng UAV. Bằng cách gắn bom lên những chiếc Flycam, chúng đã tiêu diệt hàng chục xe tăng, xe thiết giáp của quân đội Iraq. Lực lượng công binh Nga khi bắc cầu qua sông Euphrates cũng bị tấn công bởi những UAV như vậy.

Đỗ Trọng Phương

Tân hoa xã

Tìm kiếm:✨

  • Trung đội, Binh chủng, Bộ binh, Hỏa lực, Tác chiến, Lính dù, Trinh sát, Victor Murakhovsky, Đỗ Trọng Phương, Quân đội Iraq, Sông Euphrates, Nga, Đơn vị quân đội, Tân hoa xã, Quân đội Nga, Syria, Đại đội, Thiết giáp, Kỷ tử, Súng phóng lựu, Hỏa lực pháo binh, Sư đoàn, Pháo chống tăng, Thủy quân lục chiến, Súng tiểu liên, Xe bọc thép, Lục quân

Báo Tiền Phong: Quân đội Nga huấn luyện bắn UAV dựa trên kinh nghiệm chiến tranh Syria Báo Tiền Phong: Quân đội Nga huấn luyện bắn UAV dựa trên kinh nghiệm chiến tranh Syria Reviewed by Unknown on tháng 7 11, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.