Báo Tin Tức TTXVN: Thái Lan đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm đội bóng thiếu niên sau khi nước rút

Ngày 2/7, lực lượng cứu hộ Thái Lan đẩy nhanh công tác tìm kiếm trong hang động Tham Luang, tỉnh Chiang Rai, để giải cứu 12 cầu thủ thiếu niên và một huấn luyện đã mắc kẹt suốt tuần qua sau khi nước lũ bắt đầu rút.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/the-gioi/thai-lan-day-nhanh-tien-do-tim-kiem-doi-bong-thieu-nien-sau-khi-nuoc-rut-20180702141500295.htm

Nhóm thợ lặn tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt bên trong hang động Tham Luang ở Chiang Rai, Thái Lan ngày 30/6. Ảnh: EFE-EPA/TTXVN

Tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai Narongsak Osatanakorn cho biết nhóm cứu hộ thuộc Hải quân Thái Lan trong tối hôm trước đã tiến vào một ngã ba trong hệ thống hang Tham Luang và trong ngày 2/7 sẽ tiến hành kiểm tra nhánh bên trái.

Tuy nhiên, lối đi tại nhánh này quá nhỏ và đội cứu hộ sẽ cần mở rộng để đi qua. Quan chức này cũng cho biết nước lũ đã rút dần trong những ngày gần đây, tạo điều kiện cho đội cứu hộ hoạt động dễ dàng hơn.

Trong khi đó, tại trường Mae Sai Prasitsart, nơi 12 cậu bé mất tích theo học, đã tổ chức buổi cầu nguyện cho sự an toàn của nhóm người mất tích.

Các bé trai, tuổi từ 11 - 16, và huấn luyện viên 25 tuổi vào hang Tham Luang sau một trận đá bóng ngày 23/6 nhưng không thể trở ra bởi mưa lớn khiến hang ngập lụt. Cơ quan chức năng vẫn hy vọng họ tìm thấy một nơi khô ráo trong hang để chờ đợi người đến cứu.

Những ngày qua, trên khắp các địa điểm công cộng và các trường học ở Thái Lan, người dân cũng đã tụ tập cầu nguyện cho những người bị mắc kẹt trong hang. Trên các trang mạng xã hội cũng đã đăng tải nhiều thông điệp kêu gọi người dân hướng về những người gặp nạn này. Các nhóm cứu hộ từ Mỹ, Anh, Australia, Trung Quốc, Myanmar và Lào hiện đang tham gia tìm kiếm cứu hộ.

Các bác sĩ cho biết các cậu bé có thể sống qua nhiều ngày thiếu thức ăn, tuy nhiên khả năng sống sót phụ thuộc vào việc họ có nước sạch để uống hay không. Những ngày qua, nhà chức trách cũng đã thả các gói cứu trợ vào trong hang thông qua các lỗ hổng với hy vọng đội bóng có thể nhận được chúng. Mỗi gói cứu trợ gồm thức ăn, nước uống, điện thoại, đèn pin, nến, bật lửa và bản đồ hang động.

TTXVN/Báo Tin tức

Tìm kiếm:✨

  • Hang động, Lực lượng cứu hộ, Thợ lặn, Cứu hộ, Mất tích, Thái Lan, Hải quân Thái Lan, Cậu bé, Mưa lớn, Myanmar, Măng đá, Nước lũ, Người mất tích

Báo Tin Tức TTXVN: Thái Lan đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm đội bóng thiếu niên sau khi nước rút Báo Tin Tức TTXVN: Thái Lan đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm đội bóng thiếu niên sau khi nước rút Reviewed by Unknown on tháng 7 02, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.