Báo VOV: Thái Lan nhắc báo chí không đưa tin thất thiệt về đội bóng mắc kẹt

Giới chức Thái Lan đưa ra cảnh báo với giới truyền thông rằng, việc đưa tin sai lệch sẽ khiến phức tạp thêm tình hình, ảnh hưởng tới công việc giải cứu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/the-gioi/thai-lan-nhac-bao-chi-khong-dua-tin-that-thiet-ve-doi-bong-mac-ket-785121.vov

Liên quan tới việc nhiều ngày 9/7, những thông tin, hình ảnh thất thiệt đã khiến dư luận không nắm được thông tin chính xác gây hoang mang, giới chức Thái Lan đã đưa ra một cảnh báo mạnh mẽ đối với các đơn vị truyền thông đang có mặt đưa tin tại hiện trường.

Ông Narongsak, trưởng trung tâm cứu hộ. (Ảnh: Sanook)

Theo đó, những hình ảnh phát ra trong ngày hôm qua ở đợt giải cứu đầu tiên là do một thiết bị flycam ghi lại. Việc sử dụng thiết bị bay không người lái trong trường hợp này là cực kỳ nguy hiểm vì nó ảnh hưởng tới các trực thăng cứu hộ.

Chính vì vậy, giới chức Thái Lan tuyên bố không cho phép sử dụng flycam trong trường hợp này kể cả các đơn vị đã được cấp phép.

Về thông tin 6 người đã được giải cứu ra như một số hãng tin đã đưa vào ngày 8/7, đó là thông tin hoàn toàn sai lệch. Phía giới chức Thái Lan yêu cầu đính chính lại. Cảnh sát Thái Lan cũng đã vào cuộc để điều tra xem nguồn tin này được phát đi từ đâu để xử lý.

Về việc cạnh tranh thông tin, giới chức Thái Lan cũng khẳng định, tất cả đều đang mong muốn các em được an toàn vì vậy đây không phải là lúc để bất chấp chạy đua thông tin. Tất cả các đơn vị phải sử dụng tin chính thức phát ra từ những đơn vị có thẩm quyền phát ngôn. Nếu không sử dụng thì phải chính xác và thống nhất.

Ông Narongsak, trưởng trung tâm cứu hộ khuyến cáo các nhà báo đang tác nghiệp tại hiện trường là không thực hiện truyền trực tiếp bởi điều này sẽ ảnh hưởng nhiều tới sóng và gây khó khăn cho việc liên lạc của các đơn vị giải cứu.

Về việc truyền thông gặp khó khăn trong quá trình tác nghiệp, ông Narongsak cũng mong sự thông cảm bởi đây là điều cần thiết mà giới chức Thái Lan phải làm.

Lý do họ đưa ra là cần phải có đủ không gian để làm việc.

Liên quan tới cuộc giải cứu những người còn mắc kẹt trong hang Tham Luang, vào trưa 9/7, các đơn vị giải cứu đã tiến hành chiến dịch thứ hai và nhiều khả năng sẽ hoàn tất vào tối nay./.

Quang Trung/VOV-Bangkok

Tìm kiếm:✨

  • Giải cứu, Thái Lan, Chạy đua, Đội bóng, Hiện trường, Quang Trung/VOV-Bangkok, Máy bay trực thăng, Truyền thông, Cạnh tranh, Máy bay không người lái

Báo VOV: Thái Lan nhắc báo chí không đưa tin thất thiệt về đội bóng mắc kẹt Báo VOV: Thái Lan nhắc báo chí không đưa tin thất thiệt về đội bóng mắc kẹt Reviewed by Unknown on tháng 7 09, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.