Báo Zing: Cuộc tìm kiếm đội bóng Thái mắc kẹt đang tiến triển tích cực

Lực lượng cứu hộ cuối cùng cũng đạt được tiến triển sau 8 ngày nỗ lực tìm kiếm. Mực nước trong hang đã giảm và thợ lặn hy vọng có thể tiến gần hơn tới chỗ các cậu bé Thái Lan.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/cuoc-tim-kiem-doi-bong-thai-mac-ket-dang-tien-trien-tich-cuc-post856436.html

"Tình hình hôm nay tốt hơn hôm qua và cả những ngày trước. Mực nước đã rút và chúng tôi đang cật lực bơm nước ra khỏi hang", tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai, ông Narongsak Osoththanakorn, cho biết trong buổi họp báo hôm 1/7.

Theo Straits Times, đội cứu hộ đã bơm được lượng nước lớn ra khỏi hang, giúp thợ lặn của Hải quân Hoàng gia Thái Lan tiến gần hơn đến "Biển Pattaya", khu vực được cho là nơi các cậu bé đang chờ đợi được giải cứu.

Đêm 30/6, lực lượng cứu hộ tiếp tục thực hiện các phương án để giải cứu 13 thành viên đội bóng mất tích trong hang tại Mae Sai, tỉnh Chiang Rai. Ảnh: AP.

Tỉnh trưởng Osoththanakorn cho biết các thợ lặn chỉ đang cách vị trí của 13 người bị nạn khoảng 2 đến 3 km.

Các đơn vị khác như đội ngũ y tế, xe cứu thương và máy bay trực thăng luôn trong trạng thái sẵn sàng đưa các cậu bé ra khỏi hang. Họ chỉ chờ tín hiệu từ nhóm tìm kiếm.

Đặc biệt, mưa đã không còn rơi nặng hạt từ khoảng 4 giờ sáng nay. Trước đó, mưa lớn được coi là trở ngại khó khăn nhất trong công cuộc giải cứu các cậu bé mắc kẹt. Mưa liên tục trút xuống khiến mọi nỗ lực tháo nước của lực lượng cứu hộ trở nên vô ích.

Tỉnh trưởng Osoththanakorn cho biết thêm rằng hiện có hơn 10 robot thợ lặn và flycam tại khu vực. Tuy nhiên, chúng không thể được đưa vào hoạt động do hang quá tối và nước quá đục, khiến người điều khiển khó xem được hình ảnh.

Nếu chiến dịch giải cứu đạt được thêm tiến tiển, tỉnh trưởng sẽ tổ chức một cuộc họp báo nữa.

Lực lượng SEAL của Hải quân Thái Lan vào sâu trong hang Tham Luang để tìm kiếm những người mất tích. Ảnh: AFP

Đội bóng Thái Lan bao gồm 12 cậu bé và một huấn luyện viên đã mắc kẹt trong hang Tham Luang Nang Non ngập nước từ chiều 23/6. Đã 8 ngày trôi qua nhưng những người mất tích không tạo ra bất kỳ tiếng động hay để lại dấu vết gì ngoài một số vật dụng bên ngoài cửa hang.

Đây là một trong những hang động dài nhất Thái Lan. Một người đàn ông từng bị lạc tại đây vào năm 2002 gọi nơi này là “mê cung” và coi việc còn sống thoát ra là một điều kỳ diệu.

Hơn 1.000 binh sĩ và tình nguyện viên Thái Lan đang chạy đua với thời gian để giải cứu đội bóng thiếu niên trước khi hy vọng biến mất. 30 lính đặc nhiệm Mỹ với đầy đủ trang bị cùng 3 chuyên gia hang động của Anh cũng được điều động tham gia công cuộc tìm kiếm.

Diễn tập đưa đội bóng mất tích ra khỏi hang động Thái Lan Đội cứu hộ hôm 30/6 diễn tập đưa người bị thương ra khỏi hang Tham Luang, nơi 12 nam sinh và huấn luyện viên bóng đá mất tích một tuần qua, giữa lúc cuộc tìm kiếm có tiến triển.

Ngọc Linh

Tìm kiếm:✨

  • Hang động, Thợ lặn, Cứu hộ, Mất tích, Lực lượng cứu hộ, Thái Lan, Mưa lớn, Đặc nhiệm, Hải quân Thái Lan, Afp, Mae Sai, Associated Press, Mỹ, Straits Times, Biển Pattaya, Rô-bốt, Măng đá, Nặng hạt, Người bị nạn, Người mất tích, Mực nước

Báo Zing: Cuộc tìm kiếm đội bóng Thái mắc kẹt đang tiến triển tích cực Báo Zing: Cuộc tìm kiếm đội bóng Thái mắc kẹt đang tiến triển tích cực Reviewed by Unknown on tháng 7 01, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.