Báo Zing: Cứu hộ đội bóng Thái: Nhóm tiếp theo sẽ ra khỏi hang trong 4-5 giờ tới

Theo nguồn tin từ Hải quân Thái, chiến dịch cứu hộ 9 thành viên của đội bóng còn kẹt trong hang vừa bắt đầu trở lại với điều kiện thời tiết thuận lợi. Các thợ lặn vào hang lúc 11h.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/cuu-ho-doi-bong-thai-nhom-tiep-theo-se-ra-khoi-hang-trong-4-5-gio-toi-post849773.html

Xe cứu thương cấp tốc đến cửa hang Tham Luang chiều 9/7

Trong lúc nhóm cứu hộ tái khởi động chiến dịch giải cứu 9 nạn nhân còn mắc kẹt trong hang Tham Luang chiều 9/7, ít nhất 5 xe cứu thương đã đậu sẵn ở cửa hang.

• 2018-07-09 15:23

Nhóm tiếp theo sẽ ra khỏi hang trong 4 hoặc 5 giờ nữa

Đài RNZ của New Zealand dẫn lời chỉ huy chiến dịch nói rằng đợt giải cứu thứ hai bắt đầu vào lúc 11h (giờ địa phương) và người đầu tiên sẽ ra trong 4-5 giờ nữa. Ông nói với giới truyền thông rằng mình "chờ đợi tin tốt trong vài tiếng nữa".

Khi được hỏi cậu bé nào sẽ ra trước, cựu tỉnh trường nói rằng "những người hoàn hảo nhất, những người đã sẵn sàng".

• 2018-07-09 15:10

Điều kiện giải cứu "tốt như hôm qua"

"Tôi xác nhận rằng các yếu tố vẫn tốt như hôm qua. Chúng tôi có bắt đầu nhanh hơn 5 giờ so với dự kiến. Đội ngũ giải cứu vẫn như cũ, với một số thay đổi", chỉ huy chiến dịch nói.

"Mực nước không đáng lo... Cơn mưa hôm qua không ảnh hưởng đến mức nước trong hang", ông nói thêm.

Trong ảnh, chỉ huy chiến dịch giải cứu Narongsak Osatanakorn (ngồi giữa) phát biểu trong cuộc họp báo chiều 9/7. Ảnh: Vũ Mạnh.

• 2018-07-09 15:07

Các cậu bé khỏe mạnh, muốn ăn cơm và rau húng quế

Chỉ huy chiến dịch, cựu tỉnh trưởng Chiang Rai Narongsak Osatanakorn nói rằng giới chức đang xem xét phương thức để cha mẹ gặp những cậu bé đã được cứu ra, có thể họ sẽ được thấy con qua lớp cửa kính.

Các cậu bé đều khỏe mạnh, sáng nay các em đã đòi ăn cơm với thịt gà và rau húng quế.

• 2018-07-09 15:04

Ưu tiên cao nhất cho việc giải cứu

Trong cuộc họp báo chiều 9/7, chỉ huy chiến dịch giải cứu Narongsak Osatanakorn than phiền về việc các hãng thông tấn và đài truyền hình cho bay flycam trong hiện trường vụ cứu hộ, theo Guardian.

Phóng viên Zing.vn có mặt tại hang cuộc họp báo cho biết chính quyền cấm việc sử dụng thiết bị bay không người lái dù có giấy phép.

• 2018-07-09 14:54

Xe cứu thương cấp tốc đến cửa hang Tham Luang chiều 9/7

Trong lúc nhóm cứu hộ tái khởi động chiến dịch giải cứu 9 nạn nhân còn mắc kẹt trong hang Tham Luang chiều 9/7, ít nhất 5 xe cứu thương đã đậu sẵn ở cửa hang.

• 2018-07-09 14:47

Trời hửng nắng thuận lợi cho việc giải cứu

Theo ghi nhận của phóng viên Zing.vn tại hiện trường, đêm qua tại Maesai (huyện có hang Tham Luang) có mưa lớn cả đêm, làm gia tăng nguy cơ cho chiến dịch cứu hộ từng được gọi là "cuộc chiến với nước và thời gian". Sáng nay trời vẫn nhiều mây và mưa lác đác nhưng đến gần cuối buổi trưa thì trời đã hửng nắng. Ảnh: Vũ Mạnh

• 2018-07-09 14:42

Nhóm thợ lặn kỳ cựu trở lại hang

Bộ trưởng Nội vụ Thái Lan Anupong nói rằng đợt 2 của cuộc giải cứu sẽ được thực hiện bởi đúng nhóm thợ lặn đã đưa 4 học sinh đầu tiên ra ngoài.

Channel NewsAsia cho biết 10 thợ lặn đã vào hang vào đầu giờ chiều nay. "Chiến dịch đã bắt đầu và đang diễn tiến", một quan chức của Hải quân Thái nói với CNN.

• 2018-07-09 14:39

Chưa rõ danh tính các học sinh sắp ra khỏi hang

Cách đây 1 giờ, Guardian đưa tin các hoạt động đã dồn dập trở lại ở khu vực hang Tham Luang với trực thăng và xe cấp cứu có mặt lại. Đây là dấu hiệu cho thấy cuộc giải cứu sắp tái khởi động. Tuy vậy, trước đó 4 giờ, phóng viên được thông báo rằng thợ lặn vẫn chưa vào hang.Hiện vẫn chưa rõ những học sinh được đưa ra là ai.

Somboon Sompiangjai, 38 tuổi, cha của một cậu bé bị mắc kẹt, nói rằng hôm 8/7, các bậc phụ huynh được thông báo rằng những đứa trẻ "khỏe mạnh nhất" sẽ được đưa ra trước, trái với một số thông tin trước đó rằng những đứa trẻ được đưa ra là những em yếu nhất.

• 2018-07-09 14:33

Thủ tướng Thái Lan tới hiện trường chỉ đạo cuộc giải cứu

Trong cuộc họp báo lúc 21h hôm qua, ông Narongsak, chỉ huy chiến dịch cứu hộ, nói việc đưa 9 người còn lại trong hang ra ngoài sẽ diễn ra "trong khoảng 10 đến 20 tiếng nữa". Tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên Zing.vn tại hiện trường đến trưa 9/7, nhà chức trách Thái Lan chưa công bố thông tin nào khác.

Trong khi đó, một nguồn tin đề nghị giấu tên nói với AFP vào sáng 9/7 rằng đội cứu hộ đã làm việc xuyên đêm, xác nhận chiến dịch giải cứu chỉ tạm dừng một lúc.

Bộ phận truyền thông của chiến dịch thông báo đến các phóng viên ở hiện trường rằng Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha dự kiến đến Chiang Rai lúc 16h chiều nay. Tuy nhiên, hiện chưa rõ ông sẽ đến hang động, bệnh viện nơi các em được đưa ra đang điều trị hay cả hai.

• 2018-07-09 14:26

Chiến dịch giải cứu đội bóng bắt đầu trở lại

Chiều 9/7, các đơn vị cứu hộ tái khởi động chiến dịch giải cứu 9 nạn nhân còn kẹt trong hang Tham Luang, CNN dẫn một quan chức thuộc hải quân Thái Lan. Người này cho biết số lượng thợ lặn tương tự ngày hôm qua đã vào hang. Trong khi đó, ít nhất 5 xe cứu thương đã đậu sẵn tại cửa hang.

Xe cứu thương cấp tốc đến cửa hang Tham Luang chiều 9/7

Trong lúc nhóm cứu hộ tái khởi động chiến dịch giải cứu 9 nạn nhân còn mắc kẹt trong hang Tham Luang chiều 9/7, ít nhất 5 xe cứu thương đã đậu sẵn ở cửa hang.

Vũ Mạnh - Chi Mai - Phương Thảo

Tìm kiếm:✨

  • Thợ lặn, Xe cứu thương, Giải cứu, Cứu hộ, Cnn, Thái Lan, Hải quân, Quan chức, Máy bay trực thăng, Bộ nội vụ, Vân Anh, The guardian, Húng quế, Măng đá, Máy bay không người lái, Thịt gà

Báo Zing: Cứu hộ đội bóng Thái: Nhóm tiếp theo sẽ ra khỏi hang trong 4-5 giờ tới Báo Zing: Cứu hộ đội bóng Thái: Nhóm tiếp theo sẽ ra khỏi hang trong 4-5 giờ tới Reviewed by Unknown on tháng 7 09, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.