Báo Zing: Giải cứu đội bóng Thái: Nhóm cứu hộ nỗ lực ở giai đoạn then chốt

Lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian để xác định vị trí và giải cứu đội bóng thiếu niên mắc kẹt trong hang tại Thái Lan nhân lúc điều kiện thời tiết thuận lợi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/giai-cuu-doi-bong-thai-nhom-cuu-ho-no-luc-o-giai-doan-then-chot-post856565.html

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Thái Lan, thời tiết đầu tuần đứng về phía lực lượng cứu hộ bởi hai ngày tới sẽ có ít mưa hơn. Nhiệt độ trong hang vào khoảng 20-25 độ C. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết ẩm ướt sẽ quay lại vào ngày 4/7.

Nhóm cứu hộ quyết tâm tận dụng thời gian thuận lợi để tháo nước khỏi hang. Mưa lớn làm ngập lòng hang là một trong những trở ngại lớn nhất trong công tác giải cứu tuần trước, dù máy bơm làm việc ở công suất tối đa.

Theo Bangkok Post, thợ lặn đã tiếp cận khu vực gọi là Hang số 3, rút ngắn khoảng cách với “Bãi biển Pattaya”, nơi được cho là vị trí của nhóm gặp nạn. Khoảng cách từ Hang số 3 tới khu vực này là 3 km. Các thợ lặn đã mạo hiểm bơi tiếp 600 m từ hang động này.

Nhóm thợ lặn đang có những tiến triển tích cực nhưng chậm do nước vẫn ngập cao trong lòng hang và bùn đất trong nước chắn tầm nhìn.

Sơ đồ khu vực hang và tiến triển trong công tác cứu hộ. Đồ họa: Bangkok Post.

“Chúng tôi sẽ không quay lại. Chúng tôi sẽ tiếp tục cho đến khi tìm thấy các cậu bé”, Đô đốc Hải quân Apakorn Yukongkaew nói vào ngày 1/7.

Ông cho biết an toàn là ưu tiên hàng đầu. Thợ lặn sử dụng dây thừng dẫn đường và các bình khí nén được đặt cách nhau 25 m dọc đường. Họ cũng mang theo bình khí và thực phẩm cho nhóm gặp nạn.

Ngoài lực lượng cứu hộ chính gồm binh sĩ, thợ lặn và đặc nhiệm, Thái Lan đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp trong nước, tổ chức và chuyên gia nước ngoài từ Mỹ, Australia, Anh, Trung Quốc, Lào và Myanmar.

Nỗ lực giải cứu đang được triển khai theo 3 hướng. Trong lúc thợ lặn bơi vào hang tìm kiếm các nam sinh, binh sĩ bên ngoài đi tìm những khe nứt trên núi nhằm tìm ra lối vào thay thế, còn các kỹ sư khẩn trương thoát nước.

Naronsak Osotthanakorn, tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai, cho biết quá trình giải cứu đang tiến triển tốt. Công tác tìm kiếm các lỗ thông tại sườn núi đang cho kết quả tích cực.

Lực lược cứu hộ khiêng thiết bị bơm nước vào hang ngày 1/7. Ảnh: Getty.

Theo các chuyên gia y tế, mạng sống của nhóm gặp nạn phụ thuộc vào việc họ tìm thấy nước uống hay không. Các nam sinh cũng có nguy cơ bị nhiễm trùng nếu uống nước bẩn hoặc tiếp xúc với động vật trong hang.

Bên ngoài hang, tất cả các lực lượng đều chuẩn bị sẵn sàng cứu hộ trong trường hợp nhóm gặp nạn cần điều trị hoặc vận chuyển khẩn cấp. Các phương tiện cá nhân đều bị cấm vào khu vực này.

Ngoài ra, giới chức Thái Lan nhấn mạnh chính phủ không yêu cầu người dân gây quỹ và cho rằng điều này là không cần thiết, cảnh báo người dân tránh để bị lừa.

13 người gặp nạn, gồm 12 thành viên đội bóng trẻ và huấn luyện viên, vẫn chưa được tìm thấy. Những người này bị mắc kẹt trong hang động Tham Luang Nang Non hôm 23/6.

Diễn tập đưa đội bóng mất tích ra khỏi hang động Thái Lan Đội cứu hộ hôm 30/6 diễn tập đưa người bị thương ra khỏi hang Tham Luang, nơi 12 nam sinh và huấn luyện viên bóng đá mất tích một tuần qua, giữa lúc cuộc tìm kiếm có tiến triển.

Ngọc Hà

Tìm kiếm:✨

  • Hang động, Thợ lặn, Cứu hộ, Mất tích, Lực lượng cứu hộ, Mưa lớn, Thái Lan, Bangkok Post, Máy bơm, Myanmar, Ngọc Hà, Bãi biển Pattaya, Măng đá, Chân núi, Đỉnh núi

Báo Zing: Giải cứu đội bóng Thái: Nhóm cứu hộ nỗ lực ở giai đoạn then chốt Báo Zing: Giải cứu đội bóng Thái: Nhóm cứu hộ nỗ lực ở giai đoạn then chốt Reviewed by Unknown on tháng 7 01, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.