Báo Người Đưa Tin: Lợn treo lên cao, người lội nước di chuyển do mưa ngập sâu

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, nhiều địa phương ở miền Tây Nghệ An đã bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lớn. Mực nước các khe, suối dâng cao, gây ngập lụt nhiều nơi, nhiều khu dân cư bị cô lập.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/lon-treo-len-cao-nguoi-loi-nuoc-di-chuyen-do-mua-ngap-sau-a382583.html

Toàn cảnh huyện miền núi ở Nghệ An chìm trong biển nước từ trên cao flycam. Nguồn: Duy Khánh.

Ngày 18/8, ông Nguyễn Thanh Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ qua đã làm nước mưa từ thượng nguồn và bên Lào đổ về, gây ngập cục bộ ở thị trấn Mường Xén.

Thị trấn Mường Xén của huyện Kỳ Sơn cách thành phố Vinh hơn 230km. Từ thị trấn này đi lên cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn tầm 30km. Được biết, trong những ngày qua, huyện Kỳ Sơn chịu ảnh hưởng của bão số 4 đã có mưa to và rất to, vì vậy nước từ thượng nguồn đổ về đã gây ngập khắp nơi.

Trường tiểu học Mường Xén chìm trong biển nước.

Xót xa trường mầm non Mường Xén bị nước tràn vào.

“Một số trụ sở như phòng giáo dục huyện, trường mầm non... trên địa bàn đã bị ngập từ 50-70cm, có nơi ngập trên 1m. Nước dâng cao cũng khiến cho nhiều hộ dân sống cạnh sông Nậm Mộ nhà bị sạt lở nghiêm trọng và buộc phải di chuyển đến nơi ở mới”, ông Hoàng nói.

Cũng theo Chủ tịch huyện Kỳ Sơn, cơ quan chức năng đã di dời được 100 hộ dân bị ngập lụt đến nơi an toàn. Hiện chính quyền huyện đã huy động trên 1.000 người tập trung ở các nơi bị ngập sâu để sẵn sàng di dời, giúp đỡ người dân các vùng ngập lụt.

Toàn cảnh thị trấn Mường Xén từ trên cao.

Người dân phải lội nước di chuyển do ngập sâu.

Trong khi đó tại huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An, mưa lớn cũng làm nhiều vùng bị ngập sâu. Cụ thể, các xã của huyện Quỳ Hợp bị ngập sâu như: Châu Lý, Châu Thành, Châu Hồng, thị trấn Quỳ Hợp. Riêng tất cả cầu tràn trên địa bàn xã Châu Lý đã bị ngập sâu, cô lập hoàn toàn các bản trên địa bàn xã này.

Nước tràn vào một ngôi nhà ở Quỳ Hợp.

Mọi người phải dầm mình trong nước.

Trên tuyến Quốc lộ 48, đoạn qua địa bàn huyện Quỳ Hợp, mưa lũ làm nhiều nơi bị ngập lụt, chia cắt. Để đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng đã túc trực tại các điểm ngập lụt để hướng dẫn, giúp đỡ các phương tiện qua nơi ngập lụt an toàn.

Phía huyện Quỳ Hợp đã huy động nhiều lực lượng chức năng, cơ quan công an để giúp đỡ người dân, di dời tài sản, vật nuôi đến nơi an toàn. Hiện mưa vẫn còn xuất hiện nhiều nơi trên địa bàn Nghệ An, mực nước sông vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh đang tiếp tục theo dõi, túc trực để có hướng giúp đỡ người dân các vùng lụt.

Lợn được người dân treo trên cao tránh nước.

Gà cũng phải ở trên cành cây mấy ngày nay.

Sáng 18/8, thông tin từ văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An, ảnh hưởng bão số 4, trên địa bàn có 5 người bị tử vong do lũ cuốn trôi. Tất cả đều ở huyện Kỳ Sơn:

Danh sách 5 người bị lũ cuốn trôi gồm:

1, Chị Moong Mẹ Tân (37 tuổi, bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu)

2, Em Cụt Văn Thôn (11 tuổi, bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu).

3, Em Lữu Văn Giáp (14 tuổi, bản Khe Tang, xã Chiêu Lưu).

4, Em Hà Bào Cu (10 tuổi, bản Đống Trên, xã Tây Sơn).

5, Ông Moong Phò Uông (gần 80 tuổi, trú xã Mường Ải).

Duy Khánh - Phan Giang

Tìm kiếm:✨

  • Sạt lở, Ngập lụt, Kỳ Sơn, Hộ dân, Mưa lớn, Mưa lũ, Huyện Quỳ Hợp, Số 4, Mực nước, Nghệ An, Huyện miền, Hoàn lưu bão, Ngôi nhà, Xã Chiêu Lưu, Mường Ải, Sáng 18/8, VẪN CÒN, Duy Khánh, Em Lữu Văn Giáp, Lào, Hạ lưu, Biển nước

Báo Người Đưa Tin: Lợn treo lên cao, người lội nước di chuyển do mưa ngập sâu Báo Người Đưa Tin: Lợn treo lên cao, người lội nước di chuyển do mưa ngập sâu Reviewed by Unknown on tháng 8 18, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.