Báo Dân Việt: Công viên hồ điều hòa 300 tỷ đi vào hoạt động sau 2 năm 'lỡ hẹn'

Hôm qua (10.9), công viên hồ điều hòa Nhân Chính (quận Thanh Xuân, Hà Nội) chính thức hoạt động, mở cửa cho người dân sau hơn 2 năm 'đắp chiếu' với tổng mức đầu tư gần 300 tỷ. Công trình được kỳ vọng đáp ứng một phần nhu cầu của người dân về một không gian xanh rộng lớn, giảm tải áp lực của nội đô.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/tin-tuc/cong-vien-ho-dieu-hoa-300-ty-di-vao-hoat-dong-sau-2-nam-lo-hen-911682.html

Toàn cảnh công viên hồ điều hòa Nhân Chính nhìn từ Flycam

Công viên hồ điều hòa Nhân Chính nằm trên địa bàn 2 quận Thanh Xuân và Cầu Giấy, với diện tích khoảng 13,2 ha, trong đó, phần diện tích mặt nước là 8 ha, giúp điều hòa không khí khu vực, tạo môi trường trong lành, tươi mát. Dự án được khởi công vào tháng 5.2016 với tổng mức đầu tư gần 299 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách quận.

Phần diện tích hơn 5 ha dành toàn bộ cho hệ thống vườn hoa, cây xanh đa dạng, được thiết kế và quy hoạch hợp lý tạo cảnh quan sinh động đẹp mắt. Hệ thống vườn hoa, cây xanh đa dạng, được thiết kế và quy hoạch hợp lý tạo cảnh quan sinh động đẹp mắt.

Toàn bộ hệ thống cây xanh từ thảm cỏ, cây cảnh đến các cây thân gỗ, cây đô thị đã được trồng đồng bộ.

Công viên mở cửa phục vụ người dân miễn phí (buổi sáng từ 6-9 giờ, buổi chiều từ 17-20 giờ).

Trong ngày đầu tiên mở cửa sau hơn 2 năm "đắp chiếu", nhiều người đã đến vào thăm, tập thể dục tại công viên. Người dân vui mừng sau bao ngày chờ đợi công viên đi vào hoạt động.

Việc đưa công viên vào sử dụng góp phần tạo cảnh quan, môi trường sống trong lành cho người dân.

Lòng hồ đã được bơm đầy nước, nhưng theo người dân thì nước trong hồ đang bị bẩn, có mùi hôi, nếu sớm được cải tạo nguồn nước thì công viên sẽ xanh sạch đẹp hơn.

Hiện Ban quản lý đã lắp 15 camera để đảm bảo an ninh trong khuôn viên công viên.

Vỉa hè ngoài công viên vật liệu đang ngổn ngang, công nhân đang gấp rút hoàn thiện để đảm bảo an toàn cho người dân.

Nhiều thảm hoa, cây cảnh đa dạng loài và màu sắc được trồng nhiều quanh công viên.

Ông Nguyễn Văn Thành chia sẻ: Nhà tôi ở chung cư ngay bên đường, bình thường tôi hay đi thể dục dưới sân chung cư nhưng từ hôm nay thì đã có công viên thoáng và đẹp như này để tập rồi. Nhưng hiện tại lúc nghỉ ngơi thì chưa có ghế, cũng như nhà vệ sinh cũng chưa hoàn thiện. Tôi hi vọng công viên sớm hoàn thiện nhà vệ sinh để đáp ứng nhu cầu cho người dân".

Bủa vây xung quanh công viên là những tòa chung cư, cao ốc dày đặc.

Công viên hồ điều hòa Nhân Chính nằm ở vị trí đắc địa, giáp với nhiều đường chính như đường Lê Văn Lương, Khuất Duy Tiến, Hoàng Minh Giám..., nơi hiện đang có mật độ nhà cao tầng, chung cư nhiều nhất của Thủ đô.

Nguyễn Chương

Tìm kiếm:✨

  • Công viên Hồ, Nhân Chính, Điều hòa, Tập thể dục, Cây xanh, Chung cư, Chính Như, Hoàng Minh Giám, Lý Tạo, Đường Lê Văn Lương, Cao ốc, Nhà cao tầng, Vị trí đắc địa, Nguyễn Văn Thành, Hà Nội, Thảm hoa, Mùi hôi, Cây cảnh, Nội đô, Thể dục

Báo Dân Việt: Công viên hồ điều hòa 300 tỷ đi vào hoạt động sau 2 năm 'lỡ hẹn' Báo Dân Việt: Công viên hồ điều hòa 300 tỷ đi vào hoạt động sau 2 năm 'lỡ hẹn' Reviewed by Unknown on tháng 9 10, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.