Báo Hà Tĩnh: Bức ảnh hái chè ở cao nguyên Mộc Châu nổi bật trên tạp chí danh tiếng

Bức ảnh 'Hái chè' chụp ở xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La của nhiếp ảnh gia Bùi Quốc Kỳ vừa vinh dự được đăng ở mục Photo of the day (ảnh của ngày) trên trang mạng tạp chí danh tiếng National Geographic.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hà Tĩnh, nguồn bài: http://baohatinh.vn/van-hoa-ha-tinh/buc-anh-hai-che-o-cao-nguyen-moc-chau-noi-bat-tren-tap-chi-danh-tieng/161384.htm

Bức ảnh “Hái chè” của nhiếp ảnh gia Bùi Quốc Kỳ được National Geographic bình chọn là ảnh đẹp nhất ngày 20/9/2018

Trong bức ảnh chụp từ flycam có thể thấy hàng chục người nông dân vai đeo gùi, đầu đội nón lá đang chăm chú hái chè. Những chiếc nón màu trắng nhấp nhô bên những luống chè xanh mướt mát uốn lượn đan xen tạo nên một bức tranh thiên nhiên - con người tuyệt đẹp.

Nhiếp ảnh gia Bùi Quốc Kỳ cho biết anh chụp bức ảnh trên vào tháng 3/2018, lúc người dân Mộc Châu đang bước vào đợt thu hái chè đầu tiên trong năm. Xuất thân là một họa sĩ công tác tại Báo Lào Cai, năm 2008, Bùi Quốc Kỳ bén duyên với nhiếp ảnh và chỉ 5 năm sau anh quyết định dừng công việc tại tòa soạn để chuyên tâm theo đuổi niềm đam mê của mình.

10 năm gắn bó với nhiếp ảnh, tay máy Quốc Kỳ đã đi khá nhiều vùng đất để sáng tác, tuy nhiên, vùng cao Tây Bắc vẫn là nơi gắn bó và là mảnh đất “màu mỡ” giúp anh sáng tác nhiều bức ảnh đẹp nhất. “Trong số những bức ảnh tôi đã chụp thì đề tài về Tây Bắc chiếm đến 70%”, anh Kỳ nói.

Biết về cộng đồng nhiếp ảnh của tạp chí National Geographic đã lâu, nhưng chỉ đến đầu năm 2018, khi cảm thấy bản thân đã có những bức ảnh thực sự xuất sắc, nhiếp ảnh gia Bùi Quốc Kỳ mới nghĩ đến việc đăng tải ảnh lên cộng đồng này để giới thiệu, quảng bá những tác phẩm của mình ra thế giới. Hiện tại, tay máy 41 tuổi đang ở An Giang để săn ảnh mùa nước nổi, lễ hội đua bò và cảnh đẹp nơi đây.

Ngắm thêm một số bức ảnh đẹp về vùng cao Tây Bắc của nhiếp ảnh gia Bùi Quốc Kỳ:

Nông dân hái chè trên cao nguyên Mộc Châu

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải, Yên Bái

Điệu nhảy của những cô gái vùng cao Tây Bắc

Ba mẹ con người dân tộc H’mông làm cỏ trong vườn mận

Cụ Lò Thị May, 96 tuổi ở Nà Tăm, Tam Đường, Lai Châu, Việt Nam.

Chợ phiên Cán Cấu của người Mông Hoa, người Giáy ở Si Ma Cai - Lào Cai

Đặng Phương

(Ảnh: Bùi Quốc Kỳ)

Tìm kiếm:✨

  • Bức ảnh, Nhiếp ảnh gia, Hội địa lý quốc gia hoa kỳ, Tây bắc, Nhiếp ảnh, Vùng cao, Lễ hội đua bò, Photo of The Day, Mông Hoa, Mộc Châu, Anh Sáng, Báo Lào Cai, Xã Tân Lập, Làm cỏ, Gắn bó, Việt nam, Búp chè, Ruộng bậc thang, Chè tươi, Tay máy, Mùa nước nổi

Báo Hà Tĩnh: Bức ảnh hái chè ở cao nguyên Mộc Châu nổi bật trên tạp chí danh tiếng Báo Hà Tĩnh: Bức ảnh hái chè ở cao nguyên Mộc Châu nổi bật trên tạp chí danh tiếng Reviewed by Unknown on tháng 9 21, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.