Báo Zing: Công viên 50 tỷ bị bỏ hoang ở Đà Nẵng

Dự án Công viên Thanh niên Đà Nẵng có tổng mức đầu tư 50 tỷ đồng. Nhiều năm qua, dự án chậm tiến độ, chưa bàn giao cho địa phương quản lý nên đã xuống cấp, nhếch nhác.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/cong-vien-50-ty-bi-bo-hoang-o-da-nang-post878639.html

Công viên Thanh niên 50 tỷ ở Đà Nẵng nhìn từ flycam

Công viên Thanh niên ở Đà Nẵng có vốn đầu tư 50 tỷ đồng. Công trình này đã khởi công gần 14 năm nhưng vẫn chưa xong, khiến người dân bức xúc.

Người dân quận Cẩm Lệ và Hải Châu (TP Đà Nẵng) phản ánh về việc chủ đầu tư chậm hoàn thành dự án Công viên Thanh niên. Theo họ, việc dự án này chậm tiến độ khiến giới trẻ thiếu nơi vui chơi.

Năm 2004, UBND TP Đà Nẵng quyết định đầu tư 50 tỷ đồng để triển khai Công viên Thanh niên. Tuy nhiên, đến giữa năm 2016, dự án mới được khởi công.

Lãnh đạo địa phương kỳ vọng khi dự án này hoàn thành sẽ là nơi sinh hoạt cộng đồng, giới trẻ có không gian vui chơi, giải trí. Theo quy hoạch ban đầu, dự án này rộng hơn 32 ha, nằm trên địa bàn 2 quận Hải Châu và Cẩm Lệ. Trong công viên có nhà sinh hoạt cộng đồng, ghế đá, nơi dạo bộ, sân tập thể dục...

"Khi biết có công viên, người dân nơi đây rất phấn khởi và hy vọng dự án này hoàn thành sẽ có chỗ để mọi người vui chơi. Thế nhưng, dự án triển khai được thời gian thì dừng lại khiến chúng tôi rất thất vọng", bà Nguyễn Thị Tới (trú quận Cẩm Lệ) nói.

10 năm qua, do có sự điều chỉnh về quy hoạch chung nên dự án này liên tục bị thu hẹp diện tích để nhường đất cho chính quyền Đà Nẵng xây dựng các công trình khác như: Khu tái định cư, trường Nguyễn Khuyến, trụ sở Thành đoàn... Đến nay, diện tích công viên bị thu hẹp còn khoảng 20 ha, trong đó có 9 ha hồ nước.

Lãnh đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng, đơn vị quản lý điều hành dự án, cho biết theo kế hoạch công trình này hoàn thành và đưa vào sử dụng cuối năm 2016.

Tuy nhiên, do thiếu vốn nên công trình còn một số hạng mục chưa làm xong. Đơn vị này chũng chưa bàn giao công trình cho quận Hải Châu và Cẩm Lệ khai thác. Hơn 2 năm qua, dự án rơi vào tình trạng "cha chung không ai khóc", không người trông coi, bảo quản.

Bên trong tòa nhà cộng đồng của công viên có dấu hiệu hư hỏng, xuống cấp. Bàn, ghế và một số đồ dùng bám đầy cát, bụi, thậm chí đã hư hỏng.

Các công trình phụ như nhà vệ sinh, hành lang, kính cửa sổ... bị hỏng không sử dụng được. "Không có ai trông coi nên nó nhếch nhác, mất vệ sinh. Tối đến, mấy tên nghiện thường đến đây tụ tập, chích hút gây mất an ninh trật tự", ông Nguyễn Minh Trai (ngụ quận Hải Châu) cho hay.

Ông Võ Đức Lâm, Chủ tịch UBND phường Hòa Cường Nam (quận Hải Châu), thừa nhận do công trình không được quản lý, ít thùng rác nên vệ sinh rất kém, ban đêm không có đèn, nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp.

Ông Lê Văn Sơn, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ, kiến nghị lãnh đạo thành phố đốc thúc đơn vị thi công sớm hoàn thành dự án để bàn giao cho địa phương quản lý, sử dụng. "Quận đã nhiều lần kiến nghị thành phố bàn giao để quản lý, duy tu bảo dưỡng nhưng chưa có kết quả", ông Sơn nói.

Công viên Thanh Niên nằm trên địa bàn 2 quận hải Châu và Cẩm Lệ. Ảnh: Google Maps.

Đoàn Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Dự án, Chủ đầu tư, Đầu tư, Triển khai, Quy hoạch, Tiến độ, Cho biết, Điều chỉnh, Đà Nẵng, Năm qua, UBND TP Đà Nẵng, Năm 2016, Đoàn Nguyên, Google maps, Thanh Niên Nằm, UBND quận Cẩm Lệ, Hồ nước

Báo Zing: Công viên 50 tỷ bị bỏ hoang ở Đà Nẵng Báo Zing: Công viên 50 tỷ bị bỏ hoang ở Đà Nẵng Reviewed by Unknown on tháng 9 30, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.