Báo ANTĐ: Chuyện khó tin: Tù nhân đặt ma túy qua điện thoại và nhận hàng ngay cửa sổ buồng giam

Tù nhân ở các nhà tù của Anh ngày càng sử dụng cách thức 'tinh vi và lì lợm' hơn để đưa các chất bất hợp pháp vào nhà tù, trong đó có Spice - Một hỗn hợp các loại thảo mộc và hóa chất nhân tạo có tác dụng hướng thần; thường được gọi là 'cần sa tổng hợp' hoặc 'cỏ giả' vì một số chất hóa học trong nó tương tự với các chất có trong cần sa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/the-gioi/chuyen-kho-tin-tu-nhan-dat-ma-tuy-qua-dien-thoai-va-nhan-hang-ngay-cua-so-buong-giam/786390.antd

Tù nhân có thể nhận trực tiếp ma túy trong phòng giam từ những chiếc flycam

Các báo cáo gần đây của Hội đồng Thanh tra nhà tù Anh tiết lộ rằng nhiều nhà tù tràn ngập các đồ vật bất hợp pháp như ma túy và điện thoại di động mặc dù có quy định nghiêm ngặt về những gì có thể và không thể được đưa vào nhà tù.

Tù nhân và các thành viên băng đảng đang sử dụng công nghệ tinh vi nhằm đưa các đồ vật bất hợp pháp vào trong nhà tù từ các lá thư qua những chuyến thăm hỏi của gia đình và bạn bè tù nhân, hoặc thông qua quản giáo, các nhân viên trại giam và các nhà thầu bên ngoài, đặc biệt là sử dụng máy bay không người lái – flycam.

Spice và các loại ma túy khác được đặt hàng thông qua “giao hàng bay” bằng điện thoại di động siêu nhỏ từ các phòng giam và được giao hàng bằng flycam trực tiếp ở cửa sổ buồng giam. Ngoài ra sơn được sử dụng trong các bản vẽ của con cái gửi đến bố mẹ ở trong tù có chứa các chất hướng thần dạng lỏng, hoặc những trang thư hợp pháp được giả mạo từ luật sư của tù nhân được ngâm trong ma túy.

Flycam đang trở thành công cụ phổ biến để đưa lậu các đồ bất hợp pháp trong đó có ma túy vào trong các nhà tù

Theo ông David Gauke - Bộ trưởng tư pháp Anh, trong một số video ông đã xem trên phương tiện truyền thông cho thấy các tù nhân nghiện Spice đã tấn công cán bộ quản giáo và các tù nhân khác trong phòng giam.

Ông cũng nhấn mạnh một số tù nhân cố tình vi phạm các điều kiện bắt buộc sau khi ra tù để họ bị bắt lại nhằm buôn bán các chất ma túy bất hợp pháp. Các băng nhóm tăng cường kiểm soát bằng cách đe dọa và sử dụng bạo lực đối với các tù nhân, tống tiền gia đình của họ và cố gắng hối lộ các quản giáo.

Vụ việc mới đây ở Manchester khi “Cậu bé quầy sữa”- Milk Bar Kid chết vài tuần sau khi ra tù vì quá phụ thuộc vào Spice đã dấy lên một làn sóng yêu cầu điều tra, giám sát lại các nhà tù ở Anh.

Milky Bar Kid dùng ma túy suốt thời niên thiếu và thường xuyên dùng Spice trong tù

Trước tình hình đó, Bộ trưởng Tư pháp nhấn mạnh công nghệ đang được lắp đặt tại 30 nhà tù ở Vương quốc Anh, điều này sẽ cho phép các quản giáo nhanh chóng tải dữ liệu từ điện thoại di động bất hợp pháp của tù nhân.

Điều này có nghĩa là quản giáo có thể truy cập thông tin trên thiết bị trong cùng ngày mà nó bị tịch thu thay vì phải gửi đi để được xử lý - có thể mất vài tháng. Các tù nhân cải tạo tốt sẽ được tạo điều kiện thêm thời gian liên lạc với gia đình qua công nghệ như Skype.

Hải Bùi (Theo Metro.co.uk)

Tìm kiếm:✨

  • Nhà tù, Ma túy, Tù nhân, Buồng giam, Quản giáo, Bằng cách, Trong tù, Hải Bùi, David Gauke, Cho phép, Chiếc Flycam, Pháp Anh, Thời Niên Thiếu, Anh tiết lộ, Trang Thư, Điều tra, Cùng ngày, Skype, Vương quốc anh, Manchester, Vi-đê-ô, Phạm nhân, Phòng giam, Bạn tù, Công bộ, Trùm băng đảng, Thảo mộc, Chất hóa học, Nhân tình, Bức thư

Báo ANTĐ: Chuyện khó tin: Tù nhân đặt ma túy qua điện thoại và nhận hàng ngay cửa sổ buồng giam Báo ANTĐ: Chuyện khó tin: Tù nhân đặt ma túy qua điện thoại và nhận hàng ngay cửa sổ buồng giam Reviewed by Unknown on tháng 10 14, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.