Báo Dân Việt: Clip: Chùa Tam Chúc uy nghiêm nơi tiên cảnh 'Vịnh Hạ Long trên cạn'

Chùa Tam Chúc trên đất Kim Bảng (Hà Nam) nằm trong khu du lịch Tam Chúc được mệnh danh là 'Vịnh Hạ Long trên cạn'. Nhìn từ trên cao, ngôi chùa hiện lên uy nghiệm giữa màu xanh ngút ngàn đẹp tựa chốn tiên cảnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/tin-tuc/clip-chua-tam-chuc-uy-nghiem-noi-tien-canh-vinh-ha-long-tren-can-924844.html

Clip: Ngắm Chùa Tam Chúc nhìn từ trên cao qua flycam.

Chùa Tam Chúc là ngôi chùa vô cùng đặc biệt với cảnh quan hùng vĩ, Chùa có tổng diện tích gần 5.000 ha, bao gồm hồ nước: 1.000 ha, núi đá rừng tự nhiên: 3.000 ha, các thung lũng: 1.000 ha.

Chùa Tam Chúc đã có niên đại trên 1000 năm, hiện nay chùa mới đang được xây dựng lại trên nền chùa cũ.

Ngôi chùa được thi công bởi rất nhiều những người thợ thủ công lành nghề của Phật giáo, Ấn Độ giáo, Hồi giáo và Thiên Chúa giáo.

Ngôi chùa Tam Chúc được xây dựng lại có tới 12.000 bức tranh đá và 1.000 cột kinh đá.

Quần thể khu du lịch Tam Chúc, Ba Sao thực sự là một điểm đến tâm linh hấp dẫn, bởi nơi đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp cổ kính của ngôi chùa nghìn năm tuổi với vẻ hùng vĩ của non nước bao la.

\

Theo truyền thuyết được nhân dân kể lại, ngày xưa có 7 vì sao sáng sa xuống vùng Tam Chúc chính là 7 nàng tiên của nhà trời xuống trần thế ngao du. Khi thấy cảnhTam Chúc “sơn thủy, hữu tình”, “tả thanh long, hữu bạch hổ” thì các nàng tiên quên đường về. Nhà trời đã sáu lần mang binh khí (chuông) xuống để gọi các nàng về nhưng lần nào cũng vô ích. Sự tích “Tiền lục nhạc - Hậu thất tinh” bắt nguồn từ đó. Tiền lục nhạc nghĩa là mặt trước có 6 quả núi giữa lòng hồ được ví là 6 quả chuông của nhà trời. Hậu thất tinh có nghĩa là phía sau có 7 ngọn núi có thể phát sáng khi có ánh trăng về ban đêm.

Tháng 5.2019, Chùa Tam Chúc sẽ là nơi đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019. Đồng thời, chùa Tam Chúc cũng khánh thành giai đoạn I và hoàn thành công trình vào năm 2048 (Xây dựng trong vòng 50 năm).

Nguyễn Tiến

Tìm kiếm:✨

  • Chùa Tam Chúc, Tam Chúc, Kim Bảng, Mệnh danh, Ngôi chùa, Chùa, Sơn thủy, Sao Sáng, Binh khí, Ngao du, Núi đá, Quan Hùng, Video clip, Cảnh ', Ba Sao, Ấn độ giáo, Thiên chúa giáo, Nghiệm, Đạo thiên chúa, Bạt ngàn, Tít tắp

Báo Dân Việt: Clip: Chùa Tam Chúc uy nghiêm nơi tiên cảnh 'Vịnh Hạ Long trên cạn' Báo Dân Việt: Clip: Chùa Tam Chúc uy nghiêm nơi tiên cảnh 'Vịnh Hạ Long trên cạn' Reviewed by Unknown on tháng 10 30, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.