Báo ĐS&PL: Lạ: Tù nhân Anh đặt mua 'ma túy zombie' qua điện thoại, nhận hàng ngay tại cửa phòng giam

Tại một số nhà tù ở Vương quốc Anh, các tù nhân cố gắng 'luồn lách' để có thể sử dụng điện thoại, đặt mua ma túy 'zombie' từ bên ngoài vào.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: http://doisongphapluat.com/tin-the-gioi/anh-tu-nhan-dat-mua-ma-tuy-zombie-qua-dien-thoai-nhan-hang-ngay-tai-cua-phong-giam-a247703.html

Tù nhân ở Anh đặt mua ma túy qua điện thoại. Ảnh minh họa: Getty

Mới đây, một tù nhân ở Anh đã tự thiêu trong nhà tù áp đặt các biện pháp an ninh tối đa ở Anh sau khi sử dụng Spice - một chất gây nghiện từ thảo mộc có khả năng hướng thần. Trước đó, vào ngày 30/12/2017, một tù nhân tại nhà tù ở Cambridgeshire cũng dùng Spice rồi tự sát trong lúc mất kiểm soát.

Những trường hợp kể trên đã góp phần cảnh báo về thực trạng sử dụng ma túy trong nhà tù, đặc biệt là loại ma túy “zombie” như Spice, khiến thần trí mơ hồ, sau đó kiệt quệ, chết trong tình trạng đau đớn, quằn quại như xác sống.

Các báo cáo gần đây của Hội đồng Thanh tra nhà tù Anh tiết lộ rằng nhiều nhà tù tràn ngập các đồ vật bất hợp pháp như ma túy và điện thoại di động mặc dù có quy định nghiêm ngặt về những gì có thể và không thể được đưa vào nhà tù.

Spice là chất gây nghiện, hướng thần vô cùng nguy hiểm. Ảnh: Joel Goodman

Tù nhân và các thành viên băng đảng đã và đang sử dụng công nghệ tinh vi nhằm đưa các đồ vật bất hợp pháp vào trong nhà tù từ các lá thư qua những chuyến thăm hỏi của gia đình và bạn bè tù nhân, hoặc thông qua quản giáo, các nhân viên trại giam và các nhà thầu bên ngoài, đặc biệt là sử dụng máy bay không người lái (flycam).

Báo cáo mới nhất cho thấy các vụ tấn bạo lực xảy ra ở các nhà tù sau khi tù nhân dùng Spice đã tăng hơn gấp đôi trong năm qua. Theo ông David Gauke - Bộ trưởng Tư pháp Anh, trong một số video ông đã xem trên phương tiện truyền thông cho thấy các tù nhân nghiện Spice thậm chí đã tấn công cả cán bộ quản giáo.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Daily Mail, Guardian)

Tìm kiếm:✨

  • Nhà tù, Tù nhân, Ma túy, Tự thiêu, Quản giáo, Tự sát, Zombie, David Gauke, Phòng giam, Anh tiết lộ, Năm qua, XÁC SỐNG, Mất Kiểm Soát, Tại cửa, Vương quốc anh, Daily Mail, Vi-đê-ô, Xà lim, Buồng giam, Chất gây nghiện, Trùm băng đảng, Thảo mộc, Trại tạm giam, Bức thư

Báo ĐS&PL: Lạ: Tù nhân Anh đặt mua 'ma túy zombie' qua điện thoại, nhận hàng ngay tại cửa phòng giam Báo ĐS&PL: Lạ: Tù nhân Anh đặt mua 'ma túy zombie' qua điện thoại, nhận hàng ngay tại cửa phòng giam Reviewed by Unknown on tháng 10 15, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.