Báo Nhân Dân: Xử lý tình trạng thiết bị bay không người lái uy hiếp an toàn hàng không

Sáng 5-11, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa chỉ đạo các sở, ngành liên quan và các địa phương trong tỉnh tiếp tục tăng cường công tác quản lý thiết bị bay không người lái, phương tiện bay siêu nhẹ, có nguy cơ uy hiếp đến hoạt động an ninh, an toàn hàng không tại khu vực Cảng hàng không Liên Khương - Đà Lạt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/xahoi/item/38147002-xu-ly-tinh-trang-thiet-bi-bay-khong-nguoi-lai-uy-hiep-an-toan-hang-khong.html

Một chuyến bay hạ cánh tại sân bay Liên Khương.

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, thời gian qua, hoạt động mua bán, sử dụng các thiết bị bay không người lái, phương tiện bay siêu nhẹ trên địa bàn tỉnh có chiều hướng gia tăng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội. Đặc biệt, gây uy hiếp đến hoạt động an ninh, an toàn hàng không.

Trước tình trạng đó, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các sở, ngành liên quan và các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền về sự nguy hại của việc sử dụng trái quy định các thiết bị trên; giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thành phố trong tỉnh tăng cường quản lý, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân đăng ký sử dụng thiết bị bay không người lái, thiết bị bay siêu nhẹ theo quy định pháp luật; phối hợp Cục Quản lý thị trường kiểm tra hoạt động mua, bán các thiết bị trên; giao Công an tỉnh rà soát, điều tra, xử lý các đối tượng sử dụng các thiết bị trên xâm phạm các mục tiêu trọng điểm đã xác định, khu vực cấm và khu vực an ninh - quốc phòng; các địa phương trong tỉnh kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi gây ảnh hưởng đến hoạt động an ninh, an toàn hàng không, trật tự an toàn xã hội.

Thời gian qua, lực lượng kiểm soát viên không lưu tại cảng hàng không Liên Khương liên tục phát hiện vật thể “lạ” bay phát sáng tại khu vực đường băng, gây ảnh hưởng đến an toàn bay. Sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp công an các huyện tiến hành xác minh và phát hiện đó là các flycam. Lực lượng chức năng xác định, trong phạm vi bán kính khoảng 30 km, tính từ sân bay Liên Khương, có 16 trường hợp sở hữu và sử dụng flycam.

Để bảo đảm an ninh, an toàn hàng không tại khu vực Cảng hàng không Liên Khương, cơ quan chức năng đã đề nghị các chủ sở hữu, sử dụng flycam cam kết không sử dụng những thiết bị này, khi chưa được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

MAI VĂN BẢO

Tìm kiếm:✨

  • Cảng hàng không Liên Khương, Sân bay Liên Khương, Chuyến bay, Hàng không, UBND tỉnh Lâm Đồng, Uy hiếp, Hạ cánh, An ninh, Mai Văn Bảo, Cho biết, UBND các huyện, Công an tỉnh Lâm Đồng, Quân sự, Tự An, Đường băng, Quản lý thị trường, Máy bay không người lái, Bộ chỉ huy, Cơ quan có thẩm quyền

Báo Nhân Dân: Xử lý tình trạng thiết bị bay không người lái uy hiếp an toàn hàng không Báo Nhân Dân: Xử lý tình trạng thiết bị bay không người lái uy hiếp an toàn hàng không Reviewed by Unknown on tháng 11 04, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.