Báo Dân Việt: Flycam: Nơi Tổng thống Donald Trump muốn đến khi trở lại Việt Nam

Vừa qua trong dịp đến Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giới thiệu một số danh lam thắng cảnh Việt Nam qua tranh ảnh. Trong số đó, người đứng đầu Nhà Trắng quan tâm tới bức ảnh chụp Tràng An (Ninh Bình), khen ngợi cảnh đẹp tại Việt Nam và bày tỏ mong muốn đến thăm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/du-lich/flycam-noi-tong-thong-donald-trump-muon-den-khi-tro-lai-viet-nam-962750.html

Clip: Vẻ đẹp danh thắng Tràng An qua qua góc nhìn flycam.

Quần thể danh thắng Tràng An là địa danh du lịch tổng hợp văn hóa - thiên nhiên ở Ninh Bình. Nơi đây đã được Chính phủ Việt Nam xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng và UNESCO công nhận là di sản thế giới kép từ năm 2014.

Quần thể danh thắng Tràng An có giá trị về văn hóa thiên nhiên hùng vĩ chứa đựng nhiều giá trị nổi bật với cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, được tạo nên một cách hài hòa bởi hình núi, thế sông, các hang động ngập nước quanh năm với thảm thực vật còn hoang sơ nguyên vẹn. Nơi đây mang đậm dấu ấn và những giá trị lịch sử văn hóa truyền thống qua hệ thống các di tích lịch sử và lễ hội văn hóa nổi tiếng.

Quần thể danh thắng Tràng An nằm ở khu vực ranh giới giữa huyện Hoa Lư với các huyện Gia Viễn, Nho Quan, thị xã Tam Điệp và thành phố Ninh Bình.

Vùng lõi Tràng An có diện tích hơn 4.000 ha, là vùng bảo vệ đặc biệt của danh thắng. Vùng bảo vệ đặc biệt này nằm trọn trong quy hoạch khu du lịch Tràng An với diện tích 12.000 ha.

Tràng An có tới 31 hồ, đầm nước được nối thông bởi 48 hang động đã được phát hiện, trong đó có những hang xuyên thủy dài 2 km như hang Địa Linh, hang Sinh Dược, hang Mây...

Khi đến với Tràng An, du khách sẽ được trải nghiệm các thắng cảnh bằng thuyền, có lẽ đây cũng là trải nghiệm khó quên của nhiều du khách khi về với mảnh đất cố đô này.

Với 47 di tích lịch sử văn hóa, các hang động giấu mình trong những dãy núi đá vôi, các thung lũng cùng hệ thống sông ngầm hòa vào nhau tạo nên một Tràng An thật huyền ảo và thơ mộng. Cho nên nơi đây được ví như "Vịnh Hạ Long trên cạn".

Tràng An gắn liền với những giá trị lịch sử, văn hóa của vùng đất cố đô Hoa Lư. Năm 968, Đinh Bộ Lĩnh thống nhất giang sơn, lập ra nhà nước Đại Cồ Việt, đóng đô ở Hoa Lư. Kinh đô Hoa Lư gồm 4 thành: Đông - Tây - Nam - Bắc; trong đó có Thành Nam rộng lớn, là vùng núi cao hiểm trở để phòng thủ, che chở kinh thành hiện được gọi là Tràng An. Với đặc thù địa hình như vậy, kinh đô Hoa Lư được ví như kinh đô đá với đặc điểm: núi là thành, sông là đường, hang động là cung điện.

Hành cung Vũ Lâm nằm sâu trong khu vực rừng núi của Quần thể di sản thế giới Tràng An. Trung tâm hành cung Vũ Lâm thờ vua quan nhà Trần. Dưới triều của nhà Trần có danh thần Trương Hán Siêu, ông gốc là người Ninh Bình, là một danh sĩ nổi tiếng thời Trần, và là môn khách đắc lực của Trần Hưng Đạo. Trương Hán Siêu có tính tình cương nghị, học vấn uyên thâm, có công lớn trong cuộc kháng chiến chống Nguyên Mông lần thứ hai và thứ ba. Trong giai đoạn vua Trần Nhân Tông về vùng đất này để tu hành thì sau đó danh thần Trương Hán Siêu cũng đã lui về ẩn tu và lập am tu tập tại quê hương Ninh Bình. Chính vì vậy mà Trương Hán Siêu cũng được nhân dân thờ tại khu di tích này.

Đền Suối Tiên nằm ở thượng nguồn dòng sông Ngô Đồng, thực chất là điểm kéo dài của tuyến du lịch Tam Cốc nhưng lại được kết nối trong tuyến du lịch thứ 2 trong Khu du lịch sinh thái Tràng An. Đền thờ thần Quý Minh trấn Nam – Hoa Lư tứ trấn.

Đến với Tràng An du khách còn được thăm Bối cảnh phim trường làng thổ dân trong phim Kong: Skull Island. Phim trường làng thổ dân được phục dựng với diện tích khoảng 10 hecta, gồm 36 túp lều chóp nhọn cùng sự tham gia của hơn 50 người đóng vai thổ dân. Đây là mô hình do ban quản lý sinh thái Tràng An và Doanh nghiệp Xuân Trường thực hiện.

Nguyễn Chương

Tìm kiếm:✨

  • Tràng an, Danh lam thắng cảnh, Ninh Bình, Di sản, Vẻ đẹp, Văn hóa, FLYCAM, Hoa Lư, Danh thần, Danh lam, Hang Địa Linh, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều, Đền Suối Tiên, Quý Minh, Thắng cảnh, Hành Cung Vũ Lâm, Doanh nghiệp Xuân Trường, Hang động, Núi đá vôi, Nho Quan, Gia Viễn, Danh sĩ, Đá vôi, Vua quan, Di sản thế giới

Báo Dân Việt: Flycam: Nơi Tổng thống Donald Trump muốn đến khi trở lại Việt Nam Báo Dân Việt: Flycam: Nơi Tổng thống Donald Trump muốn đến khi trở lại Việt Nam Reviewed by Unknown on tháng 3 17, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.