Báo ĐS&PL: Nổ nhà máy hóa chất ở Trung Quốc: Số người thương vong lên đến 134

Theo thống kê mới nhất, vụ nổ nhà máy hóa chất ở tỉnh Giang Tô của Trung Quốc hôm 21/3, đã khiến ít nhất 44 người thiệt mang, 32 người trong tình trạng nguy kịch và 59 người bị thương nặng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: http://doisongphapluat.com/tin-the-gioi/no-nha-may-hoa-chat-o-trung-quoc-so-nguoi-thuong-vong-len-den-134-a267624.html

Một trong những người bị thương được đưa đến bệnh viện quận Tương Thủy. Ảnh: Sidney Leng

Cục Cứu hộ khẩn cấp Trung Quốc cho biết đã có 88 người được giải cứu khỏi hiện trường.

Những người bị thương được đưa đi cấp cứu ngay trong đêm 21/3 tại Bệnh viện Nhân dân Xiang Shui, một trong những bệnh viện lớn nhất ở quận Tương Thủy, cách Thượng Hải khoảng 300km về phía bắc.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc đưa tin rằng vụ hỏa hoạn đã được khống chế, nhưng những hình ảnh video từ flycam đăng trên mạng cho thấy ngọn lửa vẫn còn và khói đen bốc nghi ngút.

Nhà máy đã bị san bằng và sụp xuống thành đống đổ nát, chỉ còn một phần của bộ khung nhà xưởng là vẫn còn.

Một người sống sót họ Lan cho biết, lúc vụ nổ xảy ra anh đang lái xe ở trên đường cách đó khoảng 1,5km. Vụ nổ đã thổi bay chiếc xe có anh ta và hai người cùng đi lên không trung và lộn vài vòng trước khi rơi xuống đất.

Anh ta nói tờ Tin tức Bắc Kinh: "Vụ nổ đã quăng chúng tôi lên không, Tôi không thể mô tả cảm giác của mình lúc đó thế nào vì quá kinh khủng."

Chiếc xe họ đang lái bị hư hỏng nặng, trần xe sụp xuống còn kính xe vỡ toang nhưng họ vẫn phải dùng nó để lái đến bệnh viện.

Anh Lan nói: "Tôi không thể gọi được cho đường dây nóng 120 nên chỉ còn cách cố lái chiếc xe rách nát này đến bệnh viện vì một người bị gãy chân còn một người bị tổn thương nội tạng.

Các công nhân tại Nhà máy hóa chất Henglida - nơi cách vụ nổ 3km, cho biết cửa sổ và cửa ra vào chỗ họ cũng bị thổi bay. Phần mái đổ sụp đúng lúc họ đang cố gắng trốn thoát ra ngoài khiến nhiều người bị thương ở đầu.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục tiến hành công tác cứu hộ còn cư dân ở Diêm Thành và những thành phố lân cận thì xếp hàng từ nửa đêm để hiến máu cứu các nạn nhân.

Minh Minh (Theo SCMP)

Tìm kiếm:✨

  • Giang tô, Vụ nổ, Hóa chất, Bị thương, Trung Quốc, Hiện trường, Video, SCMP, Khói đen, Ngọn lửa, Cứu hộ, Công nhân, Bệnh viện, Cấp cứu, Đưa tin, Giải cứu, Truyền hình, Hỏa hoạn, FLYCAM, Khống chế, Sống sót, Mui xe, Người sống sót, Cửa chính

Báo ĐS&PL: Nổ nhà máy hóa chất ở Trung Quốc: Số người thương vong lên đến 134 Báo ĐS&PL: Nổ nhà máy hóa chất ở Trung Quốc: Số người thương vong lên đến 134 Reviewed by Unknown on tháng 3 21, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.