Báo Sao Pháp Luật: Việt Nam vinh dự nhận 3 giải nhiếp ảnh chụp trên không quốc tế

Cuộc thi SkyPixel 2018 đã vinh danh 3 tác giả Việt Nam với ảnh chụp đồi cát Ninh Thuận, hoa súng Long An và cánh đồng muối Khánh Hòa. Đây là một trong những cuộc thi ảnh uy tín vinh danh những tác phẩm xuất sắc chụp từ góc nhìn trên cao.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Sao Pháp Luật, nguồn bài: http://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/viet-nam-vinh-du-nhan-3-giai-nhiep-anh-chup-tren-khong-quoc-te-2144/

Những khoảnh khắc tuyệt đẹp dưới đây là một trong những điều bình thường nhưng không tầm thường, chứng minh cho bạn thấy rằng phép màu là có thật, và đôi khi lại do chính thiên nhiên hay do chúng ta tạo ra.

Nếu bạn là một người đam mê nhiếp ảnh, bạn sẽ hiểu và biết cách làm thế nào để cho bức ảnh của mình trở nên đẹp nhất. Các góc chụp sẽ tạo ra những bức ảnh hoàn hảo theo cách riêng.Dưới đây là những bức ảnh mà các nhiếp ảnh gia đã bắt được những khoảnh khắc kì diệu, khiến chúng ta phải thốt lên. Chúng không chỉ ấn tượng về khung cảnh cũng như chất lượng hình ảnh, mà còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Năm 2018, SkyPixel mở cuộc thi ảnh và video lần thứ ba, có sự tham gia của tổng cộng 44.000 tấm ảnh từ hơn 140 quốc gia. Tấm ảnh được trao giải Grand Prize Winner năm nay thuộc về Deryk Baumgartner, người đã dùng flycam DJI Mavic Pro để bắt được cảnh tu viện trồi lên giữa sương mù ở núi Thánh Michel (Mont Saint Michel). Ông chụp cảnh tu viện nổi bật giữa làn sương mù huyền ảo buổi sáng ở khu vực núi Saint Michael thuộc Normandy, miền bắc nước Pháp.

Tấm ảnh này cũng được đặt tên Mont Saint Michel, chiến thắng nhờ lột tả một cảnh tượng đẹp như thần tiên. Baumgartner cho biết, dù chụp phong cảnh bằng flycam trong thời gian dài, nhưng đây là năm đầu tiên ông tham dự cuộc thi và bất ngờ khi đoạt giải cao nhất.

Nhưng điều đáng nói, trong số bốn hạng mục ảnh chủ đề Thiên nhiên, Vui Vẻ, Kiến trúc và Thể thao, có tới 3 tác giả người Việt Nam được vinh danh. Bức ảnh với tên gọi "Flowers On The Water" (Những bông hoa trên mặt nước) của nhiếp ảnh gia Khánh Phan giành giải nhất tại hạng mục Fun (Vui vẻ). Ảnh được chụp vào ngày 14/10/2018 trong mùa thu hoạch hoa súng tại làng nổi Tân Lập, Mộc Hóa, Long An.

Những người phụ nữ trong bức ảnh đang rửa từng cọng hoa súng, sau đó dùng dây cột lại thành bó để mang ra chợ. Công việc này vất vả nhưng họ vừa làm vừa nói cười tạo nên bức tranh mùa nước nổi tràn đầy sức sống. Chị Khánh Phan cho biết trong phần mô tả tác phẩm “Nhìn từ trên cao, ba người phụ nữ cùng những bông hoa súng như nhảy múa trên mặt nước”. Bạn đọc Maureen Peters cũng bình luận tác phẩm này trên trang Boredpanda.

Bức ảnh "Chạy xuyên đồi cát" của tác giả Phạm Huy Trung (TP HCM) được trao giải nhất hạng mục Thể thao. Trong một chuyến sáng tác ảnh vào tháng 12/2018, anh Trung đã chụp những đứa trẻ chạy trên đụn cát gần nhà của chúng ở Phan Rang, Ninh Thuận.

Cùng hạng mục, tác phẩm "Burden Salt Harvest" (Thu hoạch muối trên đồng) của nhiếp ảnh gia Tuấn Nguyễn đứng đạt giải nhỉ hạng mục Vui Vẻ . Ảnh chụp tại cánh đồng muối Hòn Khói thuộc huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 45 km. Đồng muối này rộng hàng trăm ha, là một trong những cánh đồng muối lớn nhất của Việt Nam, thu hút nhiều tay máy đến sáng tác.

Tôi chụp những diêm dân đang mang muối tới nhà kho vào sáng 15/4/2018. Họ bắt đầu làm việc từ 3h tới 7h và tiếp tục từ 13h tới 18h mỗi ngày. Khi đến đây, bạn sẽ cảm nhận được hơi nóng bốc lên từ ruộng muối nên người dân phải tranh thủ đi làm thật sớm, cố gắng hoàn thành công việc để tránh thiêu mình dưới nắng gắt trên đồng”, anh Tuấn cho biết.

Tác phẩm “Mont Saint Michel” của nhiếp ảnh gia Đức, Deryk Baumgartner giành chiến thắng chung cuộc (giải Grand Prize Winner). Ông chụp cảnh tu viện nổi bật giữa làn sương mù huyền ảo buổi sáng ở khu vực núi Saint Michael thuộc Normandy, miền bắc nước Pháp.

Ông Baumgartner cho biết dù chụp phong cảnh bằng flycam trong thời gian dài, đây là năm đầu tiên ông tham dự cuộc thi và bất ngờ khi đoạt giải thưởng lớn.

Witold Ziomek chụp khoảnh khắc bình minh trên vùng khảo cổ có nhiều đền chùa, tu viện ở Bagan, Myanmar đoạt giải nhì hạng mục Kiến trúc.

Bức ảnh “Shadow Skier #5” của tác giả Christoph Oberschneider chụp những người trượt tuyết ở Áo đoạt giải nhì hạng mục Thể thao.

Ảnh quang cảnh tuyết rơi trên vùng sa mạc Taklimakan, Trung Quốc đoạt giải ba hạng mục thiên nhiên.

Tác phẩm “Red Train” của tác giả Sebastianmzh chụp cảnh chuyến tàu chạy lượn qua cung đường quanh núi tuyết Landwasserviadukt, Thụy Sĩ. Đây là một trong 8 bức ảnh được nhiều bạn đọc bình chọn nhất.

Dawood chụp những chú chim đậu trên rừng lá thu vàng soi bóng trên mặt hồ tại vùng Huanglongtan thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Đây là một trong 8 bức ảnh được nhiều bạn đọc bình chọn nhất.

Ngôi làng Henningsvær chỉ có khoảng 500 cư dân sinh sống trên đảo Lofoten, miền bắc Na Uy. Diện tích nơi này nhỏ hẹp chỉ 30 ha, nhưng người dân đã cho làm sân bóng đá để chơi môn thể thao đam mê này. Đây là một trong 8 bức ảnh được nhiều bạn đọc bình chọn nhất.

Hạng mục Kiến trúc (Architecture)

Giải nhất: "Not A Small HK Island" (Không phải một hòn đảo nhỏ Hong Kong), tác giả Panvelvet.

Nguồn tổng hợp

Tìm kiếm:✨

  • SkyPixel 2018, FLYCAM, Mont Saint Michel, Khánh Phan, Shadow Skier, Witold Ziomek, Flowers On The Water, Burden Salt Harvest, DJI Mavic, Phạm Huy Trung, Hòn Khói, Normandy, Nhiếp ảnh, Diêm dân, Cánh đồng, Mộc Hóa, Nhiếp ảnh gia, Ninh Thuận, Sương mù, Tấm ảnh, Súng, Giá muối, Tháp chàm, Khảo cổ học, Đền chùa, Mùa nước nổi, Tay máy, Nắng gắt, Mùa thu hoạch

Báo Sao Pháp Luật: Việt Nam vinh dự nhận 3 giải nhiếp ảnh chụp trên không quốc tế Báo Sao Pháp Luật: Việt Nam vinh dự nhận 3 giải nhiếp ảnh chụp trên không quốc tế Reviewed by Unknown on tháng 4 17, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.