Báo Zing: Indonesia dự định đóng cửa đảo Komodo một năm để bảo tồn loài rồng quý

Trong một năm tới, chính quyền địa phương đảo Komodo (Indonesia) dự định đóng cửa khu du lịch nổi tiếng này để bảo tồn loài rồng hiếm trên đảo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/indonesia-du-dinh-dong-cua-dao-komodo-mot-nam-de-bao-ton-loai-rong-quy-post931899.html

Những du khách yêu động vật hoang dã có kế hoạch đến đảo Komodo (tỉnh Marius Jemalu, Indonesia) vào năm 2020 có thể phải điều chỉnh kế hoạch du lịch bởi hòn đảo này đang có kế hoạch đóng cửa trong vòng một năm tới.

Theo truyền thông địa phương, các quan chức chính phủ đang yêu cầu chính quyền địa phương đảo Komodo tạm dừng các hoạt động du lịch trong một năm để tập trung vào kế hoạch bảo tồn loài rồng quý hiếm trên đảo.

Rồng Komodo là loài thằn lằn khổng lồ lớn nhất thế giới còn sinh tồn. Ảnh: Getty.

Đảo Komodo dự định bắt đầu đóng cửa mọi hoạt động du lịch từ tháng 1/2020, tờ Tempo (Indonesia) dẫn lời người phát ngôn chính quyền tỉnh Marius Jelamu. Trước đó, địa phương này cũng nhiều lần lên kế hoạch hạn chế lượng khách du lịch đến đảo Komodo.

Việc thông báo kế hoạch đóng cửa hòn đảo lần này dấy lên sau một vụ triệt phá đường dây buôn lậu rồng Komodo quy mô lớn mới diễn ra thời gian vừa qua. Theo đó, có 41 thằn lằn Komodo được đưa ra khỏi đảo và bán ra nước ngoài với giá 500 triệu rupiah/con (khoảng 35.000 USD), theo Tempo.

Rồng Komodo trên đảo là loài thằn lằn khổng lồ quý hiếm, dài tới 3 m và nặng tới 70 kg. Những vết cắn của loài vật hoang dã này chứa độc tố. Du lịch phát triển nhanh là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm về số lượng loài vật quý hiếm trên đảo, kéo theo tình trạng săn bắt, buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp.

Đảo Komodo là điểm du lịch hút khách bởi khí hậu tuyệt vời, cảnh quan hoang sơ và có loài rồng quý hiếm sinh sống. Ảnh: Getty.

Những năm gần đây, ngày càng nhiều khách du lịch ghé đảo Komodo bởi thiên nhiên hoang dã, nguyên sơ của nơi đây. Ngoài ra, loài rồng Komodo khổng lồ cũng thu hút các du khách yêu thích động vật hoang dã.

Theo số liệu của UNESCO, có hơn 5.000 con rồng sinh sống rải rác tại đảo Komodo và một số đảo lân cận thuộc quần thể công viên quốc gia Komodo gồm Rinca, Gili Motong, vùng ven biển phía tây và phía bắc đảo Flores.

Trang CNN (Mỹ) cho biết đảo Komodo ngày càng phát triển các dịch vụ du lịch. Cơ sở lưu trú tại đây ngày một mọc lên như nấm để đáp ứng nhu cầu của du khách. Mỗi tháng, công viên quốc gia Komodo tiếp đón khoảng 10.000 du khách ghé thăm.

TheoTempo, chỉ có đảo Komodo đóng cửa, phần còn lại của công viên quốc gia vẫn mở cửa cho các hoạt động du lịch. Đến nay, chính quyền địa phương vẫn chưa có công bố chính thức về việc đóng cửa hòn đảo.

Trước đảo Komodo, có nhiều hòn đảo nổi tiếng khác trong khu vực Đông Nam Á cũng phải đóng cửa để bảo tồn như đảo Boracay (Philippines), vịnh Maya (Thái Lan).

Bãi biển màu hồng không cần đến hiệu ứng chỉnh sửa tại Indonesia Pantai Merah tại đảo Komodo, Indonesia, được xem là một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh. Nhiều du khách mang theo flycam để có bức ảnh ảo diệu với bãi cát hồng nơi đây.

Bích Phương
Theo CNN

Tìm kiếm:✨

  • Đảo Komodo, Rồng komodo, Hòn đảo, FLYCAM, GETTY, Đảo Flores, Vịnh Maya, Đảo Boracay, Thằn lằn, Bãi biển, Indonesia, Đảo, Sinh vật, UNESCO, Bảo tồn, Động vật, Du khách, Dự định, Đóng cửa, Bích Phương, Săn bắt, Bãi cát, Động vật hoang dã, Vùng ven biển, Độc tố

Báo Zing: Indonesia dự định đóng cửa đảo Komodo một năm để bảo tồn loài rồng quý Báo Zing: Indonesia dự định đóng cửa đảo Komodo một năm để bảo tồn loài rồng quý Reviewed by Unknown on tháng 4 02, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.