Báo Zing: Những ngôi nhà Barcelona độc đáo nhìn từ trên cao

Hình ảnh một Barcelona nổi tiếng với quy hoạch độc nhất vô nhị trên thế giới được nhiếp ảnh gia người Hungary ghi lại từ trên cao.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/nhung-ngoi-nha-barcelona-doc-dao-nhin-tu-tren-cao-post933881.html

Barcelona là thành phố lớn thứ 2 Tây Ban Nha, chạy dọc theo bờ Địa Trung Hải với dân số khoảng 1,6 triệu dân. Kiến trúc và quy hoạch đô thị của thành phố này là độc nhất vô nhị. Ảnh: City best view Instagram.

Nhiếp ảnh gia người Hungary - Márton Mogyorósy đã chọn khám phá thủ đô của xứ Catalan từ trên cao. Những bức ảnh chụp từ flycam cho chúng ta góc nhìn độc đáo về thành phố với kết cấu đô thị năng động của Barcelona. Ảnh: Márton Mogyorósy.

Barcelona được coi là một hình mẫu kinh điển cho cách thức quy hoạch đô thị kiểu bàn cờ. Trong mỗi ô bàn cờ, các khu nhà có quy hoạch kiến trúc giống nhau với hình khối bát giác, gọn gàng như những miếng xếp hình lego. Ảnh: Márton Mogyorósy.

Các tòa nhà và bãi biển của thành phố ven biển đã biến thành những tác phẩm nghệ thuật hình học sống động. Ảnh: Márton Mogyorósy.

Kiến trúc đối xứng cùng sự kết hợp màu sắc độc đáo. Ảnh: Márton Mogyorósy.

Barcelona với đặc trưng với những con phố thẳng, dài, đều tăm tắp giao cắt nhau. Đối mặt với vấn đề ô nhiễm và tắc đường, chính quyền thành phố Barcelona đã phát triển bộ Quy hoạch giao thông đô thị mang tên superblocks năm 2014 với hy vọng sẽ giảm thiểu 21% lưu lượng xe cộ tại đây. Ảnh: Márton Mogyorósy.

Những ngôi nhà với các góc chéo vừa đảm bảo thoáng khí, ánh sáng, vừa giúp tăng khả năng quan sát khi lái xe, hạn chế tai nạn. Ảnh: Márton Mogyorósy.

Bãi giữ xe siêu tiết kiệm diện tích đang được Trung Quốc thử nghiệm Mới đây, thành phố Trùng Khánh của Trung Quốc đã áp dụng thử hình thức đỗ xe mới giúp tiết kiệm tối đa diện tích. Với bãi đỗ này xe của bạn sẽ được nâng lên 30 độ so với mặt đất.

Hoàng Quân

Tìm kiếm:✨

  • FLYCAM, Bát giác, Hungary, Hình học, Trùng Khánh, Hoàng Quân, Nhiếp ảnh gia, Địa trung hải, Tắc đường, Kiến trúc, Ngôi nhà, Quy hoạch, Bãi biển, Xứ Catalan, Ô nhiễm, Barcelona, Tiết kiệm, Tòa nhà, Ánh sáng, Quan sát, Tác phẩm, Thiết kế đô thị, Giao thông đô thị, Không gian đô thị, Tác phẩm nghệ thuật

Báo Zing: Những ngôi nhà Barcelona độc đáo nhìn từ trên cao Báo Zing: Những ngôi nhà Barcelona độc đáo nhìn từ trên cao Reviewed by Unknown on tháng 4 08, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.