Báo Đất Việt: Pantsir-S1 vượt trội Iron Dome trong thực chiến

Liên tiếp trong những ngày qua, hệ thống Pantsir-S1 và Iron Dome đều tham gia thực chiến nhưng kết quả lại trái ngược hoàn toàn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/pantsir-s1-vuot-troi-iron-dome-trong-thuc-chien-3379724/

RT dẫn tuyên bố của Thiếu tướng Viktor Kupchishin, người đứng đầu Trung tâm Hòa giải của Nga ở Syria cho biết, trong những ngày qua, tổ hợp pháo tên lửa phòng không Pantsir-S1 dễ dàng vô hiệu đòn tấn công bằng UAV và pháo phản lực của phiến quân vào căn cứ Hmeymim của Nga ở Syria.

Hệ thống Pantsir-S1.

"Căn cứ không quân Hmeymim đã hai lần bị tấn công quy mô lớn bằng pháo phản lực phóng loạt trong ngày 6/5. Mỗi lần tấn công, phiến quân đã phóng hàng chục quả đạn cùng lúc nhằm mục đích vô hiệu lưới lửa phòng thủ Nga.

Trong lần đánh chặn đầu tiên, Pantsir-S1 đã nhanh chóng hạ gục toàn bộ 36 quả rocket phóng từ vùng đệm giảm căng thẳng ở tỉnh Idlib do phiến quân Hayat Tahrir al-Sham (HTS) thân al-Qaeda kiểm soát. Không có thiệt hại về người và khí tài", Tướng Kupchishin cho biết.

Ở đợt tấn công thứ 2, cũng chính hệ thống Pantsir-S1 đã chặn đứng đồng thời gần 20 máy bay không người lái mang vũ khí cùng loạt rocket. Tất cả đều bị đánh chặn ở khoảng cách an toàn khi chúng chưa kịp tiếp cận đến Hmeymim", vị tướng Nga cho biết.

Thành tích đánh chặn của hệ thống Pantsir-S1 trong những ngày qua rõ ràng đối lập với những gì hệ thống phòng thủ Iron Dome của Israel làm được khi phải đối phó với những trận tấn công bằng rocket phóng từ phía Dải Gaza.

Trang Jpost dẫn nguồn tin từ Lực lượng quốc phòng Israel (IDF) cho biết, trong tuần qua, hai nhóm vũ trang là Hamas và Jihad đã phóng tổng cộng 690 quả rocket từ Gaza vào lãnh thổ Israel. Những cuộc tấn công khiến 4 người Israel thiệt mạng và gần 200 người khác bị thương.

Trong tổng số 690 quả rocket dội vào Israel, chỉ có 240 quả bị đánh chặn bởi Iron Dome được ghi nhận. Và chính thành tích tác chiến tệ hại đã khiến IDF cân nhắc điều tra về hiệu quả tác chiến hệ thống Iron Dome.

Để có thể thực hiện được màn đánh chặn cực ấn tượng, Pantsir-S1 được trang bị rất mạnh. Mỗi xe chiến đấu Pantsir-S1 gồm hai pháo tự động 2A38M cỡ nòng 30 mm với tốc độ bắn 5.000 phát/phút, trang bị 1.500 viên đạn nổ mảnh hoặc xuyên giáp với tầm bắn tối đa 4 km, cùng 12 tên lửa tầm ngắn 57E6 có khả năng diệt mục tiêu từ cách 20 km.

Pantsir-S1 được trang bị radar mảng pha quét điện tử thụ động, cho phép phát hiện và theo dõi nhiều mục tiêu cùng lúc. Tuy nhiên, hệ thống này đôi khi gặp khó khăn trong việc bám bắt mục tiêu nhỏ, bay với tốc độ thấp như flycam và UAV hạng nhẹ.

Nhưng những sự cố này thường xảy ra với những hệ thống do quân đội chính phủ Syria vận hành còn trong phòng không Nga, vũ khí này đang trở thành cơn ác mộng với mọi mục tiêu bay, kể cả mục tiêu cực khó đánh chặn như đạn phản lực.

Clip hệ thống Pantsir-S1 trực chiến tại Hmeymim

Thùy Dung

Tìm kiếm:✨

  • Iron Dome, IDF, UAV, Trang Jpost, Viktor Kupchishin, Rocket, FLYCAM, HTS, Lực lượng Quốc phòng Israel, Trung tâm Hòa, Pháo phản lực, Phiến quân, Jihad, Vô hiệu, Không quân Hmeymim

Báo Đất Việt: Pantsir-S1 vượt trội Iron Dome trong thực chiến Báo Đất Việt: Pantsir-S1 vượt trội Iron Dome trong thực chiến Reviewed by Unknown on tháng 5 09, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.