Báo Công Luận: Quảng Bình: Rừng phòng hộ ven biển cháy trên diện rộng

Do thời tiết nắng nóng kéo dài kèm theo gió Lào, tại huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) đã xảy ra cháy rừng phòng hộ ven biển. Cho đến hiện tại cơ bản ngọn lửa đã được khống chế, chưa có thống kê về thiệt hại.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/quang-binh-rung-phong-ho-ven-bien-chay-tren-dien-rong-post62228.html

Người dân và lực lượng cảnh sát, kiểm lâm cùng tham gia chữa cháy. Ảnh theo SK&ĐS

Thời điểm xảy ra vụ cháy là vào khoảng 14h ngày 19/5, do người dân xã Võ Ninh (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) phát hiện ngọn lửa bốc lên cao, cháy lan rộng ở khu vực rừng dương và rừng trồng cây keo lai ven biển. Người dân đã kịp thời báo cho đơn vị phòng cháy chữa cháy; Sau đó, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cảnh sát, lực lượng kiểm lâm và người dân địa phương đã được huy động để nỗ lực dập tắt ngọn lửa.

Điều khó khăn cho công tác dập tắt đám cháy là các đám cháy bùng phát tại nhiều địa điểm cộng thêm gió Lào thổi mạnh khiến đám cháy càng khó khống chế do vậy đã làm cho lực lượng dập tắt đám cháy khá vất vả và mất sức, .

Phải sau hơn 5 giờ, các đám cháy lớn đã cơ bản khống chế, tuy nhiên vẫn còn nhiều đám cháy nhỏ vẫn âm ỉ và nguy cơ bùng phát lại trên diện rộng. Tính đến 12h đêm 19/5, rạng sáng ngày 20/5, ngọn lửa lại tiếp tục bùng phát mạnh khiến lực lượng chức năng phải rất vất vả để dập lửa, ngăn lửa lan rộng.

Ước tính một diện tích lớn rừng phòng hộ ven biển và rừng sản xuất đã bị thiệt hại do vụ cháy gây ra. Chính quyền địa phương đang tiến hành thống kê, theo báo cáo ban đầu hiện tại chưa có thiệt hại về người và vật nuôi.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình cho biết, đây là vụ cháy rừng nghiêm trọng nên lực lượng kiểm lâm đã phải dùng flycam quay trên cao để quan sát, theo dõi toàn bộ các đám cháy trong rừng để có hướng xử lý nhanh và kịp thời.

Lương Minh

Tìm kiếm:✨

  • Gió lào, Cháy rừng, FLYCAM, Võ Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình, Rừng phòng hộ, Lương Minh, Phòng hộ, Khống chế, Đám cháy, Kiểm lâm, Rừng sản xuất, Ven biển, Quảng Bình, Rừng

Báo Công Luận: Quảng Bình: Rừng phòng hộ ven biển cháy trên diện rộng Báo Công Luận: Quảng Bình: Rừng phòng hộ ven biển cháy trên diện rộng Reviewed by Unknown on tháng 5 20, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.