Báo Kiến Thức: Thú vị đại bàng có đầu cực 'hổ báo', quốc điểu Philippines

Đại bàng Philippines là quốc điểu của đất nước Philippines. Đây cũng là một trong những loài chim cao nhất, hiếm nhất, lớn nhất, mạnh mẽ nhất thế giới, có tuổi thọ trung bình ngoài tự nhiên là từ 30 - 60 năm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/kham-pha/thu-vi-dai-bang-co-dau-cuc-ho-bao-quoc-dieu-philippines-1228829.html

Đại bàng Philippines có tên khoa học là Pithecophaga jefferyi. Nó còn có tên gọi khác là Đại bàng lớn Philippines hay Đại bàng ăn thịt khỉ. Ảnh: wanderlord.

Đại bàng Philippines có bộ lông màu nâu đậm và trắng, cao từ 86cm - 102cm, nặng từ 4,7kg – 8kg, chân có màu vàng nổi bật với vuốt màu đen, mỏ màu xám hơi xanh và đôi mắt xanh xám. Ảnh: iucnredlist.

Đại bàng Philippines sống ở vùng rừng rậm nhiệt đới núi cao và dốc với độ cao từ 1.800 m trở lên. Đây là loài chim biểu tượng của đất nước Philippines. Ảnh: birdlife.

Đại bàng Philippines là loài chim đặc hữu ở Philippines, được tìm thấy ở phía Đông các đảo chính là Luzon, Samar, Leyte và Mindanao: Ảnh: china.

Thức ăn chủ yếu của đại bàng Philippines là khỉ, chim, cáo, cá, thằn lằn, rắn, lợn con, chó nhỏ…Ảnh: picdn.

Đại bàng Philippines có tuổi thọ trung bình ngoài tự nhiên là từ 30 - 60 năm. Ảnh: pinimg.

Đại bàng Philippines cái thường đẻ 1 quả trứng duy nhất và ấp từ 58-68 ngày. Ảnh: inaturalist.

Mời quý vị xem video: Kịch tính cảnh đại bàng triệt hạ flycam. Nguồn video: Dailymail

Hà Nguyễn (TH)

Tìm kiếm:✨

  • FLYCAM, Video, Tên gọi, Tổ chức bảo tồn chim quốc tế, Tuổi thọ trung bình, Đại bàng, Loài chim, Xanh xám, Luzon, Nâu đậm, Lợn con, Hổ, Mindanao, Thằn lằn, Đặc hữu

Báo Kiến Thức: Thú vị đại bàng có đầu cực 'hổ báo', quốc điểu Philippines Báo Kiến Thức: Thú vị đại bàng có đầu cực 'hổ báo', quốc điểu Philippines Reviewed by Unknown on tháng 5 30, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.