Báo Hà Tĩnh: Nat Geo tán dương bức ảnh những 'bông hoa' muối trên cánh đồng ở Việt Nam

Các biên tập viên tờ tạp chí nổi tiếng của Mỹ National Geographic (Nat Geo) mới đây bình chọn bức ảnh chụp những 'bông hoa' muối trắng xóa được 'vẽ' nên bởi các 'họa sĩ' chính là những diêm dân đang miệt mài làm việc trên cánh đồng muối Hòn Khói ở huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa của nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung làm 'Bức ảnh của ngày' 20/1/2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hà Tĩnh, nguồn bài: http://baohatinh.vn/giai-tri/nat-geo-tan-duong-buc-anh-nhung-bong-hoa-muoi-tren-canh-dong-o-viet-nam/167521.htm

Bức ảnh “Sun and salt” (tạm dịch: Mặt trời và muối) của nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung được các biên tập viên Nat Geo bình chọn là “Bức ảnh của ngày” 20/1/2019.

Từ hàng triệu bức ảnh được các nhiếp ảnh gia khắp nơi trên thế giới tải lên cộng đồng nhiếp ảnh Your Shot của Nat Geo mỗi năm, các biên tập viên của tờ tạp chí uy tín sẽ lựa chọn ra một bức ảnh xuất sắc để làm “Bức ảnh của ngày” (Photo of the day). Như vậy, mỗi năm sẽ chỉ có 365 hoặc nhiều nhất là 366 bức ảnh được lựa chọn đăng trong mục này của Nat Geo, đây được xem là một vinh dự và tự hào mà bất kỳ một nhiếp ảnh gia nào cũng mong muốn có được.

Đối với nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung, đây là lần thứ 4 anh có ảnh được đăng trong mục Photo of the day của Nat Geo. Huy Trung sinh ra ở Hà Nội nhưng hiện đang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh. Tay máy 40 tuổi có niềm đam mê nhiếp ảnh phong cảnh, thích chụp ảnh từ flycam và thường cùng đồng nghiệp du ngoạn khắp nẻo đường để ghi lại vẻ đẹp tuyệt vời của đất nước, con người Việt Nam.

Trong bức ảnh mới nhất của Huy Trung được các biên tập viên của Nat Geo bình chọn là “Bức ảnh của ngày”, anh miêu tả các diêm dân đang cào muối thành từng đụn nhỏ trên cánh đồng muối Hòn Khói. Những vệt cào hằn lên cánh đồng muối nhìn từ trên cao như những cánh hoa, còn đụn muối là nụ hoa lớn màu trắng xóa. Huy Trung cho biết lao động chính trên các ruộng muối ở Hòn Khói là phụ nữ trung niên. Khi làm việc, họ thường đeo găng tay cao su và đội nón lá để bảo vệ da tay khỏi sự ăn mòn của muối mặn và ánh mặt trời chói chang.

Chiêm ngưỡng 3 bức ảnh trước đó của Huy Trung được đăng trong mục Photo of the day của Nat Geo:

Nở hoa - Photo of the day 13/9/2018

Đàn cừu trở về - Photo of the day 24/5/2018

Bên trong khinh khí cầu - Photo of the day 6/10/2017

Phương Đặng

(Ảnh: Phạm Huy Trung/ National Geographic)

Tìm kiếm:✨

  • Nat Geo, Phạm Huy Trung, Huy Trung, Hòn Khói, Bức ảnh, Photo of The Day, Nhiếp ảnh gia, Cánh đồng, Diêm dân, Your Shot, Mỹ National Geographic, Photo, Bình chọn, Nhiếp ảnh, Bông hoa, Nụ hoa, Khinh khí cầu, Tay máy, Hội địa lý quốc gia hoa kỳ, Tạp chí, Bảo vệ da, Vẽ

Báo Hà Tĩnh: Nat Geo tán dương bức ảnh những 'bông hoa' muối trên cánh đồng ở Việt Nam Báo Hà Tĩnh: Nat Geo tán dương bức ảnh những 'bông hoa' muối trên cánh đồng ở Việt Nam Reviewed by Unknown on tháng 6 20, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.