Báo Người Đưa Tin: Khen thưởng phóng viên báo Người Đưa Tin hỗ trợ ban chuyên án tác chiến vây bắt nhóm buôn ma túy

Với những đóng góp trong quá trình vây bắt, khống chế nhóm đối tượng buôn ma túy ôm súng cố thủ, 2 phóng viên báo ĐS&PL - báo điện tử Người Đưa Tin đã nhận được bằng khen của TW Hội Luật gia Việt Nam, Tổng Biên tập báo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/khen-thuong-phong-vien-bao-nguoi-dua-tin-ho-tro-ban-chuyen-an-tac-chien-vay-bat-nhom-buon-ma-tuy-a438666.html

Sáng 21/6, tại trụ sở Cơ quan đại diện báo Đời sống và Pháp luật (ĐS&PL), báo điện tử Người Đưa Tin tại Miền Trung & Tây Nguyên, Nhà báo Phan Xuân Hồng, Ủy viên Ban biên tập, Trưởng cơ quan đại diện thừa ủy quyền của lãnh đạo TW Hội Luật gia Việt Nam, Tổng biên tập báo, trao tặng bằng khen và giấy khen cho 2 phóng viên Hồ Anh Thắng và Nguyễn Phi Long về những thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống các hành vi vi phạm pháp luật.

Lãnh đạo văn phòng báo ĐS&PL - báo Người Đưa Tin thừa ủy quyền lãnh đạo TW Hội Luật gia Việt Nam, Tổng biên tập báo, trao bằng khen cho 2 PV.

Trước đó, thực hiện Chuyên án mang bí số MT1218 do cục Cảnh sát Ma túy (C04) phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh, đánh án trên địa bàn huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, 16h ngày 15/2, lực lượng chức năng tổ chức "đón lõng" nhóm 3 đối tượng khi bọn chúng đang vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam trên QL8C.

Phát hiện cảnh sát, 2 xe ô tô tăng tốc, đâm thẳng vào lực lượng chức năng, rồi phóng nhanh nhằm tẩu thoát. Tuy nhiên, xe của nhóm đối tượng mất lái, lao xuống ruộng, các đối tượng rút súng lên nòng, ôm lựu đạn cố thủ trong xe, chống đối lực lượng chức năng. Hàng trăm cảnh sát đã được điều động tới hiện trường vây ráp, khống chế nhóm đối tượng.

Hình ảnh thời điểm nhóm PV báo tác nghiệp tại hiện trường nhóm đối tượng ôm súng cố thủ

Trước diễn biến căng thẳng, phức tạp, để xác định đúng vị trí của các đối tượng, triển khai vây bắt chính xác, lực lượng chức năng đã nhờ sự hỗ trợ của nhóm PV báo ĐS&PL - báo điện tử Người Đưa Tin. Các trang thiết bị, máy móc chuyên dụng như ống zoom cự ly xa, flycam… đã được nhóm PV đưa tới hiện trường, truyền tải chính xác vị trí các đối tượng và vũ khí nóng về điểm chỉ huy. Đến 19h05 cùng ngày, với sự thuyết phục kiên trì, vừa rắn vừa mềm mỏng của lực lượng đánh án, nhóm đối tượng đã buông súng, lựu đạn quy hàng.

Lãnh đạo ban chuyên án đánh giá, để vây bắt nhóm đối tượng thành công, không nổ súng, không thương vong, ngoài vai trò của lực lượng chức năng còn phải kể đến đóng góp nhất định của các cán bộ, phóng viên báo ĐS&PL - báo điện tử Người Đưa Tin. Những cá nhân này đã có vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ phương tiện tác nghiệp, giúp lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường. Qua đó, lực lượng trinh sát nhanh chóng xác định được diễn biến tâm lý cũng như những hành động của đối tượng cố thủ trong xe; xác định đúng vị trí của từng loại vũ khí, chất nổ tại hiện trường.

Hình ảnh ban chuyên án tác chiến, khống chế nhóm đối tượng.

Ghi nhận những đóng góp đó, trước đó vào sáng ngày 21/2, UBND huyện Hương Sơn cũng đã tổ chức khen thưởng kịp thời cho nhóm PV.

Trong những ngày tháng 6 vừa qua, báo Đời sống và Pháp luật, báo điện tử Người Đưa Tin đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện, thể thao, văn nghệ… nhân dịp kỷ niệm 94 năm nền báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2019). Những hoạt động này nhằm tăng tình đoàn kết trong nội bộ cán bộ, phóng viên báo, cũng như rèn luyện sức khỏe và vai trò người làm báo trong cộng đồng.

Tìm kiếm:✨

  • QL8C, Hồ Anh Thắng, Đời sống và Pháp luật, Phan Xuân Hồng, Vây bắt, FLYCAM, C04, Phóng viên báo chí, UBND huyện Hương Sơn, Người đưa tin, Chuyên án, Quy hàng, Cố thủ, Báo Người Đưa Tin, Tác chiến

Báo Người Đưa Tin: Khen thưởng phóng viên báo Người Đưa Tin hỗ trợ ban chuyên án tác chiến vây bắt nhóm buôn ma túy Báo Người Đưa Tin: Khen thưởng phóng viên báo Người Đưa Tin hỗ trợ ban chuyên án tác chiến vây bắt nhóm buôn ma túy Reviewed by Unknown on tháng 6 21, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.