Báo Thời Đại: Cháy rừng ở Hà Tĩnh: Những hình ảnh nhói lòng

Những hình ảnh cháy rừng, người người căng mình dập biển lửa mới thấy sức tàn phá khủng khiếp của ngọn lửa rừng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/chay-rung-o-ha-tinh-nhung-hinh-anh-nhoi-long-81155.html

Ngọn lửa đỏ rực nhìn từ Flycam

Vụ cháy bắt đầu từ 12h trưa ngày 28/6, tại khu vực đồi thông liền kề hai xã Xuân Hồng và thị trấn Xuân An (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh). Đám cháy lớn cộng với gió Lào thổi mạnh khiến lửa nhanh chóng bao trùm diện tích rừng rộng hàng chục ha.

Một góc rừng bị cháy lan xuống gần Quốc lộ 1A

Trong đêm 28/6 và rạng sáng ngày 29/6, cả cánh rừng này đỏ rực lửa. Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã phải cầu cứu sự chi viện của tỉnh Nghệ An, đồng thời huy động hàng ngàn người, gồm cảnh sát PCCC, Công an Hà Tĩnh, Công an huyện Nghi Xuân, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nghi Xuân, kiểm lâm, dân quân, thanh niên, người dân đến dập lửa xuyên đêm, hàng chục xe cứu hỏa của hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh được điều động tới hiện trường.

Rừng cháy trong đêm 28/6 nhìn từ Flycam

Song song với việc dập lửa, lực lượng chức năng cũng đã sơ tán khoảng 80 hộ dân với trên 300 người ở xã Xuân An đến nơi an toàn. Ít nhất hai cây xăng dầu tại thị trấn Xuân An (huyện Nghi Xuân) đã được ứng cứu, di dời cột bơm xăng dầu ra khỏi khu vực nguy cơ đám cháy lây lan và phủ cát để ngăn ngừa hậu quả. Các cột bơm xăng dầu đã được tháo ra khỏi cửa hàng, các thiết bị, đồ vật trong 2 cửa hàng này cũng đã di chuyển khỏi cửa hàng trong sáng nay. Tại các bể chứa xăng dầu đã được lấp cát, bảo đảm an toàn tránh cháy nổ.

Hàng ngàn người đã được huy động để dập lửa

Liên quan đến vụ cháy trên, cơ quan công an huyện Nghi Xuân đang tạm giữ 1 đối tượng trú ở xã Xuân Hồng nghi có liên quan đến vụ cháy. Hiện cơ quan này đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Một cây xăng đã phủ cát để phòng chống hỏa hoạn

Sáng 29/6, Thượng tá Nguyễn Đăng Hải, Phó trưởng Công an huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh cho biết do gió lớn, diện tích cháy rộng cộng thực bì dày cùng đặc điểm dễ bén lửa của cây thông nên dù điều động hơn 1000 người tham gia chữa cháy nhưng đến thời điểm hiện tại ngọn lửa đã bùng phát trở lại.

Ngọn lửa bùng phát trở lại vào sáng 29/6 khiến lực lượng chức năng vất vả

Theo ghi nhận, đến thời điểm này, người dân và lực lượng chữa cháy chưa có ai bị thương. bên cạnh đó, Hà Tĩnh đang cùng lúc có một đám cháy ở huyện Cẩm Xuyên nên lực lượng chữa cháy huy động 100%.

Minh Ngọc

Tìm kiếm:✨

  • Nghi Xuân, Xuân An, FLYCAM, Xuân Hồng, Cháy rừng, Nhói, Công an huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh, Nguyễn Đăng Hải, Đám cháy, Công an Hà Tĩnh, Người người, Xăng dầu, Cháy, Ngọn lửa

Báo Thời Đại: Cháy rừng ở Hà Tĩnh: Những hình ảnh nhói lòng Báo Thời Đại: Cháy rừng ở Hà Tĩnh: Những hình ảnh nhói lòng Reviewed by Unknown on tháng 6 29, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.