Báo VietnamNet: Cháy rừng lớn nhất ở Hà Tĩnh, nghìn người xuyên đêm dập lửa

Hàng nghìn người đã được huy động để dập lửa trong vụ cháy rừng lớn nhất từ trước tới nay xảy ra ở huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chay-rung-lon-nhat-o-ha-tinh-nghin-nguoi-xuyen-dem-dap-lua-545927.html

XEM CLIP CHÁY RỪNG TỪ FLYCAM:

Phó chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Phạm Tiến Hưng sáng nay cho biết, ở địa phương đang xảy ra vụ thông lớn nhất từ trước tới nay.

Vụ cháy bắt đầu từ 12h trưa ngày 28/6, tại khu vực đồi thông liền kề hai xã Xuân Hồng và thị trấn Xuân An (huyện Nghi Xuân).

Lửa cháy khủng khiếp trên dãy núi Hồng Lĩnh

Chính quyền huyện Nghi Xuân đã huy động người và thiết bị, phối hợp với các lực lượng công an, bộ đội biên phòng, dân quân tự vệ và người dân địa phương đến hiện trường để dập đám cháy.

Tuy nhiên, do đám cháy lớn cộng với gió Lào thổi mạnh khiến lửa nhanh chóng bao trùm diện tích rừng rộng hàng chục ha.

Sau nhiều giờ dập lửa, đám cháy vẫn tiếp tục bùng phát ở diện rộng nên lực lượng cảnh sát PCCC tỉnh Nghệ An đã được điều động tiếp viện.

Ông Hưng cho biết, có hơn 1.000 người được huy động ứng cứu vụ cháy rừng được xem là lớn nhất từ trước tới nay ở huyện Nghi Xuân; hàng chục xe cứu hỏa của hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh được điều động tới hiện trường.

Xe cứu hóa nhỏ nhoi trước ngọn lửa

Song song với việc dập lửa, lực lượng chức năng cũng đã sơ tán khoảng 80 hộ dân với trên 300 người ở xã Xuân An đến nơi an toàn.

Đến khoảng 22h30 tối hôm qua, đám cháy cơ bản được khống chế. Nhưng đến khoảng 3h sáng nay, ngọn lửa bất ngờ bùng phát lại tại đồi thông thuộc địa phận thị trấn Xuân An, lực lượng chức năng ứng trực tại chỗ phải dập lửa xuyên đêm.

Lửa cháy rừng rực trên núi

Đến 7h30, ngọn lửa vẫn bùng phát dữ dội, hiện có hơn 500 người cùng phương tiện nỗ lực dập lửa.

Nguồn tin riêng của VietNamNet cho hay, liên quan đến vụ cháy trên, cơ quan công an huyện Nghi Xuân đang tạm giữ 1 đối tượng trú ở xã Xuân Hồng nghi có liên quan đến vụ cháy. Hiện cơ quan này đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đám cháy bùng phát suốt đêm tại rừng thông hai xã Xuân Hồng và Xuân An

Ngọn lửa được cho là bốc cháy từ dưới chân núi

Hình vệt lửa bốc cháy dữ dội kéo dài xung quanh ngọn núi Hồng Lĩnh nhìn từ Flycam

Gió to, nắng nóng khiến ngọn lửa bùng phát rất nhanh

Ngọn lửa bốc cháy gần cầu Bến Thủy 2

Lực lượng chứng năng vất vả chữa cháy

Di chuyển đồ đạc người dân

Nỗ lực khống chế ngọn lửa

Di chuyển đồ đạc đến nơi an toàn

Lê Minh - Phạm Tâm - Thiện Lương - Quốc Huy

Tìm kiếm:✨

  • Bốc cháy, Đám cháy, FLYCAM, Núi Hồng Lĩnh, Ngọn lửa, Dữ dội, Xuân An, Cháy rừng, Nghi Xuân, Xuân Hồng, Lửa, Cháy, Chữa cháy, Rừng rực, Cầu bến thủy

Báo VietnamNet: Cháy rừng lớn nhất ở Hà Tĩnh, nghìn người xuyên đêm dập lửa Báo VietnamNet: Cháy rừng lớn nhất ở Hà Tĩnh, nghìn người xuyên đêm dập lửa Reviewed by Unknown on tháng 6 28, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.