Báo Zing: Cô gái 23 tuổi bỏ việc, đi khắp thế giới với 11 USD/ngày

Với 11 USD/ngày, Imogen Blow, 23 tuổi, người Australia, dành 10 tháng để đến 65 thành phố, trong đó có Lisbon, Venice và Paris, những điểm đến đắt đỏ hàng đầu thế giới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/co-gai-23-tuoi-bo-viec-di-khap-the-gioi-voi-11-usdngay-post959610.html

Một tín đồ mê du lịch tiết kiệm đã nâng nấp hành trình đi khắp thế giới khi chi tiêu hơn 11 USD/ngày. Hành động này góp phần tạo động lực để những người khác có niềm tin rằng một ngày nào đó, họ cũng có thể vòng quanh Trái Đất. Trong 10 tháng, nữ travel blogger Imogen Blow tới 65 thành phố, trong đó có những địa điểm đắt đỏ hàng đầu thế giới như Lisbon, Venice, Paris... Flycam và gậy selfie là 2 đồ vật không thể thiếu trong hành trang đi khắp mọi nơi của cô.

Trên trang cá nhân, những bức hình check-in cho thấy Imogen Blow đã dũng cảm lặn ngoài khơi bờ biển Santorini, giữ thăng bằng hàng trăm mét trên đỉnh tàn tích Hy Lạp, bay nhảy trên cồn cát sa mạc Sahara và ngắm hoàng hôn ở Marseille (Pháp). Mái tóc uốn xoăn trong các bức ảnh check-in dường như đã tạo nên thương hiệu, lôi cuốn nhiều người theo dõi từng bước đi của cô.

Imogen cho biết vòng quanh thế giới là lối sống mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, điều đó không hẳn là ước mơ nữa khi bất cứ ai cũng có thể làm được, chỉ cần bạn biết lên kế hoạch và sở hữu một nụ cười. Cô nói: "Tiền chỉ là một vật trao đổi, cho phép bạn mua hàng hóa, vật chất. Tuy nhiên, mọi người quên rằng có những hàng hóa khác như lòng tốt. Nếu tốt bụng, hào phóng với những gì mình có, bạn sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ từ mọi người".

Imogen tiết kiệm tiền mặt bằng cách ngủ trên sofa, trong các ngôi nhà 0 USD được tìm qua một ứng dụng; tự làm bữa ăn chay (chủ yếu mì ống); quá giang xe; đi bộ và những chuyến tàu miễn phí. Cô nói rằng hạnh phúc khi du lịch rất đơn giản: "Hãy cho tôi chiếc flycam, bãi biển tuyệt vời. Tôi không cần những nhà hàng hay bảo tàng ưa thích. Không phải những thứ đó không tuyệt, chỉ là tôi không quan tâm đến chúng".

Các ứng dụng trên điện thoại giúp cô lên kế hoạch và tiết kiệm tài chính. Lần duy nhất vượt quá ngân sách là khi du lịch bằng xe buýt. Imogen sau đó đã tiết kiệm hơn để bù đắp. Điều đáng ngạc nhiên là cô hiếm khi đi quá số tiền quy định. Cô nói: "Tôi chia ngân sách thành ba phần, chỗ ở, thức ăn và phương tiện đi lại. Tôi đã trải qua những ngày chi tiêu 0 USD liên tiếp. Thi thoảng, chủ nhà rất vui khi tôi sử dụng nguyên liệu trong nhà để nấu một bữa tiệc cho họ. Tôi từng chi 7-12 USD trong 4 ngày lúc hết tiền".

Một bữa ăn nhà hàng sẽ dễ dàng phá vỡ kế hoạch. Cô giải thích: "Đôi khi tôi thèm một bữa nhà hàng ngon miệng và không thể ăn ngoài với giá dưới 12 USD". Nơi đắt đỏ nhất mà Imogen từng đến là Australia, đây cũng là chỗ cô gái 23 tuổi sau tốt nghiệp đại học và khởi hành 10 tháng trước chỉ với một chiếc balo và hơn 10.000 USD trong ngân hàng. Sau khi khám phá Australia, cô đến Anh, ghé thăm cung điện Kensington và chinh phục ngọn núi Snowdonia.

Đến nay, Imogen đã đặt chân tới khoảng 19 quốc gia, bao gồm Campuchia, Ireland, Bỉ, Morocco, Canada, Việt Nam, Đức và Trung Quốc... Trong đó, bãi biển Amalfi (Italy), Santorini (Hy Lạp), Annecy (Pháp) và Granada (Tây Ban Nha) là những địa điểm ấn tượng nhất. Bị nhện cắn ở vùng Kimberley, Tây Australia, rệp cắn ở Athens và bên cạnh một người đàn ông vô gia cư trong 3 ngày ở châu Á sau khi tài khoản cạn kiệt... là những điều khó quên trong hành trình.

Imogen cũng từng quá giang ở Sardinia (Italy) và bỏ chạy sau khi nam tài xế nói rằng anh ta muốn nhìn thấy cô khỏa thân. Điều đó đã phá tan ảo tưởng "mọi người đều đáng yêu" của Imogen. "Nếu không xử lý theo cách đó, tôi thực sự nghĩ rằng mình không thể ở đây hôm nay", cô nói thêm. Ba lời khuyên hàng đầu cho phụ nữ để giữ an toàn khi du lịch của cô là lấy thẻ SIM để luôn có thể gọi trợ giúp, không ra ngoài một mình vào ban đêm và đi bộ có mục đích. Cô nói: "Đừng đi lang thang và đừng dừng bước khi có người bắt chuyện".

Vân Anh
Theo The Sun

Tìm kiếm:✨

  • FLYCAM, Biển Santorini, Núi Snowdonia, Bỏ việc, Biển Amalfi, Annecy, Venezia, Lisboa, Cung điện Kensington, Sardinia, Tây Australia, Sa mạc Sahara, Đắt đỏ, Mì ống, Bay nhảy

Báo Zing: Cô gái 23 tuổi bỏ việc, đi khắp thế giới với 11 USD/ngày Báo Zing: Cô gái 23 tuổi bỏ việc, đi khắp thế giới với 11 USD/ngày Reviewed by Unknown on tháng 6 24, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.