Báo Kiến Thức: Cuộc chiến tàn khốc giữa chim đại bàng và rắn nâu

Cuộc chiến của chim đại bàng chúa tể bầu trời và loài bò sát độc tính cao bậc nhất dưới mặt đất, bên trong Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi vô tình được các nhiếp ảnh gia ghi lại.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/kham-pha/canh-tuong-chim-dai-bang-va-ran-nau-dau-da-tan-khoc-1253668.html

Đại bàng tử chiến với rắn nâu.

Theo tờ Latestsightings, Graeme Mitchley - một giáo viên tiểu học Hurlyvale, đã chụp được cảnh tượng đáng kinh ngạc khi chim đại bàng và rắn nâu ẩu đả lúc anh ta đến thăm Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi.

Graeme Mitchley nói: "Tôi thích tham quan Vườn quốc gia Kruger và may mắn được đến thăm khá thường xuyên. Mỗi ngày đều khác nhau trong công viên, bạn sẽ không bao giờ biết được những gì xảy ra xung quanh. Lần này, tôi đã may mắn bắt gặp cảnh tượng này khi quay trở lại Lower Sabie, đường H10".

Graeme Mitchley cho biết, H10 là con đường yêu thích của ông trong công viên vì bên cạnh những cảnh quan và phong cảnh đẹp, luôn có rất nhiều động vật hoang dã lai vãng tới đây.

Trước khi trông thấy cảnh tượng giữa đại bàng và rắn ẩu đả, Graeme Mitchley trông thấy những đàn ngựa vằn và linh dương đầu bò lớn đang đi xuống hố nước gần đó.

Lúc này, con đại bàng ngắm thấy con mồi từ trên cao. Nó nhanh chóng lao xuống và vồ trúng con rắn nâu đang bò trên mặt đất, không để con rắn kịp tẩu thoát.

Con rắn chỉ kịp quấn vào chân đại bàng và hạn chế chuyển động của nó, nhưng rồi con rắn nâu đã không thể thoát được cái chết. Chân và ngón chân của đại bàng rắn được bao phủ trong lớp vảy dày giúp nó được bảo vệ khỏi bị vết răng do rắn cắn.

Video mô tả sự việc vô tình được ghi lại.

Hoàng Dung (lược dịch)

Tìm kiếm:✨

  • Graeme Mitchley, Đầu bò, Linh dương, H10, Lower Sabie, Vườn quốc gia, Tàn khốc, Loài bò sát, Đại bàng, Lai vãng, Vườn quốc gia Kruger, Độc tính, Nam phi, Chim, Tử chiến

Báo Kiến Thức: Cuộc chiến tàn khốc giữa chim đại bàng và rắn nâu Báo Kiến Thức: Cuộc chiến tàn khốc giữa chim đại bàng và rắn nâu Reviewed by Unknown on tháng 7 24, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.