Báo Người Đưa Tin: Đà Nẵng mua flycam cho công an 'làm nhiệm vụ' ở bãi rác ô nhiễm Khánh Sơn

Ngoài các nhiệm vụ giao sở TN-TM, sở TT-TT, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đầu tư cho lực lượng công an 2 flycam để làm nhiệm vụ ở bãi rác Khánh Sơn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/da-nang-mua-flycam-cho-cong-an-lam-nhiem-vu-o-bai-rac-o-nhiem-khanh-son-a442906.html

Công bố "công nghệ" để dân biết, giám sát?

Ngày 23/7, tin từ văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND TP.Đà Nẵng cho biết, phó Chánh văn phòng Nguyễn Hà Nam vừa ký Thông báo số 94/TB-VP truyền đạt kết luận của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ liên quan đến vấn đề xử lý ô nhiễm môi trường và bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực bãi rác Khánh Sơn, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng.

Người dân tập trung phản đối xe rác vào Khánh Sơn. Họ mong muốn di dời bãi rác đã gây ô nhiễm bao năm qua.

Theo đó, để tránh tái diễn các "điểm nóng" tương tự về môi trường và an ninh trật tự tại khu vực bãi rác Khánh Sơn, người đứng đầu chính quyền Đà Nẵng yêu cầu:

Sở Tài nguyên và Môi trường (TT-MT) TP.Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị nội dung tổng thể các vấn đề liên quan đến việc xử lý ô nhiễm môi trường tại khu vực bãi rác Khánh Sơn. Trong đó, xác định rõ chủ trương của thành phố liên quan đến việc đầu tư, xây dựng Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Khánh Sơn (về quy hoạch, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, công nghệ xử lý,…), phối hợp với sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TP.Đà Nẵng công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân được biết và thực hiện quyền giám sát theo quy định của pháp luật.

Chủ trì, phối hợp với Công an TP.Đà Nẵng, UBND các quận, huyện liên quan và chỉ đạo công ty CP Môi trường đô thị xây dựng phương án chi tiết xử lý các tình huống phát sinh trong trường hợp không tập kết rác vào khu vực bãi rác Khánh Sơn, tuyệt đối không để bị động gây tồn lưu rác trên toàn địa bàn.

Trong đó lưu ý: Bố trí địa điểm tập kết tạm; lộ trình di chuyển của các phương tiện theo từng địa bàn; phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng cá nhân thuộc các lực lượng bảo đảm việc thu gom, vận chuyển, tập kết hợp lý và an toàn; phương án huy động phương tiện và người lái trong trường hợp sự cố phát sinh ngoài kế hoạch. Đồng thời, tổ chức diễn tập phương án ngay sau khi được lãnh đạo UBND TP.Đà Năng thống nhất, hoàn thành chậm nhất trước ngày 15/8.

Chủ trì, phối hợp sở Xây dựng, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND TP và UBND các quận, huyện liên quan tiếp tục nghiên cứu bổ sung thêm một số địa điểm xa khu dân cư, có diện tích đủ để chứa tạm khối lượng rác trong thời gian 30 ngày khi xảy ra sự cố không thể tập kết rác vào bãi rác Khánh Sơn. Báo cáo kết quả về UBND TP trong tháng 7/2019.

Sở TT-TT TP.Đà Nẵng phối hợp với sở TN-MT TP.Đà Nẵng, ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng chủ động thông tin chính xác, khách quan nội dung những cam kết của UBND thành phố về lộ trình đầu tư, xử lý ô nhiễm môi trường tại bãi rác Khánh Sơn để các cơ quan thông tấn, báo chí đồng hành, chung tay cùng chính quyền thành phố trong công tác xây dựng và bảo vệ môi trường trên địa bàn.

Các cơ quan đoàn thể chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân để có phương án chỉ đạo xử lý nhất quán và tham mưu cho lãnh đạo thành phố xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh liên quan đến khu vực bãi rác Khánh Sơn, không để tạo thành điểm nóng trên địa bàn.

Ông Huỳnh Đức Thơ cũng yêu cầu, các lực lượng công an tập trung nắm bắt tình hình, phân loại đối tượng, xác định động cơ, mục đích (kể cả các nhân viên hiện đang lái xe xí nghiệp vận chuyển thuộc công ty CP Môi trường đô thị TP.Đà Nẵng); đấu tranh với các đối tượng tham gia kích động, gây cản trở hoạt động bình thường của các cơ quan Nhà nước hoặc phá hoại tài sản, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt tại khu vực bãi rác Khánh Sơn.

Yêu cầu công ty CP Môi trường đô thị TP.Đà Nẵng, tiếp tục quán triệt, rà soát và xử lý ngay các nhân viên lái xe thuộc xí nghiệp vận chuyển đã có hành vi không chấp hành ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo thành phố trong khi thực hiện nhiệm vụ được giao.

Phối cảnh đẹp như mơ của dự án đốt rác phát điện Khánh Sơn. Tuy nhiên, thực tế còn nhiều câu hỏi cần được làm rõ, "công nghệ" cần được công khai để các chuyên gia cho ý kiến.

Đầu tư flycam "làm nhiệm vụ tại bãi rác"

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng giao UBND quận, huyện chịu trách nhiệm quản lý chặt chẽ, không để xảy ra hành vi lấn, chiếm và xây dựng trái phép tại các vị trí làm điểm tập kết rác tạm thời đã được UBND thành phố phê duyệt.

Giao UBND quận Liên Chiểu chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu đề xuất kinh phí để giải quyết hỗ trợ kịp thời cho các lực lượng (bao gồm các lực lượng công an, quận, phường, sở, ban, ngành, các hội, đoàn thể,…) tham gia công tác xử lý ô nhiễm môi trường và bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực bãi rác Khánh Sơn vào các ngày 7 và 8/7vừa qua; báo cáo, đề xuất UBND thành phố xem xét, xử lý.

Trong đó, thống nhất đầu tư 2 flycam và giao cho lực lượng an ninh quận Liên Chiểu quản lý, sử dụng để thực hiện nhiệm vụ tại khu vực bãi rác Khánh Sơn và các nhiệm vụ khác trên địa bàn, với tổng mức đầu tư không quá 150 triệu đồng.

Trước đó, như báo điện tử Người Đưa Tin đã phản ánh, do bất bình và cho rằng bãi rác Khánh Sơn gây ô nhiễm nên đầu tháng 7/2019, người dân phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu đã chặn xe rác, phản đối.

Thực tế, đây là câu chuyện đã diễn ra suốt nhiều năm trời nhưng chính quyền TP.Đà Nẵng chưa giải quyết được. Mới nhất, TP.Đà Nẵng đưa ra ý tưởng nâng cấp, cải tạo, xây dựng khu liên hiệp xử lý rác, nhà máy đốt rác phát điện... tại đây. Động thái này đã bị người dân phản ứng gay gắt. Người dân mong muốn di dời bãi rác, không đầu tư xây dựng bất cứ gì ở bãi rác này. Họ cho rằng, không thể tin tưởng vào các "công nghệ" mà doanh nghiệp muốn đầu tư vào bãi rác Khánh Sơn đưa ra.

Tìm kiếm:✨

  • FLYCAM, Khánh Sơn, Bãi rác Khánh Sơn, TT-TT, UBND TP.Đà Nẵng, Sở TT-TT TP.Đà Nẵng, TP.Đà Nẵng, Liên Chiểu, Huỳnh Đức Thơ, TN-MT, Tập kết, Công an TP.Đà Nẵng, Ô nhiễm, UBND quận Liên Chiểu, Hòa Khánh Bắc

Báo Người Đưa Tin: Đà Nẵng mua flycam cho công an 'làm nhiệm vụ' ở bãi rác ô nhiễm Khánh Sơn Báo Người Đưa Tin: Đà Nẵng mua flycam cho công an 'làm nhiệm vụ' ở bãi rác ô nhiễm Khánh Sơn Reviewed by Unknown on tháng 7 23, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.