Báo VTC: Ảnh kỷ yếu chụp trên đồng ruộng của teen Bình Thuận: Ý tưởng độc nhưng nhiều người không khuyến khích

Bên cạnh những lời khen ngợi về ý tưởng sáng tạo, một số dân mạng cho rằng việc chụp tại đồng ruộng là hình ảnh không đẹp, có thể sẽ hư hại những xạ lúa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/anh-ky-yeu-chup-tren-dong-ruong-cua-teen-binh-thuan-y-tuong-doc-nhung-nhieu-nguoi-khong-khuyen-khich-d486557.html

Mới đây trên diễn đàn về học đường, tài khoản Nguyễn Văn Phước chia sẻ bộ ảnh kỷ yếu của lớp lấy bối cảnh ở đồng ruộng. Chỉ sau vài giờ đăng tải, bộ ảnh kỷ yếu theo concept này nhận được không ít lời khen từ cộng đồng mạng nhờ ý tưởng thú vị.

Bộ ảnh kỷ yếu theo phong cách đồng ruộng của teen Bình Thuận. (Ảnh: N.V.P)

Nguyễn Văn Phước, cựu học sinh trường THPT Quang Trung (Bình Thuận) chia sẻ: "Vì trường học của chúng mình được bao quanh là đồng ruộng nên cả lớp thống nhất chọn đây là nơi để thực hiện bộ ảnh. Mình cho rằng nơi đây, không chỉ đơn giản là những cánh đồng lúa, mà còn là thứ gần gũi nhất hằng ngày với chúng mình".

Phước cho biết, khó khăn khi chụp bộ ảnh này là các anh thợ chụp hình phải vất vả chạy theo cả lớp trong khi trời mưa lớn. Chính vì thời tiết như vậy nên flycam cũng không bay được để có thêm những bức hình từ trên cao.

"Dù không phải là những bức ảnh tạo dáng cầu kỳ, đạo cụ chụp ảnh chỉ là những chiếc thùng xốp và áo mưa nilon, tuy nhiên các bạn trong lớp ai nấy đều cảm thấy rất vui và đây sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ nhất thời học sinh của chúng mình", Phước nói thêm.

Những khoảnh khắc vui đùa, tung bột màu của học sinh lớp 12A4, THPT Quang Trung (Bình Thuận) trong bộ ảnh. (Ảnh: N.V.P)

Thông qua bộ ảnh, Văn Phước cũng như tập thể lớp 12A4 muốn gửi gắm đến các bạn ở thành phố có cái nhìn tươi mới hơn về miền quê. Đặc biệt, Phước không quên gửi lời cảm ơn tới các bác nông dân ngày ngày cực khổ, lặn lội dưới ruộng đồng không ngại nắng, mưa để làm ra những hạt gạo phục vụ cuộc sống.

Bộ ảnh được thực hiện vào ngày 13/6, trước kỳ thi THPT Quốc gia 10 ngày. Bên cạnh những động thái tích cực về ý tưởng độc đáo, sáng tạo, một số dân mạng cho rằng việc sử dụng quá nhiều áo mưa bằng nilon không hề bảo vệ môi trường hay việc chụp ảnh trên có thể làm hư hại đến đồng ruộng. Họ cho rằng không nên khuyến khích thực hiện những bộ ảnh như vậy.

Trả lời về những ý kiến trái chiều, Phước nói với VTC News, lúc đó ở miền Nam là mùa mưa, ruộng đồng cũng vừa đúng mùa được gặt xong nên việc thực hiện bộ ảnh không hề gây ảnh hưởng gì đến các xạ lúa.

"Sinh ra và lớn lên ở làng quê, gắn liền chủ yếu với đồng ruộng. Chúng mình đều hiểu và trân trọng những giá trị mà các bác nông dân làm ra. Có người đi qua còn cười bảo cả lớp góp phần giúp họ đỡ tốn tiền cày bừa. Sau khi chụp ảnh xong, mình cùng các thành viên trong lớp thống nhất gom tất cả số áo mưa lại, cất vào thùng xốp để đem bỏ đúng nơi quy định", Phước chia sẻ thêm.

Hiện bộ ảnh về chủ đề đồng ruộng của teen Bình Thuận nhận được gần 13.000 lượt thích cùng hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận từ dân mạng.

(Ảnh: FB Nguyễn Văn Phước)

Bảo Ngọc

Tìm kiếm:✨

  • 12A4, Nguyễn Văn Phước, Thpt quang trung, Đồng ruộng, Xạ, Văn Phước, FLYCAM, Tuổi teen, Áo mưa, Bộ ảnh, Hư hại, Bình Thuận, Xốp, Độc, Nylon

Báo VTC: Ảnh kỷ yếu chụp trên đồng ruộng của teen Bình Thuận: Ý tưởng độc nhưng nhiều người không khuyến khích Báo VTC: Ảnh kỷ yếu chụp trên đồng ruộng của teen Bình Thuận: Ý tưởng độc nhưng nhiều người không khuyến khích Reviewed by Unknown on tháng 7 13, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.