Báo Zing: Đồ lặn giúp con người đưa tay vào miệng cá mập an toàn

Bộ đồ lặn chống cá mập của Jeremiah Sullivan cho phép con người tự tin tiến lại gần sinh vật hung dữ này dưới đại dương.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/do-lan-giup-con-nguoi-dua-tay-vao-mieng-ca-map-an-toan-post966734.html

Một nhà hải dương học, người từng tình nguyện tham gia vào thử nghiệm đồ lặn chống cá mập cuối những năm 1970, tự tin vào phát minh của mình đến nỗi đưa cánh tay vào hàm của loài thú săn mồi đáng sợ này.

Jeremiah Sullivan là nhà hải dương học nổi tiếng với những nghiên cứu về cá mập và vô vàn bản thiết kế bộ giáp dưới biển từ năm 1980 đến nay.

Những nhà khoa học đã hứng chịu hàng nghìn nhát cắn của cá mập khi tham gia thử nghiệm. Tuy nhiên, thợ lặn cũng như những con cá mập được thử nghiệm... đều không nhận phải vết thương nghiêm trọng.

Ông Sullivan đã thử nghiệm mẫu đồ lặn mới nhất, có thể chịu được một cú bổ cực mạnh của rìu. Việc thử nghiệm được tiến hành bằng cách cho cá mập dài hơn 4 m cắn vào tay.

Cuộc thử nghiệm sẽ được công chiếu trên sóng truyền hình vào đầu tuần tới.

Theo đó, cá mập hổ sẽ dùng một lực cực mạnh để tấn công bộ giáp lưới của thợ lặn.

Một cách phi thường, ông Sullivan thoát khỏi cuộc chạm trán với cá mập với một vài lỗ thủng và vết xước trên bộ giáp.

Công trình nghiên cứu của Sullivan về những cuộc "gặp gỡ" với cá mập trắng ở biển chứng minh rằng con người có thể đối mặt những sinh vật này mà không gặp nguy hiểm. Điều đó góp phần đưa con người lại gần cá mập hơn, bác bỏ nỗi sợ hãi về sinh vật hung dữ hàng đầu đại dương.

Sullivan được biết đến như một nhà tiên phong trong việc tiếp xúc với cá mập, người đã hứng chịu hàng nghìn nhát cắn của cá mập nhưng không nhận phải vết thương nghiêm trọng nào.

Cá mập bơi sát chân người tắm biển gây sốc ở Mỹ Clip được quay bằng flycam ghi lại cảnh tượng kinh hãi khi những con cá mập bơi sát chân người tắm biển ở Florida, Mỹ. Hình ảnh cho thấy sự nguy hiểm rất lớn nếu chúng tấn công.

Vân Anh
Theo Daily Mail

Tìm kiếm:✨

  • Cá mập, FLYCAM, Hải dương học, Sinh vật, Đưa tay, Hung dữ, Lặn, Săn mồi, Đại dương, Tắm biển, Thợ lặn, Cá mập trắng, Loài thú, Lỗ thủng, Cắn

Báo Zing: Đồ lặn giúp con người đưa tay vào miệng cá mập an toàn Báo Zing: Đồ lặn giúp con người đưa tay vào miệng cá mập an toàn Reviewed by Unknown on tháng 7 14, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.