Báo CL&XH: Gần 4.000 tác phẩm quy tụ tại cuộc thi ảnh 'Việt Nam nhìn từ trên cao'

Sáng 8/8, Lễ trao giải cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật 'Việt Nam nhìn từ trên cao' năm 2019 với chủ đề 'Tự hào biên cương Việt Nam' đã diễn ra tại đường sách Nguyễn Văn Bình (TP.HCM).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo CL&XH, nguồn bài: http://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/gan-4-000-tac-pham-quy-tu-tai-cuoc-thi-anh-viet-nam-nhin-tu-tren-cao-23304.html

Giải nhất cuộc thi năm nay thuộc về tác giả Nguyễn Tấn Tuấn với tác phẩm “Thác Bản Giốc”, đây cũng là tác giả sở hữu giải thưởng “kép” trong cuộc thi. Giải nhì được trao cho tác phẩm “Bình minh thành phố” của tác giả Giang Sơn Đông. Cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao 3 giải Ba, 10 giải khuyến khích cho các tác giả ảnh.

Đặc biệt, tác phẩm “Trung Du thức giấc” của nữ tác giả Nguyễn Thị Hải Yến (Phú Thọ) với 565 lượt share (chia sẻ), 740 bình luận, 923 lượt thích trên mạng xã hội đã xuất sắc nhận được giải ba và giải bình chọn online trong cuộc thi năm nay.

Tác giả Trần Bảo Hòa (Bình Định), Mai Thành Chương (Quảng Nam) cũng là những cái tên giành được nhiều giải thưởng trong cuộc thi năm 2019.

Tác giả Nguyễn Tấn Tuấn với tác phẩm “Thác Bản Giốc” , giải nhất của cuộc thi ảnh năm 2019.

Cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật năm 2019 diễn ra trong vòng 4 tháng, thu hút gần 4.000 tác phẩm của 261 tác giả chuyên và không chuyên đến từ 53 tỉnh, thành trên cả nước. Mỗi bức ảnh dự thi không chỉ thể hiện được sự đầu tư, tâm huyết của tác giả mà qua đó còn tạo nên nhiều màu sắc tươi đẹp về hình ảnh đất nước Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Hà Quốc Anh - Giám đốc Công ty Lịch Xuân Phương Nam, cuộc thi ảnh “Việt Nam nhìn từ trên cao” lần 2 đã tạo được hiệu ứng lớn, lan tỏa rộng rãi đến công chúng yêu nghệ thuật.

Cuộc thi là sân chơi dành riêng cho những người chụp ảnh bằng flycam và các thiết bị từ trên cao. Trong số 4.000 tác phẩm dự thi, Ban tổ chức đã lựa chọn 94 tác phẩm xuất sắc nhất để trưng bày tại đường sách Nguyễn Văn Bình.

So với lần đầu tổ chức, cuộc thi năm nay được đánh giá cao về cả đề tài, chất lượng và số lượng. Điều đó được khắc họa rõ nét trên từng góc ảnh mà các tác giả thể hiện, có thể nói đến vùng biên ở Lũng Cú (Hà Giang), mùa vàng thác Bản Giốc (Cao Bằng) hay sự hùng vĩ của đỉnh Fansipan...

Ông Nguyễn Thanh Tâm - Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Các tác giả tham dự giải năm nay đã khắc phục được khuyết điểm so với cuộc thi lần đầu, những tác phẩm gửi về dự thi đều có chiều sâu, sự đầu tư công phu”.

Ông Nguyễn Thanh Tâm - Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh

Thành phố Hồ Chí Minh

chia sẻ tại lễ trao giải.

Các tác giả nhận giải tại đường sách Nguyễn Văn Bình sáng 8/8.

“Tiêu chí mà chúng tôi đề ra để chấm các giải cao là phải bám sát với chủ đề của cuộc thi. Chúng tôi đề cao tác phẩm “Thác Bản Giốc” vì tạo được sự khác biệt, nét mới”, ông Tâm nói.

Chia sẻ về tác phẩm đạt giải nhất, anh Nguyễn Tấn Tuấn tiết lộ, bức ảnh được chụp vào ngày 1/12/2018, đó là thời khắc trời hửng sáng sau cơn mưa. Đây là tác phẩm anh cùng các đồng nghiệp thực hiện sau hành trình hơn 2.000km từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Cao Bằng.

Cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật “Việt Nam nhìn từ trên cao” năm 2019 do Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty Lịch Xuân Phương Nam tổ chức.

Tác phẩm “Thác Bản Giốc”.

Các tác phẩm được trưng bày tại đường sách.

Kim Sáng

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Tấn Tuấn, Thác Bản Giốc, , Giang Sơn Đông, FLYCAM, Nguyễn Thị Hải Yến, Ảnh nghệ thuật, Lũng Cú, Phan Xi Păng, Trên cao, Nguyễn Thanh Tâm, Biên cương, Thức giấc, Trung du, Giải ba

Báo CL&XH: Gần 4.000 tác phẩm quy tụ tại cuộc thi ảnh 'Việt Nam nhìn từ trên cao' Báo CL&XH: Gần 4.000 tác phẩm quy tụ tại cuộc thi ảnh 'Việt Nam nhìn từ trên cao' Reviewed by Unknown on tháng 8 08, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.