Báo Thanh Niên: Kiểm điểm lãnh đạo phường ra văn bản gây hoang mang sau vụ cháy Công ty Rạng Đông

Sau khi phát 1.000 thông báo tới người dân về việc bầu không khí bị nhiễm bụi do ảnh hưởng của vụ cháy kho Công ty Rạng Đông, ngày 30.8, quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã ra văn bản thu hồi thông báo này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/thoi-su/kiem-diem-lanh-dao-phuong-ra-van-ban-gay-hoang-mang-sau-vu-chay-cong-ty-rang-dong-1120384.html

Toàn cảnh Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông trong vụ cháy - Ảnh Đan Hạ

Trong khi vụ cháy lớn xảy ra tại Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông chưa khống chế được hoàn toàn, sáng 29.8, UBND phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã phát đi 1.000 thông báo tới người dân để cảnh báo về tình trạng bầu không khí trên địa bàn bị nhiễm bẩn do khói bụi từ vụ cháy, gây ảnh hưởng lớn đến người dân.

[FLYCAM] Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông tan hoang sau hỏa hoạn - Ảnh:

Thông báo này khuyến cáo người dân chủ động vệ sinh cá nhân; sơ tán người già, trẻ nhỏ, người bệnh ra khỏi khu vực bị ảnh hưởng; không sử dụng nước tại các bể chứa, thực phẩm, trái cây, gia cầm, cá, lợn được nuôi trồng trong vòng bán kính 1 km kể từ tâm đám cháy trong thời gian 21 ngày; đặc biệt, cần tiêu hủy các loại trái cây tự trồng trong bán kính từ đám cháy 500 m...

Khoảng 18 giờ chiều 28.8, hỏa hoạn đã xảy ra tại Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông - Ảnh Trần Cường

Ngay sau khi nhận được văn bản này, nhiều người dân trên địa bàn và các vùng lân cận không khỏi hoang mang, lo lắng cho sức khỏe của bản thân và gia đình.

Ban hành thông báo không đúng thẩm quyền, gây lãng phí

Trắng đêm vất vả vì vụ cháy nhà kho Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông - Ảnh:

Trước tình hình trên, bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, cho biết UBND phường Hạ Đình đã thu hồi văn bản thông báo người dân không sử dụng thực phẩm, nước trong bán kính 1 km tính từ Công ty cồ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông, bởi văn bản này được ban hành không đúng nội dung và thẩm quyền.

Kết cấu kho xưởng bị sập đổ trong vụ cháy - Ảnh Trần Cường

Theo bà Trang, phía UBND phường Hạ Đình khuyến cáo người dân đeo khẩu trang, nhỏ mắt, súc miệng,... đảm bảo vệ sinh cá nhân là tốt. Tuy nhiên, việc khuyến cáo người dân tiêu hủy trái cây, thay đổi cây trồng,... gây lãng phí và không đúng thẩm quyền.

"Trong ngày 29.8, UBND quận (quận Thanh Xuân - phóng viên) đã kiểm điểm nghiêm khắc đối với UBND phường Hạ Đình vì đã ban hành văn bản vượt quá thẩm quyền và chưa đủ cơ sở, khiến người dân hoang mang, lo lắng. Sáng nay 30.8, UBND quận đã phối hợp với các bên liên quan tiến hành kiểm tra không khí, nguồn nước trên địa bàn, khoảng 4 ngày tới sẽ có kết quả. Lúc đó, ô nhiễm hay không, ảnh hưởng tới người dân ra sao, quận sẽ có thông báo", bà Trang thông tin.

Đan Hạ - Trần Cường

Tìm kiếm:✨

  • Công ty Rạng Đông, Rạng đông, UBND phường Hạ Đình, Cháy, Đám cháy, Bóng đèn, Phích nước, Hạ Đình, Trần Cường, Quận Thanh Xuân, Đan Hạ, FLYCAM, Lê Mai Trang, Bán kính, Sơ tán, Xưởng, Vệ sinh cá nhân, Cồ, Nhỏ mắt, UBND Quận Thanh Xuân

Báo Thanh Niên: Kiểm điểm lãnh đạo phường ra văn bản gây hoang mang sau vụ cháy Công ty Rạng Đông Báo Thanh Niên: Kiểm điểm lãnh đạo phường ra văn bản gây hoang mang sau vụ cháy Công ty Rạng Đông Reviewed by Unknown on tháng 8 30, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.