Báo VOV: Ảnh Thác Bản Giốc đoạt giải Nhất cuộc thi ảnh 'Việt Nam nhìn từ trên cao'

Sáng 8/8, tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, Hội Nhiếp ảnh TPHCM tổ chức lễ trao giải và triển lãm ảnh 'Việt Nam nhìn từ trên cao' lần thứ 2 năm 2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/van-hoa-giai-tri/anh-thac-ban-gioc-doat-giai-nhat-cuoc-thi-anh-viet-nam-nhin-tu-tren-cao-942004.vov

Sau gần 4 tháng diễn ra, Cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật “Việt Nam nhìn từ trên cao” năm 2019 với chủ đề “Tự hào biên cương Việt Nam” đã thu hút gần 4.000 tác phẩm dự thi của 261 tác giả chuyên và không chuyên, đến từ 53 tỉnh thành trên cả nước.

Đây là sân chơi dành riêng cho những người chụp ảnh bằng flycam và các thiết bị chụp từ trên cao, đặc biệt là những người đam mê chụp cảnh sắc thiên nhiên đất nước Việt Nam.

Giải Nhất - Thác Bản Giốc (Nguyễn Tấn Tuấn - TP.HCM ).

So với lần đầu tiên tổ chức, cuộc thi năm nay nhận được số tác phẩm tăng 20%. Chất lượng tác phẩm cũng được đánh giá cao hơn, cả về đề tài cũng như chất lượng nghệ thuật. Các tác phẩm có chủ đề đa dạng, từ những khoảnh khắc độc đáo của thành phố mang tên Bác đến cảnh sắc tươi đẹp ở các vùng biển đảo, hay nét riêng vùng biên ở Lũng Cú (Hà Giang), Lạng Sơn, Fansipan hùng vĩ, mùa vàng thác Bản Giốc (Cao Bằng)….

Theo đánh giá của Hội Nhiếp ảnh TPHCM, cuộc thi năm nay đã có nhiều tác phẩm nổi bật với nhiều góc ảnh thực sự mới mẻ, nhiều khoảnh khắc đắt giá đòi hỏi người chụp có kỹ năng tốt cũng như cảm quan nghệ thuật mãnh liệt. Thông qua cuộc thi, ban tổ chức hy vọng các tác phẩm sẽ khơi dậy niềm tự hào và yêu mến quê hương đất nước, đặc biệt là cảnh đẹp ở vùng biên giới, hải đảo...

Từ các tác phẩm gửi dự thi, Ban giảm khảo đã chọn ra và trao giải cho một giải Nhất, một giải Nhì, ba giải Ba, 10 giải khuyến khích và một giải được bình chọn nhiều nhất qua mạng internet. Giải Nhất của cuộc thi năm nay là tác phẩm Thác Bản Giốc của tác giả Nguyễn Tấn Tuấn, TPHCM. Đây là tác phẩm được đánh giá cao về nghệ thuật và đã chuyển tải được thông điệp về vẻ đẹp của biên cương Việt Nam.

Tác giả Nguyễn Tấn Tuấn chia sẻ: "Thông qua tác phẩm, tôi muốn giới thiệu với mọi người vẻ đẹp quê hương nhìn từ trên cao, đặc biệt là vẻ đẹp quê hương những vùng biên cương"./.

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Tấn Tuấn, Hội nhiếp ảnh TPHCM, Thác Bản Giốc, Đường Sách Nguyễn Văn Bình, FLYCAM, Biên cương, Giải nhất, Lũng Cú, Triển lãm ảnh, Cảnh sắc, Ảnh nghệ thuật, Trên cao, Cảm quan, Phan Xi Păng, Khảo, Vùng biên giới, Đoạt, Trao giải, Giải khuyến khích, Năm 2019

Báo VOV: Ảnh Thác Bản Giốc đoạt giải Nhất cuộc thi ảnh 'Việt Nam nhìn từ trên cao' Báo VOV: Ảnh Thác Bản Giốc đoạt giải Nhất cuộc thi ảnh 'Việt Nam nhìn từ trên cao' Reviewed by Unknown on tháng 8 08, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.