Báo Zing: Cầu Vàng Đà Nẵng nằm ở độ cao bao nhiêu so với mực nước biển?

Nếu tự tin mình thuộc hội 'mê Đà Nẵng' và am hiểu các điểm đến thú vị, hút khách ở thành phố xinh đẹp này, bạn có thể thử sức trả lời những câu hỏi trong bài trắc nghiệm sau.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/cau-vang-da-nang-nam-o-do-cao-bao-nhieu-so-voi-muc-nuoc-bien-post897318.html

1. Đỉnh Bàn Cờ nằm trên bán đảo nào của Đà Nẵng?

Bán đảo Mân Quang
Bán đảo Sơn Trà
Bán đảo Mỹ Khê

Đỉnh Bàn Cờ nằm trên bán đảo Sơn Trà, ở độ cao khoảng 700 m so với mực nước biển. Cung đường dẫn lên địa điểm này có nhiều đoạn quanh co uốn lượn, cuốn hút nhiều bạn trẻ ưa khám phá, trải nghiệm. Từ đỉnh Bàn Cờ, du khách có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh TP Đà Nẵng bên bờ vịnh xinh đẹp. Ảnh: Buithikimngoc.

2. Cầu Vàng Đà Nẵng nằm ở độ cao bao nhiêu so với mực nước biển?

1.414 m
4.141 m
1.144 m

Theo thông tin giới thiệu điểm đến của đơn vị quản lý, cầu Vàng nằm ở độ cao 1.414 m so với mực nước biển. Không chỉ tọa lạc tại một vị trí độc đáo nơi rừng núi Bà Nà hùng vĩ, công trình còn mang thiết kế ấn tượng, trông như dải lụa vàng óng ánh được nâng đỡ bởi đôi tay rêu phong khổng lồ. Sau hơn 1 năm ra mắt, cầu Vàng vẫn là địa điểm "phải check-in" của nhiều du khách khi đến Đà Nẵng. Ảnh: Jwang815.

3. Đến Đà Nẵng, du khách có thể tham quan loạt địa điểm nào sau đây?

Các bảo tàng
Các nhà ga
Các lăng tẩm hoàng gia

Đà Nẵng có nhiều bảo tàng mở cửa chào đón công chúng tham quan. Đến "thành phố bên sông Hàn", du khách có thể ghé thăm loạt điểm đến như Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, Bảo tàng Văn hóa Phật giáo, Bảo tàng Đồng Đình... Ảnh: Thluan31.

4. Đà Nẵng có khu chợ nào thu hút du khách?

Chợ Hàn
Chợ Cồn
Cả 2 chợ trên

Đến Đà Nẵng, du khách có thể ghé chợ Hàn hoặc chợ Cồn. Cả 2 khu chợ nổi tiếng này đều tọa lạc trong khu vực trung tâm thành phố, tiện cho du khách tham quan, mua sắm. Thưởng thức ẩm thực miền Trung với đủ món ngon là trải nghiệm bạn không nên bỏ lỡ khi dạo chợ. Ảnh: Carriebloomwood.

5. Nhà thờ chính tòa Đà Nẵng còn có tên gọi dân gian nào khác?

Nhà thờ Đá
Nhà thờ Con Gà
Nhà thờ Gỗ

Nhà thờ chính tòa Đà Nẵng còn được gọi là nhà thờ Con Gà, vì trên đỉnh thánh giá của công trình có tượng gà màu xám bằng hợp kim rỗng nhẹ. Cổng TTĐT Đà Nẵng cho biết nhà thờ mang kiến trúc Gothic với những đường nét cao vút đặc trưng, cùng các vòng cửa quả trám độc đáo. Nhiều du khách nước ngoài thích check-in tại địa điểm này để có những bức ảnh "hường phấn" đẹp mắt. Ảnh: Pency_1016.

6. Động Huyền Không kỳ ảo thuộc quần thể danh thắng nào ở Đà Nẵng?

Hải Vân Quan
Vũng Bọt - Khe Đương
Ngũ Hành Sơn

Mang vẻ đẹp huyền ảo, uy nghi, nhất là khi có ánh sáng từ ngoài rọi thẳng xuống, động Huyền Không là điểm đến nổi tiếng của danh thắng Ngũ Hành Sơn. Quần thể các ngọn núi mang tên Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ này cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng gần 10 km về hướng đông nam. Năm 2018, nơi đây trở thành di tích quốc gia đặc biệt của cả nước. Ảnh: Robert_canforo.

7. Cầu Rồng bắc qua sông Hàn ở Đà Nẵng mô phỏng hình tượng nào sau đây?

Rồng thời Lý
Rồng thời Trần
Rồng thời Nguyễn

Cầu Rồng là công trình kiến trúc ấn tượng bắc qua sông Hàn, tạo điểm nhấn cho thành phố, thu hút du khách. Theo Cổng TT Du lịch Đà Nẵng - Danang FantastiCity, cầu mô phỏng hình tượng rồng thời Lý mạnh mẽ vươn ra Biển Đông, với thiết kế độc đáo được cho là chưa từng có trên thế giới. Ảnh: Leonard.low.

Vẻ đẹp thành phố Đà Nẵng nhìn từ trên cao Du khách quốc tế luôn ấn tượng với thiên nhiên tuyệt đẹp cùng nhiều địa danh nổi tiếng ở Đà Nẵng. Hình ảnh thành phố biển trở nên trọn vẹn hơn qua ống kính flycam.

Song Phúc

Tìm kiếm:✨

  • Cầu Vàng Đà Nẵng, Đỉnh Bàn Cờ, Bảo tàng văn hóa Phật, Bảo tàng Đồng Đình, Huyền không, Nhà Thờ Con Gà, Mực nước biển, Danang FantastiCity, Rồng Việt Nam, Cầu Vàng, Cầu Rồng, Chợ Cồn, Lụa vàng, Chợ Hàn, Quần thể danh thắng, Sông Hàn, Lăng tẩm, Thánh giá, Bảo tàng Đà Nẵng, Gothic

Báo Zing: Cầu Vàng Đà Nẵng nằm ở độ cao bao nhiêu so với mực nước biển? Báo Zing: Cầu Vàng Đà Nẵng nằm ở độ cao bao nhiêu so với mực nước biển? Reviewed by Unknown on tháng 8 23, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.