Báo Zing: Mừng lễ Vu Lan tại những ngôi chùa đẹp, linh thiêng ở TP.HCM

Rằm tháng bảy, nhiều người đã đi lễ từ sớm và tham gia hoạt động tâm linh do chùa tổ chức. Dưới đây là 4 ngôi chùa nổi tiếng thu hút du khách ở TP.HCM.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/mung-le-vu-lan-tai-nhung-ngoi-chua-dep-linh-thieng-o-tphcm-post978284.html

Chùa Xá Lợi là ngôi chùa đầu tiên của thành phố được xây dựng theo lối kiến trúc mới, trên là bái đường, phía dưới là giảng đường. Không gian chùa trở nên trầm mặc và huyền ảo hơn với những tán me cổ kính, xanh mướt dọc hai bên lối vào. Nét đặc biệt của chùa là ngôi tháp cao 7 tầng, được đúc theo mẫu của chùa Thiên Mụ ở Huế. Chùa không chỉ thu hút Phật tử trong nước, nhiều du khách nước ngoài cũng không bỏ qua địa điểm này khi có dịp ghé đến TP.HCM. Ảnh: Hasnovembre, marissa.anwar.

Chùa Vĩnh Nghiêm: Nằm ngay trung tâm quận 3, chùa có khuôn viên rộng rãi, thoáng mát. Điểm đặc biệt là cả tên và kiến trúc của chùa được lấy nguyên mẫu từ một chùa gỗ ở Bắc Giang, trung tâm của phái Trúc Lâm Yên Tử. Ngôi tháp đá cao 14 m với 7 tầng, được chạm trổ tinh tế là điểm nhấn của chùa. Ảnh: Gogogovietnam, klt1421.

Vào những ngày lễ Tết, dịp đặc biệt, chùa thu hút đông đảo du khách khắp nơi ghé đến. Không chỉ là nơi linh thiêng, yên bình, mỗi dịp Tết, ngôi chùa còn là điểm dừng chân chụp ảnh áo dài của giới trẻ Sài thành. Ảnh: Milanpham, emmi.hoang.

Chùa Việt Nam Quốc Tự Nếu bạn có dịp đi qua đường 3 tháng 2, chắc chắn sẽ ấn tượng với bảo tháp 13 tầng độc đáo, tuyệt đẹp tại . Ngôi chùa chia thành nhiều khu vực, cảnh trí, cảnh Phật được bày trí phù hợp, tạo không gian thanh tịnh, linh thiêng. Ảnh: Twowheelzrider, cholondowntown.

Chùa có không gian an yên, với những cây cổ thụ đổ bóng mát quanh năm, mang đậm lối kiến trúc văn hóa bản sắc Việt nên luôn có đông đảo du khách đến tham quan, chiêm bái. Nhiều bạn trẻ đến đây đã không quên chụp ảnh check-in, lưu lại những khoảnh khắc đẹp tại chùa. Ảnh: Swaggiecherry, nhanvannhann, callmegin_, hanavy.

Chùa Ngọc Hoàng: Nằm yên tĩnh ngay tại quận 1, ngôi chùa là chốn tâm linh được nhiều du khách tin tưởng, ghé đến. Chùa có lối kiến trúc cổ, với mô típ màu sắc rực rỡ. Khuôn viên chùa rộng khoảng 2.300 m2, phía trước có ngôi miếu nhỏ đặt tượng Hộ pháp. Giữa sân chùa là một bể cá đủ loại, bên phải là bể rùa. Ảnh: Detlife_.

Vào các ngày lễ quan trọng, chùa chào đón rất đông du khách ghé thăm, hành hương, cầu bình an, tình duyên, con cái. Sự linh thiêng, kỳ bí của ngôi chùa ngày càng thu hút Phật tử khắp nơi trên thế giới tìm đến. Ảnh: Tun.teppi, lris_trinhhhh.

Vẻ đẹp chùa Bửu Long - top 10 chùa đẹp nhất thế giới nhìn từ flycam Với kiến trúc lộng lẫy, không gian yên tĩnh, chùa Bửu Long (TP.HCM) khiến khách tham quan ấn tượng, ngạc nhiên. Địa điểm này vừa vào top 10 ngôi chùa có thiết kế đẹp nhất thế giới.

Thanh Thùy

Tìm kiếm:✨

  • Bảo tháp, Ngôi chùa, Chùa Bửu Long, Phật, Chùa, Ghé thăm, Kiến trúc, Khuôn viên, Du khách, Độc đáo, Cổ kính, Tượng, Hành hương, Tham quan, Đẹp, Vu lan, Chùa Xá Lợi, Linh thiêng, Dừng chân, FLYCAM

Báo Zing: Mừng lễ Vu Lan tại những ngôi chùa đẹp, linh thiêng ở TP.HCM Báo Zing: Mừng lễ Vu Lan tại những ngôi chùa đẹp, linh thiêng ở TP.HCM Reviewed by Unknown on tháng 8 13, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.